Blog bóng đá

Giải đấu bóng đá UEFA Nations League là gì? Tìm hiểu về UEFA

Với những ai hâm mộ bóng đá chắc hẳn không còn mấy xa lạ với giải đấu bóng đá UEFA nations League. Giải đấu nằm trong khuôn khổ những giải đấu lớn châu Âu. Tuy nhiên, với nhiều người khi mới tìm hiểu về VEFA thường sẽ thắc mắc bởi họ không biết UEFA Nations League là gì?  

Và để trả lời chi tiết về giải đấu này, hãy cùng duhocglobal.edu.vn tham khảo những thông tin ngay dưới đây nhé!

Các đội tuyển tham gia giải đấu UEFA được phân thành các bảng theo thứ tự.
Các đội tuyển tham gia giải đấu UEFA được phân thành các bảng theo thứ tự.

Giải UEFA Nations League là gì?

Để có thể trả lời rõ câu hỏi UEFA Nations League là gì bạn cần hiểu chính xác thuật ngữ tên của giải đấu. Theo đó, UEFA Nations League hay còn được gọi với các tên khác là giải vô địch bóng đá các quốc gia châu Âu và 2018–19 là mùa giải đầu tiên của giải vô địch bóng đá các quốc gia châu Âu. Giải quy tụ 55 thành viên của UEFA.

Nếu bạn chưa hiểu về Cup C1 là gì? Thì hãy đọc bài viết: Cúp C1 là gì? Cúp C1 tổ chức ở đâu và điều kiện tham gia? này nhé!

Ngoài ra , khi tìm hiểu về UEFA Nations League la gi nhiều người cũng thường đề cập đến thời gian tổ chức của cuộc thi. UEFA thường được được tổ chức từ với 2 giai đoạn: giai đoạn vòng bảng thường từ tháng 9 đến tháng 11/2018 và đêm chung kết thường tổ chức vào tháng 6/2019.

Các trận đấu của giải UEFA diễn ra rất sôi nổi.
Các trận đấu của giải UEFA diễn ra rất sôi nổi.

Hiện nay UEFA cũng chính thức được công nhận là một phần của vòng loại tiến hành cho UEFA Euro 2020 khi các trận play-off của giải đấu này sẽ quyết định bốn đội trong số 24 đội xuất vé dự giải đấu chung kết. Giải đấu UEFA Nations League sẽ chính thức được tổ chức vào ngày thi đấu quốc tế FIFA, nhằm thay thế cho loạt trận giao hữu quốc tế giữa các đội tuyển vốn không có nhiều ý nghĩa hiện nay.

UEFA là gì cũng thường được lý giải bởi thể thức nghiêm ngặt của giải đấu. Những quốc gia thành viên tham dự giải đấu sẽ chính thức được chia thành 4 nhóm A, B, C và D, dựa trên đánh giá của UEFA. Trong đó nhóm A gồm những đội tuyển được xem là mạnh nhất và theo tứ tự thì nhóm D gồm những đội xếp thấp nhất.

Bạn có biết đi bão là gì không? Và lý do vì sao nhiều người lại thích đi bão như vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Thể thức thi đấu giải UEFA Nations League là gì?

Hiện nay, thể thức và cả lịch thi của UEFA được quy định bởi Ủy ban điều hành châu Âu vào ngày 4/12/2014 và giải UEFA cũng không ngoại lệ. Giải đấu sẽ bắt đầu với việc 55 đội tuyển quốc gia châu Âu sẽ được chia thành bốn phân nhóm: 12 đội trong League A, 12 đội trong League B, 15 đội trong League C, và 16 đội trong League D.

Mỗi hạng sẽ được chia thành bốn bảng có từ ba đến bốn đội thi đấu theo thể thức 2 lượt đi về trên sân nhà và sân khách. Như vậy, mỗi đội sẽ thi đấu bốn đến sáu trận với các đội khác cùng bảng diễn ra từ tháng 9 đến tháng 11/2018.

Cúp của giải đấu UEFA.
Cúp của giải đấu UEFA.

Khi thắc mắc về UEFA Nations League là gì người ta cũng thưởng tìm hiểu về trận chung kết của giải đấu. Ở UEFA, việc các đội cũng sẽ thi đấu để thăng hạng và xuống hạng cho một phân nhóm cao hơn hoặc thấp hơn là điều vô cùng quan trọng. Trong mỗi hạng, bốn đội thắng (trừ League A) sẽ được thăng cấp đáng kể trong mùa giải kế tiếp.

Cùng chúng tôi tìm xem lý do vì sao bình luận viên Quang Huy bị đuổi việc nhé!

 Giải bóng đá vô địch châu Âu UEFA khuôn khổ mùa giải năm 2018- 2019

Với những ai có mong muốn tìm hiểu về UEFA Nations League là giải gì hoàn toàn có thể đón xem giải đấu trong khuôn khổ mùa giải gần đây nhất năm 2018-2019. Vòng loại chính của giải đấu sẽ được bắt đầu vào tháng 3 năm 2019 và sẽ kết thúc vào tháng 11 năm 2019.

55 đội sẽ được chia thành 10 bảng sau khi hoàn thành Giải Vô địch quốc gia châu Âu, hai đội xếp nhất nhì trong mỗi bảng đủ điều kiện để tham dự giải đấu. Vòng loại sẽ được diễn ra trên cặp ngày đấu trong tháng 3, tháng 6, tháng 9, tháng 10 và tháng 11 năm 2019 tới đây.

UEFA Nations League sẽ có tổng cộng 16 đội sẽ tham gia trận play-off, diễn ra vào tháng 3 năm 2020, đưa ra cơ hội thứ hai để đủ điều kiện cho Giải vô địch bóng đá châu Âu 2020 sắp tới sẽ diễn ra. Đồng thời, trong mỗi hạng, 4 đội xếp vị trí cao nhất chưa giành được vé tham dự EURO sẽ còn 1 cơ hội cuối cùng tham gia đá playoffs để chọn một suất.

Như vậy, qua bài viết này các bạn đã có thể biết giải UEFA  Nations League là gì? Nếu muốn tìm hiểu kĩ hơn thì hãy cùng chờ đón những bài sau của chúng tôi nhé.

Author Since: Oct 25, 2018

Related Post