Home / Sức khỏe gia đình / Phụ nữ làm việc quá nhiều sẽ dẫn đến bệnh ung thư

Phụ nữ làm việc quá nhiều sẽ dẫn đến bệnh ung thư

Theo nghiên cứu mới nhất của DH Ohio công bố trên tạp chí Journal of Occupational and Environmental Medicine, phụ nữ làm việc liên tục trong nhiều giờ liền sẽ gặp nhiều nguy cơ về sức khỏe dài hạn, đặc biệt là dễ mắc các bệnh về ung thư.

Phu-nu-lam-viec-qua-nhieu-se-dan-den-benh-ung-thu-1
Phụ nữ làm việc liên tục trong nhiều giờ liền sẽ gặp nhiều nguy cơ về sức khỏe dài hạn.

Nghiên cứu trên 7.500 phụ nữ người Mỹ cho thấy, nếu phụ nữ làm việc trên 40 giờ/tuần thì sẽ có nguy cơ giảm tuổi thọ nhiều hơn trong 30 năm so với phụ nữ làm việc 40 giờ/tuần trở xuống. nếu phụ nữ àm việc từ 60 giờ/tuần thì trong 30 năm sẽ dễ bị mắc các bệnh về tiểu đường, viêm khóp, ung thư, bệnh tim…gấp 3 lần so với người bình thường.

Phụ nữ trong hầu hết mọi độ tuổi thường phải nắm giữ nhiều vai trò quan trong trong công việc nên thường có nguy cơ mắc các bệnh về ung thư do những căng thẳng trong công việc. Tuy nhiên, chẳng mấy ai quan tâm tác hại của công việc đến sức khỏe, đặc biệt là với phụ nữ từ 20 đến 40 tuồi.

Phu-nu-lam-viec-qua-nhieu-se-dan-den-benh-ung-thu-2
Tác hại của làm việc quá sức đến sức khỏe ở nam giới thường không nghiêm trọng bằng phụ nữ.

Để lý giải cho điều này, các nhà nghiên cứu khẳng định rằng phụ nữ thường là người phải chịu trách nhiệm cho gia đình nhiều hơn nam giới, họ thường bị áp lực và căng thẳng khi vừa phải lo toan công việc trên công ty, vừa phải lo việc nhà và lo cho con cái. Phụ nữ thường có út thời gian để nghỉ ngơi.

Cũng theo các nhà nghiên cứu, các doanh nghiệp cần hoạch định chính sách chính phủ cần nhận biết rủi ro này để có hướng điều chỉnh thích hợp.

Theo nhipcausuckhoe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *