Blog bóng đá

Làm sao để đá bóng giỏi? Những yếu tố làm nên một cầu thủ giỏi

Không ít lần chúng ta ngồi trước tivi theo dõi những trận thi đấu bóng đá siêu kinh điển mà ước gì mình là cầu thủ nào đó. Làm thế nào để đá bóng giỏi được như Ronaldo hay như Messi được nhỉ? Có phải bạn rất muốn biết lắm sao. Hãy cùng duhocglobal tìm hiểu làm sao để đá bóng giỏi được nhé!

Làm bất kỳ cái gì cũng cần có năng khiếu. Tuy nhiên thì năng khiếu chỉ chiếm một phần trong thành công mà thôi. Nếu bạn có năng khiếu mà không chăm chỉ luyện tập thì bạn cũng chỉ như những viên ngọc không được mài dũa thôi. Do đó chăm chỉ tập luyện nâng cao kỹ thuật là chìa khóa để trả lời câu hỏi làm thế nào để đá bóng giỏi.

Làm thế nào để đá bóng giỏi?

Trên thế giới này chẳng có ai sinh ra mà tự nhiên có một kỹ năng đá bóng giỏi, kể cả C.Ronaldo hay Messi cũng vậy. Tất cả cũng phải mất một quá trình tập luyện dài hơi mới biết được điểm mạnh điểm yếu của bản thân để mà cải thiện.

Làm thế nào để đá bóng giỏi được như Messi hay Ronaldo?
Làm thế nào để đá bóng giỏi được như Messi hay Ronaldo?

Làm sao để đá bóng giỏi được như các huyền thoại trong bóng đá thì việc đầu tiên bạn phải học cách làm thế nào để xử lý một quả bóng tốt. Bạn nên thường xuyên trau dồi và tập luyện những kỹ năng như nhận bóng, tâng bóng, dẫn bóng hay xoay bóng theo những hướng khác nhau.

Bạn có tò mò về mức lương của các cầu thủ bóng đá không? Và bạn đã biết lương cầu thủ bóng đá cao nhất Việt Nam là ai chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé xem cầu thủ nào có mức lương cao nhất Việt Nam nhé!

Bên cạnh đó bạn nên tập dẫn bóng vượt chướng ngại vật bằng những bài tập vô cùng đơn giản. Bạn tìm những hình vật hình nón và đặt theo một đường thẳng cách nhau tầm 1 sải tay. Chúng ta hãy tập làm sao để đá bóng giỏi qua việc lừa bóng xung quanh các chướng ngại vật. Tập nhuần nhuyễn cả chân thuận và chân không thuận, hãy tiếp xúc quả bóng bằng mặt trong bàn chân của mình một cách nhẹ nhàng.

Hãy chăm chỉ tập luyện những cách vượt chướng ngại vật
Hãy chăm chỉ tập luyện những cách vượt chướng ngại vật

Các kỹ năng để đá bóng giỏi

Cùng với việc hoàn thiện những kỹ năng còn thiếu sót thì muốn làm thế nào để đá bóng giỏi bạn cần phải cải thiện những kỹ năng quen thuộc sai sót.

Các bạn biết đấy, trên sân cỏ có vô vàn những tình huống bất ngờ mà không có bất kỳ quyển sách nào có thể thâu tóm hết được. Chỉ có tập luyện và tập luyện mà thôi. Có những bạn chỉ quen chuyền bóng gần, và cũng có những bạn chỉ quen chuyền bóng xa. Cái này chúng ta phải sửa, phải bỏ thói quen cố hữu đó đi. Phải tập luyện nhuần nhuyễn là linh động trong các bước chuyền bóng nếu bạn muốn làm sao để đá bóng giỏi được như các cầu thủ bóng đá thế giới.

Tất nhiên nếu bạn muốn làm thế nào để đá bóng giỏi hơn thì bạn luôn không ngừng học hỏi và hoàn thiện khả năng chơi bóng của mình. Bạn đã từng chứng kiến các siêu sao bóng đá chơi bóng bằng đầu rồi chứ. Vậy muốn làm thế nào để đá bóng giỏi như họ?

Mời bạn xem thêm bài viết: các kỹ thuật bóng đá 7 người hiệu quả nhất từ trước tới nay.

Muốn tập luyện đánh bóng bằng đầu thì bạn nên rủ thêm một người nữa đứng cách bạn khoảng 3m, người đó sẽ đá bóng lên cao và hướng về phía bạn. Bạn hãy theo dõi hướng đi của bóng để đón đầu và tạo lực đẩy bóng lên.

Đánh đầu giỏi sẽ tạo cho bạn những lợi thế trong bóng đá
Đánh đầu giỏi sẽ tạo cho bạn những lợi thế trong bóng đá

Nếu bạn muốn đập bóng ghi bàn thì trong lúc nhảy lên đỡ bóng, hãy hơi ngả người về phía sau lấy đà để đập bóng. Để làm tốt được kỹ năng này bạn cần phải tập luyện nhiều lần. Nếu bạn có ưu điểm về chiều cao kết hợp với kỹ thuật này sẽ là một điểm rất mạnh với bạn.

Trong những kỹ năng làm thế nào để đá bóng giỏi thì chúng ta không nên bỏ qua những động tác lừa bóng bằng vai hay những cú xoay người để lừa đối thủ. Tùy tình huống trên sân mà bạn có thể xoay theo chiều kim đồng hồ hay xoay ngược. Quan trọng là bạn đã lừa được đối phương và chuyền bóng cho đồng đội.

Vậy là mình đã giới thiệu đến các bạn những kiến thức cơ bản làm thế nào để đá bóng giỏi. Tuy nhiên cũng tùy thuộc vào khả năng của từng người mà mang lại kết quả khác nhau. Nhưng nếu bạn có ước mơ, chịu khó rèn luyện và học hỏi thì kĩ năng bóng đá của bạn sẽ được thay đổi. Các bạn không nên nóng vội, vì những kỹ năng này đòi hỏi sự kiên trì và độ tập luyện của chính các bạn.

Author Since: Oct 25, 2018

Related Post