Du học Canada

Thời gian xét visa du học Canada phải mất trong bao lâu?

Nhiều học sinh đang du học tại Canada

Với một nền giáo dục hiện đại, tập trung nhiều ngành nghề hot với mức thu nhập cao, nhiều chính sách hỗ trợ du học sinh hấp dẫn. Nên đây là một trong những lý do Canada thu hút nhiều du học sinh quốc tế theo học. Vậy thời gian xét visa du học Canada có lâu không?

Trước khi được đặt chân sang vùng đất “lá phong đỏ” thì cần phải đợi đến lúc được cấp visa từ lãnh sự quán Canada. Để biết được thời gian nhận được visa du học Canada, thì hãy cùng theo dõi ngay bài viết sau đây.

Thời gian xét visa du học Canada mất bao lâu?
Thời gian xét visa du học Canada mất bao lâu?

1. Thời gian xét visa du học Canada phải mất trong bao lâu?

Thông thường, khi nộp hồ sơ xin visa du học Canada thì tại lãnh sự quán sẽ gửi lại cho bạn một tờ giấy hẹn thường sẽ sẽ ghi 3 tháng bạn sẽ có câu trả lời.

Nhưng đây là thời gian thực tế, nhưng thời gian thực mà lãnh sự quán xét duyệt hồ sơ chủ yếu là khoảng 2 tháng. Nếu bạn nộp hồ sơ vào những thời điểm có nhiều du học sinh đi du học, thời điểm du lịch hay thời điểm xin visa nhiều thì thời gian nhận được visa sẽ kéo dài hơn.

Tính toán thời gian xét visa du học canada phù hợp với lịch nhập học
Tính toán thời gian xét visa du học canada phù hợp với lịch nhập học

Bạn thắc mắc không biết thời gian chờ visa du học Canada trong bao lâu, hãy tham khảo bài viết: “chờ visa du học Canada

Tuy nhiên thời gian xét visa du học Canada còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Nhất là nếu hồ sơ của bạn rõ ràng, chi tiết, đầy đủ thông tin và đặc biệt nếu bạn đã xin được visa của nhiều nước khác nhau thì việc xét duyệt visa du học Canada sẽ diễn ra nhanh chóng hơn.

Kể từ thời điểm mà bạn chuẩn bị xin hồ sơ nhập học ở trường học Canada, cho đến thời điểm biết được kết quả visa thì phải mất khoảng thời gian từ 5 – 6 tháng.

Vậy nên, nhằm hỗ trợ tạo điều kiện cho du học sinh, thì chính phủ Canada đã có rất nhiều chính sách hỗ trợ khi xin visa du học Canada. Đối với trường hợp du học theo diện CES thì sinh viên sẽ được ưu tiên xét duyệt visa nhanh hơn, mà không cần chứng minh tài chính.

Mọi người cần phải đảm bảo rằng, hồ sơ phải đầy đủ thông tin và giấy tờ cần thiết, nếu không bên lãnh sự quán sẽ gửi trả hồ sơ về để làm lại. Lúc này sẽ mất nhiều thời gian xét visa du học Canada, cũng như thời gian trì hoãn việc đi du học.

Nếu khi hồ sơ của bạn đạt yêu cầu, thì sẽ được đánh giá qua: Interview, Plice Certificate, Medical Exam. Quá trình này sẽ diễn ra mất vài tuần, phụ thuộc vào việc bạn có thực hiện đầy đủ các bước không.

2. Thời điểm nộp hồ sơ xin visa du học Canada thích hợp nhất

Sau khi biết được thời gian xét visa du học Canada, thì cần dự tính nhập học Canada vào kỳ học nào? Vì các trường tại Canada thường có những kỳ học khác nhau, thường là tháng 9, tháng 1, tháng 5.

Vậy nên, bạn cần phải nộp hồ sơ càng sớm thời điểm nhập học càng tốt, thường là từ 3 tháng trở lên càng tốt. Để trong quá trình nộp hồ sơ sớm thì nếu có gặp bất cứ trục trặc, thiếu sót gì thì có thể bổ sung kịp thời.

thời gian xét visa du học canada
Chuẩn bị kỹ đầy đủ hồ sơ xin visa du học Canada

Bạn hãy tham khảo bài viết: “đi du học Canada cần bao nhiêu tiền” để chuẩn bị cho việc đi học tốt hơn nhé!

Nên tránh trường hợp kỳ nhập học đang đến gần mới đi nộp hồ sơ xin visa, sẽ gây ảnh hưởng đến việc du học tại Canada của bạn.

Mặt khác, nếu trong trường hợp bạn nộp hồ sơ xin visa du học Canada sớm, mà do lượng hồ sơ tại lãnh sự quá nhiều. Hay quá trình kiểm duyệt xét hồ sơ lâu so với dự kiến của bạn, thì hãy chủ động liên hệ với nhà trường tại Canada để trình bày về tình trạng hồ sơ và xin nhà trường gia hạn thời gian nhập học.

Ngoài ra, thì nếu hồ sơ của bạn có thời gian xét duyệt hồ sơ du học tại Canada quá lâu so với dự kiến và lịch hẹn. Thì cũng hãy chủ động liên lạc với bộ phận bên Lãnh sự quán Canada để được biết về tình hình hồ sơ cũng như có hồi âm về kết quả của bạn.

Bạn có thể đến các cơ quan Lãnh sự quán Canada tại Việt Nam theo hai cơ sở:

+ Tại thành phố Hồ Chí Minh : Tòa nhà PĐ, số 162 Pasteur, quận 1.

+ Tại Hà Nội : Tòa nhà Kim DMC, số 535 Kim Mã, quận Ba Đình

Vậy trên là những thông tin giúp mọi người biết được thời gian xét visa du học Canada là bao lâu. Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi mang đến, thì mọi người hoàn toàn có thể chủ động trong thời gian nộp hồ sơ xin visa du học Canada để không xảy ra bất cứ trục trặc gì nhé.

Author Since: Oct 30, 2018

Related Post