Blog bóng đá

Cùng lật lại phong độ ngày ấy của Văn Quyến thời đỉnh cao

Cầu thủ Văn Quyến là cực tiện đạo của đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam. Tại thời kì sự nghiệp đỉnh cao, cầu thủ Văn Quyến được đánh giá rất cao về khả năng thi đấu. Bài viết dưới đây của duhocglobal.edu.vn sẽ cho các bạn biết về cầu thủ Phạm Văn Quyến và thời kỳ đỉnh cao của cầu thủ này.

Đôi nét về cầu thủ Văn Quyến

Văn Quyến sinh năm bao nhiêu? Đối với những cầu thủ có ngoại hình trẻ như vậy thì năm sinh chính là vấn đề khiến cho rất nhiều người hâm mộ tò mò. Cầu thủ Phạm Văn Quyến sinh năm 1984, anh là tiền đạo chính của The Vissai Ninh Bình và đội tuyển bóng đá Việt Nam. Trong thời gian thi đấu của mình, Văn Quyến thời đỉnh cao được đánh giá cao cả về tài năng lẫn khả năng thi đấu trên sân.

Anh là người có niềm đam mê bóng đá vô cùng mãnh liệt
Anh là người có niềm đam mê bóng đá vô cùng mãnh liệt

Xuất thân tại quê hương nghèo Nghệ An, ngay từ khi còn nhỏ cầu thủ Văn Quyến đã có niềm đam mê mãnh liệt đối với bóng đá. Thuở nhỏ, khi đi học, không có cơ hội đá bóng trên sân cỏ nên chiều nào học về anh cũng cùng đám bạn chơi bóng ngay tại sân cát gần nhà.

Cho đến năm 1996, anh được gọi thi đấu cho câu lạc bộ bóng đá Sông Lam Nghệ An. Đây là một câu lạc bộ bóng đá nghiệp dư. Sau quá trình luyện tập và thi đấu cho đội tuyển Sông Lam Nghệ An, Văn Quyến thời đỉnh cao đã được gọi lên thi đấu tại đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam.

Văn Quyến là một cầu thủ bóng đá tài năng của Việt Nam, thế nhưng lúc anh đang ở thời điểm vinh quang nhất thì dính vào cá độ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vụ bán độ của Văn Quyến nhé!

Thời gian thi đấu tại đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam là thời điểm Văn Quyến vô cùng tỏa sáng. Đây được đánh giá là thời kỳ thi đấu đỉnh cao của tiền đạo người Nghệ An. Anh đã không ngừng khẳng định tài năng của mình qua rất nhiều giải đấu trong khu vực.Tại đội tuyển bóng đá Việt Nam, tiền đạo Phạm Văn Quyến số 10 cùng thi đấu với Công Vinh và nhiều cầu thủ khác.

Anh là người có niềm đam mê bóng đá vô cùng mãnh liệt
Anh là người có niềm đam mê bóng đá vô cùng mãnh liệt

Thời kỳ đỉnh cao của Văn Quyến

Thời kỳ bóng đá đỉnh cao của cầu thủ Văn Quyến bắt đầu từ mùa giải U16, anh đã cùng câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An thi đấu cùng các câu lạc bộ khác. Mùa giải này, Sông Lam Nghệ An giành được huy chương bạc và Văn Quyến được trao danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất. Văn Quyến thời đỉnh cao, năm 2000, anh được gọi vào U16 đội tuyển bóng đá quốc gia thi đấu trong giải U16 Châu Á. Mùa giải này, đội tuyển bóng đá Việt Nam giành được vị trí thứ 4 và Văn Quyến được bình chọn là cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải lần này.

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm về bóng đá phủi trong bài viết: Bóng đá phủi là gì?

Năm 2002, Văn Quyến được gọi thi đấu cho U20 đội tuyển bóng đá quốc gia thi đấu trong mùa giải U20 Châu Á. Năm 2003, đây được đánh dấu là dấu mốc sự nghiệp quan trọng của Văn Quyến, chỉ trong 3 tháng liên tiếp anh được bình chọn là cầu thủ xuất sắc trong giải bóng vô địch quốc gia. Thời điểm này anh đã thể hiện phong độ thi đấu cực kì tốt và khiến cho người hâm mộ không thể rời mắt. Văn Quyến luôn có những màn bóng xuất thần và ghi được bàn thắng tuyệt đẹp cho đội tuyển bóng đá Việt Nam.

Mùa giải năm 2003 được đánh giá là mùa giải thành công nhất của Văn Quyến
Mùa giải năm 2003 được đánh giá là mùa giải thành công nhất của Văn Quyến

Tiêu biểu là trận đấu giữa đội tuyển bóng đá Việt Nam và đội tuyển bóng đá Hàn Quốc. Tại trận đấu này, cầu thủ Phạm Văn Quyến đã ghi bàn thắng lịch sử và giành chiến thắng tuyệt đối cho đội tuyển bóng đá Việt Nam trước một đối thủ mạnh như Hàn Quốc. Đây cũng là một trong những số ít lần đội tuyển chúng ta chiến thắng đội tuyển Hàn Quốc. Người hâm mộ đặt niềm tin rất lớn vào chàng cần thủ này.

Đồng thời bàn thắng lần này đã đánh dấu một mốc vàng son trong sự nghiệp cầu thủ của Văn quyến. Từ đây, anh có cơ hội được thi đấu tại nhiều trận dấu lớn và chuyên nghiệp hơn rất nhiều. Tuy nhiên sau vụ bán độ bóng đá, Văn Quyến phải vào tù thì sự nghiệp của chàng trai này đã chính thức chấm hết.

Như vậy, qua bài viết này các bạn đã biết thêm nhiều thông tin hữu ích về cầu thủ Văn Quyến. Anh được đánh giá là cầu thủ tài năng và có khả năng thi đấu cực kì xuất sắc của đội tuyển bóng đá Việt Nam.

Author Since: Oct 25, 2018

Related Post