Blog bóng đá

Phạm Văn Quyến bán độ năm nào? Lý do vì sao Văn Quyến bán độ?

Nếu các bạn là fan hâm mộ trung thành của bóng đá Việt thì chắc hẳn các bạn sẽ biết đến cầu thủ Văn Quyến. Đây là cầu thủ được đánh giá rất cao về tài năng thi đấu. Tuy nhiên, vị cầu thủ này cũng khiến cho chúng ta cảm thấy rất thất vọng khi có hành động bán độ trong mùa giải mà anh thi đấu. Vậy vụ bán độ của văn quyến là như thế nào? Chắc hẳn có không người hâm mộ bóng đá đang không ngừng tìm hiểu về vấn đề này. Hãy cùng http://duhocglobal.edu.vn tìm hiểu nhé!

Vụ bán độ Văn Quyến

Văn quyến bán độ Sea Games 22 (năm 2005), sau màu giải này người ta thấy cầu thủ người Nghệ An giàu lên nhanh chóng. Tuy nhiên điều này đã dấy lên sự nghi ngờ không hề nhỏ mà tất cả mọi người dành cho anh.

Văn Quyến bán độ vào mùa Seagame 22 khiến cho nhiều người hâm mộ thất vọng
Văn Quyến bán độ vào mùa Seagame 22 khiến cho nhiều người hâm mộ thất vọng

Xuất thân tại vùng quê nghèo Nghệ An, ngay từ khi 15 tuổi anh đã thi đấu cho câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An. Tài năng của anh được khẳng định qua từng trận đấu và đến khi anh được gọi thi đấu cho đội tuyển quốc gia Việt Nam. Năm 2003 là thời điểm vàng thi đấu của Văn Quyến, khi anh liên tiếp dành được danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất. Cứ ngỡ đây chính là cầu thủ triển vọng của đội tuyển bóng đá Việt Nam thì vào thời điểm năm 2005, anh đã khiến cho nhiều người phải thất vọng.

Bạn có biết kỹ thuật qua người trong bóng đá Futsal không? Hãy tìm hiểu kỹ thuật này trong bài viết: Hướng dẫn những kỹ thuật qua người trong bóng đá Futsal này nhé!

Năm 2005, trong Sea Games 22, Văn Quyến bán độ chính là một trong những điểm nóng của mùa giải này. Thời điểm này, người ta thấy Văn Quyến giàu lên nhanh chóng nhưng không rõ một lí do cụ thể nào cả. Cho dù có khi bàn tại Sea games 22 thì anh được thưởng cũng chỉ là vài chục triệu nên không thể giàu lên nhanh chóng như vậy. Quyến đã nhúng chàm chỉ 20 triệu để bán độ, 20 triệu không hề to với Văn Quyến trong thời điểm đó, ấy vậy mà anh vẫn quyết định bán độ.

Hành động bán độ của Quyến đã chấm dứt hoàn toàn sự nghiệp thi đấu bóng đá của anh
Hành động bán độ của Quyến đã chấm dứt hoàn toàn sự nghiệp thi đấu bóng đá của anh

Lý do Văn Quyến bán độ

Văn Quyến bán độ năm nào? Anh giải thích rằng chẳng qua là vì lí do muốn chung sức cùng anh em. Hơn nữa vào thời điểm đó, anh chưa thể nhận thức được hành động của mình là sai lầm như thế nào. Một phần nữa, vì từng trải qua tuổi thơ đầy cơ cực nên anh đã bị đồng tiền làm mờ con mắt. Hơn nữa, bản thân tiền đạo người Nghệ An lại là người dễ bị lôi kéo, không có chính kiến rõ ràng nên anh dễ bị kéo vào bùn lầy tội lỗi.

Bạn có biết cầu thủ Văn Quyến sinh năm bao nhiều không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Nhưng cho dù là lý do gì đi chăng nữa thì đây là hành động không thể chấp nhận được. Văn Quyến bán độ năm nào? dù có làm gì cũng không đủ để đền bù tội lỗi, hành động của anh đã khiến cho hàng triệu người hâm mộ tin tưởng anh cảm thấy rất thất vọng. Sự nghiệp của cầu thủ Nghệ An đến thời điểm này xem như chấm dứt.

Cho dù là bất kỳ lí do gì thì hành động này của Văn Quyến là không thể chấp nhận được
Cho dù là bất kỳ lí do gì thì hành động này của Văn Quyến là không thể chấp nhận được

Sau vụ mọi người biết Văn Quyến bán độ năm nào, anh đã cố vớt vát bào chữa cho vụ bán độ của mình bằng việc bán độ thắng cho đội tuyển quốc gia Việt Nam. Tuy nhiên, sự thật lại hoàn toàn ngược lại, các bằng chứng đều cho thấy, Quyến và các anh em của bán độ thua cho đội tuyển chúng ta.

Bạn có biết bóng đá phủi là gì không? Có thể nói đây là môn thể thao có khá nhiều người yêu thích. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bóng đá phủi là gì nhé!

Tuy nhiên, kế hoạch đã không thành công, đội tuyển bóng đá Việt Nam đã giữ hòa tỷ số 1-1 cho đến khi Công Vinh xuất hiện. Lê Công vinh dường như xuất hiện rất đúng thời điểm, ghi bàn thắng giành chiến thắng tuyệt đối cho đội tuyển Việt Nam trước Malaysia.

Vụ việc Văn Quyến bán độ năm nào chấm dứt bằng việc Văn Quyến đi tù. Anh đã bị xử phạt theo luật của liên đoàn bóng đá Việt Nam và bị xử phạt theo số năm tù thích đáng. Đây cũng là lời răn đe đối với các cầu thủ khi có ý định bán độ.

Như vậy, qua đây các bạn đã biết thông tin về vụ Văn Quyến bán độ năm nào. Quả là đáng tiếc cho một cầu thủ tài năng và xuất sắc như Văn Quyến. Từ đây, sự nghiệp cầu thủ của anh đã hoàn toàn chấm dứt. Hiện này, cuộc sống của chàng cần thủ này đã dần ổn định với vợ con và những công việc cá nhân nhưng không còn liên quan đến bóng đá.

Author Since: Oct 25, 2018

Related Post