Blog bóng đá

Ý nghĩa của các biểu tượng logo các đội bóng Ngoại Hạng Anh

Ngoại hạng Anh là giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh , điều đó không thể bàn cãi. Suốt những năm qua , khán giả đã quá quen thuộc với logo các đội bóng Ngoại Hạng Anh như logo của MU, Chelsea, Arsenal, Liverpool…Tuy nhiên để hiểu hết ý nghĩa logo các câu lạc bộ ngoại hạng anh thì không phải ai cũng hiểu rõ. Bài viết sau đây của duhocglobal.edu.vn sẽ cho độc giả hiểu thêm về logo các đội bóng ngoại hạng anh.

Logo giải Ngoại hạng Anh: Manchester United

Manchester United là câu lạc bộ có số fan đông nhất thế giới và ở Việt Nam cũng không phải ngoại lệ. Trung bình cứ 5 người xem bóng đá thì có 1 người là fan của Quỷ đỏ.

Logo giải Ngoại hạng Anh của Manchester United
Logo giải Ngoại hạng Anh của Manchester United

Manchester United được thành lập vào năm 1878 với cái tên Newton Heath và được đổi thành tên gọi như hiện nay vào năm 1902. Đội bóng với biệt danh Quỷ đỏ là câu lạc bộ vĩ đại nhất bóng đá Anh với 20 chiếc cup vô địch Quốc nội và hàng chục danh hiệu khác.

Mời bạn tìm hiểu thêm một số loại “game quản lý bóng đá online tiếng Việt” với giao diện đẹp.

Logo của Manchester United hiện nay là logo lần thứ 5 của câu lạc bộ. Trong số các logo các đội bóng Ngoại Hạng Anh, logo của MU không có chữ FC ( Football Club) mà chỉ có tên của CLB, mang ý nghĩa MU không chỉ đơn thuần là một câu lạc bộ , mà còn là một gia đình, một biểu tượng cho người hâm mộ.
Tiếp đến, ở giữa logo là hình chiếc thuyền với ba cánh buồm , biểu tượng của thành phố cảng Manchester. Dưới đó là hình con quỷ đỏ đang cầm đinh ba, lấy cảm hứng từ biệt hiệu của MU – “The Red Devils”.

Logo câu lạc bộ Ngoại hạng Anh: của Arsenal

Arsenal được thành lập vào tháng 12 năm 1886 , 133 năm trước, với cái tên đầu tên là “ Dial Square”. Các ông chủ đầu tiên của Arsenal là 15 công nhân làm việc tại nhà máy đạn dược Woolwich. Arsenal đã giành được 13 chức vô địch quốc gia, 13 cúp FA (kỷ lục), 2 Cúp Liên đoàn Anh. Arsenal cũng là một trong những đội đươc yêu thích nhất tại Việt Nam với lối đá tấn công hào nhoáng.

Logo câu lạc bộ Ngoại hạng Anh của Arsenal
Logo câu lạc bộ Ngoại hạng Anh của Arsenal

Logo của Arsenal hiện nay được thiết kế vào năm 2002. Trong logo các đội bóng nổi tiếng, thì logo của Arsenal mang tính biểu tượng cao nhất. Chiếm trọn logo là hình ảnh khẩu pháo thần công  dũng mãnh hướng về phía đông, được lấy cảm hứng từ biệt hiệu nổi tiếng “ The Gunner” – Pháo thủ thành Luân Đôn.  Phía trên chiếc Logo là dòng chữ Arsenal kích cỡ to, màu trắng tạo ấn tượng mạnh cho người hâm mộ , để họ có thể thấy được logo ở bất cứ đâu.

Cùng chúng tôi hiểu thông tin về các đội vô địch Ngoại Hạng Anh nhiều nhất là đội bóng nhé!

Năm 2012, để kỉ niệm 135 năm thành lập của CLB, logo năm đó được thiết kế với hình logo cũ in chìm, chỉ để lại họa tiết, và ở 2 bên logo có 15 nhánh hoa nguyệt quế, tượng trưng cho 15 người đồng sáng lập câu lạc bộ. Hết mùa giải năm đó , logo của Arsenal lại trở về như năm 2002.

Logo Ngoại hạng Anh của Chelsea

Chelsea là câu lạc bộ bóng đá cũng có trụ sở tại London như Arsenal. Sở hữu lượng fan đông đảo tại Việt Nam, Chelsea nổi tiếng bởi lối đá thực dụng nhưng cũng không kém phần sắc sảo trong tấn công.

Logo Ngoại hạng Anh của Chelsea
Logo Ngoại hạng Anh của Chelsea

Chelsea sở hữu nhiều danh hiệu,trong đó đặc biệt là 6 chiếc Cup vô địch quốc gia, 1 Cup Champions league…

Logo của Chelsea hiện nay được thiết kế vào năm 2005. Không kém logo các CLB Ngoại Hạng Anh khác, logo của Chelsea cũng rất đặc biệt.

Tông màu chủ đạo của logo là màu xanh dương, biểu tượng cho  biệt hiệu The Blues. Ở giữa logo là biểu tượng sư tử cầm quyền trượng ngoảnh đầu lại phía sau – biểu tượng của khát khao số 1 và uy thế của CLB. Ở hai bên logo, đó là hai đóa hoa hồng Tudor – Quốc huy của Vương Quốc Anh và hai quả bóng tượng trưng cho bóng đá.

Logo bóng đá Ngoại hạng Anh:  Liverpool

Liverpool là CLB vĩ đại thứ nhì của nước Anh với 19 danh hiệu vô địch cúp Quốc nội  nhưng lại là CLB có thành tích đáng nể tại Châu Âu với 4 lần vô địch cúp Champions League ( cao nhất trong số các câu lạc bộ tại Anh). Giống như logo các đội bóng trên thế giới khác, logo của Liverpool mang tính biểu tượng cũng rất cao.

Hat-trick là khi một cầu thủ có thể ghi 3 bàn thắng vào lưới đối thủ trong một trận đấu.

Logo đội bóng Ngoại hạng Anh Liverpool.
Logo đội bóng Ngoại hạng Anh Liverpool.

Ở trung tâm logo là hình con chim phượng hoàng LiverBird – loài chim tưởng tượng lai giữa phượng hoàng và chim cốc , biểu tượng may mắn của thành phố cảng Liverpool. Ở bên trên đó là bài hát truyền thống của CLB – bài hát nổi tiếng  “ You’ll never walk alone”. Màu sắc chính của logo cũng là màu đỏ – màu cờ sắc áo của CLB

Biểu tượng các đội bóng Ngoại hạng Anh đều mang những ý nghĩa riêng biệt để tạo ra bản sắc, đặc trưng cho từng đội bóng. Biểu tượng đó có thể gắn với hình ảnh đất nước hoặc một ý nghĩa nào đó của đội bóng.

Author Since: Oct 25, 2018

Related Post