Du học Mỹ

Những kinh nghiệm bảo lãnh người thân sang Mỹ bạn nên biết

Bạn luôn khao khát được du học tại Mỹ để học tập và khám phá nơi được xem là bậc nhất thế giới? Bạn yên tâm hơn vì có người thân bên Mỹ và muốn du học Mỹ theo diện bảo lãnh? Muốn để người thân bảo lãnh du học Mỹ không phải điều dễ dàng. Dưới đây là những kinh nghiệm bảo lãnh người thân sang Mỹ bạn nên biết.

1. Đối tượng được phép bảo lãnh người thân sang Mỹ

Theo luật Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (INA), người có khả năng bảo lãnh người thân sang Mỹ định cư bao gồm:

– Bảo lãnh người thân sang Mỹ định cư theo diện thị thực dành riêng cho các thành viên trực hệ

– Bảo lãnh người thân sang Mỹ định cư theo diện thị thực dành riêng cho các thành viên gia đình.

Nếu thuộc một trong hai diện nói trên, Trung tâm Thị thực Quốc gia (NVC) hay Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ sẽ sắp xếp lịch hẹn phỏng vấn và thông báo đến đương đơn.

người thân bảo lãnh du học mỹ
Đối tượng được phép bảo lãnh người thân sang Mỹ

Sau khi đã hoàn tất mọi thủ tục thì hồ sơ bảo lãnh thân nhân của bạn sẽ được NVC sắp xếp lịch hẹn để phỏng vấn cũng như chuyển tiếp về Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam để tiến hành phỏng vấn.

Cần chuẩn bị những gì khi đi du học? Hãy tham khảo bài viết chia sẻ kinh nghiệm về “những thứ cần chuẩn bị khi đi du học Mỹ“. Để chuẩn bị cho cuộc sống của bạn được tốt nhất ở nơi xứ người nhé.

2. Người thân bảo lãnh du học Mỹ

Khi muốn du học tại Mỹ bạn cần phải đáp ứng đủ các điều kiện như GPA tối thiểu 6.5 trở lên, IELTS 6.5 hay 70 điểm TOEFL iBT trở lên…Điều kiện tài chính và bảo lãnh cũng là một trong những yếu tố khá quan trọng.

người thân bảo lãnh du học mỹ
Người thân bảo lãnh du học Mỹ

Ngoài ra người thân bảo lãnh du học Mỹ cần cung cấp giấy tờ có liên quan theo đơn, các giấy tờ theo yêu cầu riêng của trường bên Mỹ.

Giấy tờ kèm theo phải chứng minh được tài chính của người bảo lãnh có đủ để hỗ trợ tiền học phí cùng các chi phi sinh hoạt, ăn ở, đi lại trong quãng thời gian bạn học tập hay không.

3. Chứng minh tài chính người thân bảo lãnh du học Mỹ

người thân bảo lãnh du học mỹ
Chứng minh tài chính người thân bảo lãnh du học Mỹ

Để chứng minh tài chính, người thân bảo lãnh du học Mỹ còn cần phải nộp các giấy tờ có liên quan đến nguồn thu nhập của mình như:

– Giấy chứng nhận của ngân hàng, cơ quan tài chính về các khoản gửi ngân hàng. Ví dụ như tài khoản, thời gian ký gửi của người bảo trợ

– Chứng nhận của công ty hoặc cơ quan đang làm việc về thu nhập mỗi tháng và trình trạng việc làm.

– Người bảo lãnh làm nghề từ do, ví dụ như kinh doanh ở Mỹ, yêu cầu phải nộp giấy thuế của 2 năm gần nhất.

– Liệt kê số danh mục, loại và tên của người thừa hưởng nếu người bảo trợ có công trái phiếu.

Bạn đang có ý định đi du học tại Mỹ? Nhưng chưa biết chọn trường học nào cho phù hợp, hãy tham khảo bài viết “chọn trường du học Mỹ” để đưa ra cho mình sự lựa chọn phù hợp tốt nhất.

4. Lưu ý khi du học Mỹ diện bảo lãnh

Người thân bảo lãnh du học Mỹ cho bạn phải định cư hợp pháp, công việc ổn định, có đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập, có tài khoản gửi ngân hàng. Hồ sơ của bạn sẽ khó được chấp nhận du học nếu thân nhân đã từng vi phạm pháp luật.

Bạn có học lực điểm trung bình và trình độ ngoại ngữ đạt yêu cầu thấp nhất theo quy định của Đại sứ quán. Cho dù người bảo lãnh chứng minh được tài chính thì khả năng xin được visa của bạn cũng rất khó. Nên ngay từ bây giờ, cần nổ lực học tập một cách nghiêm túc nhất.

Ngoài chứng minh mối quan hệ với người bảo trợ còn phải trình bày mối quan hệ ràng buộc tại Việt Nam. Do đó, dù du học theo diện bảo lãnh thì bản cũng cần chứng thực được điều kiện tài chính của gia đình đủ có thể chu cấp cho bạn khi du học tại Mỹ.

Không chỉ vậy, để được cấp visa du học Mỹ có người bảo lãnh, bạn hãy chứng minh cho đại sứ quán biết mục đích sang Mỹ của bạn là chỉ để học tập mà thôi.

Điều này là rất cần thiết bởi vì chính phủ Mỹ luôn muốn loại bỏ hình thức lao động tại Mỹ bằng đường du học.

Trên đây là những kinh nghiệm bảo lãnh người thân sang Mỹ cho bạn có nhu cầu đi du học Mỹ theo diện có người thân bảo lãnh. Chúc bạn sớm được cấp visa để du học Mỹ thành công nhé.

Author Since: Oct 30, 2018

Related Post