Blog bóng đá

Tìm hiểu lương cầu thủ bóng đá Việt Nam nào cao nhất hiện nay

Hiếm có thời kỳ nào bóng đá Việt Nam lại được quan tâm nhiều như những năm gần đây. Từ trẻ nhỏ đến người già, không phân biệt trai gái đều yêu thích bóng đá nước nhà không kém gì bóng đá thế giới. Chắc chắn ai cũng sẽ tò mò không biết lương cầu thủ bóng đá Việt Nam là bao nhiêu? Lương cầu thủ bóng đá cao nhất Việt Nam là ai nhỉ?

Hãy cùng tôi tìm hiểu về lương cầu thủ bóng đá xem sao nhé!

Mặc dù không có một con số chính xác về mức lương cầu thủ bóng đá. Nhưng tôi biết chắc chắn rằng lương cầu thủ bóng đá Việt Nam sẽ không cao bằng lương cầu thủ bóng đá ở nước ngoài đâu. Thậm chí lương cầu thủ bóng đá Việt Nam còn thấp hơn rất nhiều so với các cầu thủ khác ở ngoại quốc.

Mời bạn xem thêm một số bài viết liên quan đến bóng đá tại đây.

Không biết lương cầu thủ bóng đá Việt Nam là bao nhiêu nhỉ
Không biết lương cầu thủ bóng đá Việt Nam là bao nhiêu nhỉ

Lương cầu thủ bóng đá cao nhất Việt Nam

Lương cầu thủ bóng đá Việt Nam có mức trung bình khoảng 15 triệu đồng/ một tháng. Với mức lương này thì các cầu thủ của chúng ta còn dưới cả mức trung bình của thế giới.

Từ trước đến nay, lương cầu thủ bóng đá cao nhất Việt Nam thuộc về Công Vinh. Có thời kỳ anh nhận được 70 triệu đồng/tháng khi còn thi đấu cho CLB Hà Nội của bầu Kiên.

Với lứa U23 đội tuyển Việt Nam hiện nay có những cái tên vô cùng nổi tiếng như Công Phượng, Quang Hải hay Quế Ngọc Hải. Hầu hết người hâm mộ sẽ nghĩ rằng mức lương của họ sẽ tương ứng với sự nổi tiếng của họ. Nhưng sự thật không phải vậy.

Phòng ngự là một trong những bí quyết quan trọng trong bóng đá. Trong khâu phòng ngự thì cách kèm người trong bóng đá mini hiệu quả dành cho hậu vệ không phải ai cũng biết. Hãy tìm hiểu ngay bài viết chia sẻ về những kỹ thuật kèm người trong bóng đá này nhé!

Công Vinh – Cầu thủ có mức lương cao nhất tuyển Việt Nam
Công Vinh – Cầu thủ có mức lương cao nhất tuyển Việt Nam

Chúng ta thường nghĩ là lương cầu thủ bóng đá Việt Nam có thể trang trải cuộc sống và giúp đỡ gia đình. Nhưng với mức lương ấy các cầu thủ của chúng ta phải vô cùng tiết kiệm. Nếu nhìn ra ngoài thế giới chúng ta đủ thấy các cầu thủ của nước nhà đâu có những tài sản nào là hàng hiệu hay đắt tiền đâu đúng không.

Mức lương của các cầu thủ Việt Nam như thế nào?

Hay như đội trưởng Quế Ngọc Hải đá cho CLB Sông Lam Nghệ An thì anh cũng nhận về 15 triệu 1 tháng. Với mức lương ấy đội trưởng của đội tuyển Việt Nam hiện tại cũng không phải là lương cầu thủ cao nhất trong đội tuyển quốc gia.

Đã có thời gian người hâm mộ vô cùng bất ngờ và ngạc nhiên với lương cầu thủ bóng đá Phan Văn Đức. Khi đá cho CLB Sông Lam Nghệ An, cầu thủ này chỉ được nhận mức lương là hơn 3 triệu/ 1 tháng. Sau khi gặt hái được vô số thành công ở giải quốc gia thì mức lương của cầu thủ này cũng chỉ được tăng đến 6 triệu/1 tháng.

Thực sự nếu nhìn vào lương cầu thủ bóng đá Việt Nam sẽ có rất nhiều người không tin nổi vào mắt mình đâu. Và tôi tin là họ chơi bóng đá vì đam mê chứ không phải thu nhập nữa rồi.

Đội trưởng hiện nay của tuyển Việt Nam cũng chỉ được nhận mức lương 15 triệu/1 tháng
Đội trưởng hiện nay của tuyển Việt Nam cũng chỉ được nhận mức lương 15 triệu/1 tháng

Nhưng phải công nhận dàn cầu thủ bóng đá Việt Nam hiện nay khá đồng đều. Tất nhiên là bên cạnh ấy có một số người vì hoàn cảnh gia đình không mấy khá giả. Nhưng họ vẫn kiếm tiền bằng chính sự đam mê của họ. Mỗi khi họ ra sân đấu vẫn luôn cống hiến cho người xem những màn thi đấu vô cùng ấn tượng.

Bạn đang thắc mắc làm thế nào để đá bóng giỏi giống như các cầu thủ chuyên nghiệp phải không? Hãy tham khảo ngay bài viết: Làm sao để đá bóng giỏi? Những yếu tố làm nên một cầu thủ giỏi này nhé!

Tôi không có ý trách móc nhưng nếu quay lại hàng chục năm trước, xem những tư liệu của huấn luyện viên trưởng của đội tuyển quốc gia thì chắc hẳn sẽ nhiều người sẽ không khỏi chạnh lòng. Với một bài báo có title là “Cầu thủ từ chối lên tuyển vì lợi ích cá nhân lớn hơn lợi ích quốc gia”.

Chỉ cần đọc tiêu đề bài báo thôi cũng khiến cho ta hiểu được câu chuyện ấy như thế nào rồi đúng không. Mỗi người đều có một hoàn cảnh, và nếu họ thi đấu cho đội tuyển quốc gia với lương cầu thủ bóng đá Việt Nam ở tuyển quốc gia thì làm sao thu hút nổi được những nhân tài.

Chắc chắn sẽ có rất nhiều người phải đắn đo suy nghĩ rất nhiều về quyết định có cơ hội thi đấu ở đội tuyển quốc gia nhưng vì lý do nào đó phải từ chối. Họ ước gì họ không phải lo cơm áo gạo tiền, họ ước gì họ có thể thỏa sức đam mê với niềm đam mê bóng đá của mình.

Bài viết mang lại những thông tin về lương cầu thủ bóng đá Việt Nam. Qua đó bạn đọc sẽ biết được lương cầu thủ bóng đá cao nhất Việt Nam là ai rồi đúng không. Và chắc chắn đa phần người hâm mộ luôn mong lương cầu thủ bóng đá Việt Nam trong tương lai có thể cao lên, ít nhất cũng bằng với mức lương trung bình của các cầu thủ trên thế giới chứ nhỉ.

Author Since: Oct 25, 2018

Related Post