Blog bóng đá

Hướng dẫn những kỹ thuật qua người cơ bản trong bóng đá

Trong bộ môn thể thao bóng đá thì kỹ thuật qua người trong bóng đá là kỹ thuật không thể thiếu. Bất cứ cầu thủ nào khi thi đấu trên sân cũng đều phải nắm chắc những những kỹ thuật này. Bài viết dưới đây của duhocglobal sẽ cho bạn biết những kỹ thuật qua người trong bóng đá.

Kỹ thuật qua người trong bóng đá là những kỹ thuật cực kì quan trọng mà bất cứ cầu thủ nào cũng cần phải nắm được. Nó là yếu tố quan trọng và căn bản trong bóng đá để tạo nên chiến thuật và giúp đội bóng giành được chiến thắng.

Kỹ thuật qua người trong bóng đá bằng 2 chân

Đây là một trong những kỹ thuật qua người đơn giản trong bóng đá mà các cầu thủ nhất định phải biết. Kỹ thuật này chính là cách thức tuyệt vời để có thể đánh lừa được các cầu thủ đối phương. Với các bạn thuận cả 2 chân thì sẽ rất tốt việc thực hiện kỹ thuật này và để có thể trở thành cầu thủ chuyên nghiệp.

Bạn có tò mà các cầu thủ làm thế nào mà thi đấu trong vòng 90 phút không mệt không? Hãy tham khảo ngay cách chạy nhanh mà không mệt này nhé!

Kỹ thuật qua người bằng 2 chân là kỹ thuật cơ bản mà các cầu thủ cần phải thuần thục
Kỹ thuật qua người bằng 2 chân là kỹ thuật cơ bản mà các cầu thủ cần phải thuần thục

Đầu tiên, các bạn nên tập luyện kỹ thuật này với nấm hình nón trước. Khi mới tập luyện kỹ thuật này các bạn nên tập luyện bóng qua các nấm hình nón thật nhuần nhuyễn và thuần thục. Hãy chắc chắn rằng các bạn có thể chuyển bóng thật tốt từ trái qua phải, trên xuống dưới và ngược lại. Đây là một trong những kỹ thuật qua người trong bóng đá Futsal mà các cầu thủ nhất định không được bỏ qua.

Kỹ thuật qua người Matthews và đảo ngược Matthews

Chắc hẳn các bạn sẽ cảm thấy hơi lạ với kỹ thuật qua người Matthews và đảo ngược Matthews. Đây là kỹ thuật qua người cơ bản trong bóng đá. Matthew và đảo ngược Matthews là động tác nhỏ đánh lừa đối thủ rồi qua người. Kỹ thuật Matthews và Matthews đảo ngược là kỹ thuật được rất nhiều câu lạc bộ cũng như các đội tuyển bóng đá quốc gia nước ngoài sử dụng.

Bạn có biết cầu thủ Văn Quyến bán độ năm nào không? Hãy đọc bài viết: Phạm Văn Quyến bán độ năm nào? Lý do vì sao Văn Quyến bán độ? để biết câu trả lời nhé!

Các cầu thủ cần phải có kỹ thuật qua người cơ bản trong bóng đá và có thể phản ứng nhanh trước các trường hợp
Các cầu thủ cần phải có kỹ thuật qua người cơ bản trong bóng đá và có thể phản ứng nhanh trước các trường hợp

Việc kết hợp nhiều động tác nhỏ như vậy để qua người sẽ tạo ưu thế cho bạn trong suốt quá trình thi đấu. Đồng thời chính kĩ thuật này sẽ rất dễ đánh lừa đối thủ để giành cơ hội ghi bàn chiến thắng. Tuy nhiên, kỹ thuật này khá lạ đối với nhiều cầu thủ vì vậy nếu muốn thuần thục kĩ thuật Matthews các cầu thủ sẽ cần phải có người dạy kỹ thuật qua người trong bóng đá. Kỹ thuật này giúp tạo ra khoảng trống trên sân tạo cơ hội cho tiền đạo của chúng ta tranh thủ thời cơ ghi bàn thắng.

Kỹ thuật qua người Rollovers và Rollovers đảo ngược

Rollovers là cách làm thay đổi cảm hứng và kéo dài thời gian kiểm soát bóng. Để thực hiện kỹ thuật các cầu thủ cần phải thao tác cực kì nhanh và có thể phản ứng nhanh nhạy trước các tình huống mới có thể thực hiện thao tác này một cách tốt nhất. Kỹ thuật này được đánh giá rất cao về độ thực hiện cũng như ứng dụng trong các trận đấu.

Bạn đã từng nghe đến bộ môn thể thao bóng đá phủi bao giờ chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem bóng đá phủi là gì nhé!

Cần phải rèn luyện kỹ thuật qua người cơ bản trong bóng đá nhuần nhuyễn và thuần thục
Cần phải rèn luyện kỹ thuật qua người cơ bản trong bóng đá nhuần nhuyễn và thuần thục

Để thực hiện kĩ thuật Rollovers và Rollovers đảo ngược các bạn nên sử dụng mu bàn chân thuận để đá cuộn bóng. Sau đó theo đà bóng sẽ quay trở lại cơ thể, bạn có thể dùng chân còn lại để sút bóng với lực sút mạnh hơn để giành được bàn thắng. Tuy nhiên để thực hiện thuần thục kĩ năng này thì tốt nhất các bạn nên dành nhiều thời gian để tập luyện với nấm hình nón. Chỉ khi quen thuộc với các thao tác này thì khi thi đấu trên sân các bạn mới có thể phản ứng nhanh nhạy hết mức có thể. Kỹ thuật Rollovers và Rollovers đảo ngược chính là kĩ thuật qua người trong bóng đá mini được sử dụng nhiều nhất.

Các bạn cũng có thể thực hiện kĩ thuật Rollovers đảo ngược bằng cách kéo bóng về phía mình. Sau đó nhả bóng và tiến hành sút bóng về phía trước. Rồi lại tiếp tục kéo thảo bóng chạy trên đoạn sân dài đến với vị trí như mong muốn để chuyền cho đồng đội hoặc sút vào khung thành.

Như vậy, qua bài viết này các bạn đã biết những kỹ thuật qua người cơ bản trong bóng đá. Bài viết trên đã hướng dẫn kỹ thuật qua người trong bóng đá chi tiết và đơn giản mà bất cứ cầu thủ nào cũng có thể thực hiện được.

Author Since: Oct 25, 2018

Related Post