Blog bóng đá

Các kỹ thuật đá bóng 7 người hiệu quả nhất từ trước tới nay

Bóng đá sân 7 người chắc hẳn là hình thức bóng đá đã rất quen thuộc đối với các bạn có đam mê với bộ môn thể thao vua này. Tương tự như bóng đá 11 người, bóng đá 7 người cũng cần sử dụng các kĩ thuật giống như vậy. Bài viết dưới đây sẽ cho các bạn biết các kỹ thuật đá bóng 7 người hiệu quả nhất từ trước tới nay.

Bóng đá sân 7 người là hình thức thi đấu trong đó mỗi đội sẽ có 7 cầu thủ đảm nhận những nhiệm vụ cần thiết trong mỗi đội bóng. Trên sân thi đấu vẫn có đầy đủ tiền vệ, hậu vệ, tiền đạo và thủ môn. Tuy nhiên quy mô thi đấu nhỏ hơn rất nhiều. Cùng http://duhocglobal.edu.vn tìm hiểu rõ hơn về kỹ thuật bóng đá 7 người ngay sau đây nhé!

Kỹ thuật bóng đá sân 7 người đang được nhiều người hâm mộ tìm hiểu
Kỹ thuật bóng đá sân 7 người đang được nhiều người hâm mộ tìm hiểu

Kỹ thuật bóng đá 7 người: phòng ngự

Trong bất kì một hình thức bóng đá nào dù là 11 người hay 9 người, 7 người thì kỹ thuật phòng ngự đều là một trong những kỹ thuật đá bóng 7 người cực kì quan trọng. Kỹ thuật phòng ngự tốt sẽ giúp đội bóng cản phá đối thủ khi muốn xâm nhập vào bên sân ta để ghi bàn.

Không ít lần chúng ta ngồi trước tivi theo dõi những trận thi đấu bóng đá siêu kinh điển mà ước gì mình là cầu thủ nào đó. Làm thế nào để đá bóng giỏi được như Ronaldo hay như Messi được nhỉ? Có phải bạn rất muốn biết lắm sao. Hãy cùng tìm hiểu làm sao để đá bóng giỏi được nhé!

Để có được hệ thống phòng ngự chắc chắn thì tất cả các cầu thủ trong đội tuyển phải có kỹ thuật phòng ngự cực tốt. Tất cả hậu vệ, tiền vệ, tiền đạo đều phải có kỹ thuật phòng ngự cực kì tốt và phối hợp ăn ý với nhau.

Tiền đạo sẽ là người đảm nhận cùng lúc 2 nhiệm vụ vừa tấn công, vừa phòng ngự từ xa. Chính vì vậy, tiền đạo sẽ phải có kĩ thuật tì đè người nhận bóng, thậm chí là đoạt bóng từ phía đối thủ nếu như đối thủ có ý định tiến lên ghi bàn. Đồng thời, khả năng tấn công cũng phải vô cùng chắc chắn và đảm bảo để có được những cơ hội ghi bàn.

Kỹ thuật phòng ngự là kỹ thuật mà bất kỳ đội bóng nào cũng phải áp dụng
Kỹ thuật phòng ngự là kỹ thuật mà bất kỳ đội bóng nào cũng phải áp dụng

Trung vệ chính là vị trí quan trọng nhất trong hàng phòng ngự. Họ là người trực tiếp ngăn cản tiền đạo của đối phương và là lá chắn phòng ngự vô cùng chắc chắn mà bất kì đội bóng nào cũng không được bỏ qua. Người được chọn là trung vệ là người có ưu thế về ngoại hình và có kỹ thuật cản phá tốt hơn so với các cầu thủ trong đội.

Bóng đá là một bộ môn thể thao được rất nhiều người yêu thích. Vậy bạn đã biết bóng đá xuất xứ từ nào chưa? Hãy tìm hiểu ngay trong bài viết: Tìm hiểu lịch sử môn bóng đá | Bóng đá xuất xứ từ nước nào? này nhé!

Các trung vệ thường là người chịu áp lực lớn nhất trong toàn bộ đội bóng. Nếu hàng trung vệ không đủ sức lực cản phá bóng thì gánh nặng cho các cầu thủ chơi tuyến sau là rất lớn và rất có thể sẽ là cơ hội để đối phương ghi bàn.

Kỹ thuật tấn công

Kỹ thuật đá bóng sân 7 người quan trọng nhất là tấn công. Kỹ thuật tấn công thường được sử dụng nhiều nhất trong bóng đá 7 người chính là đội hình 2 – 3 – 1. Với đội hình 2 tiền đạo như vậy sẽ đảm bảo cho quá trình tấn công và dâng cao đội hình trong trận đấu. Đây là mô hình thi đấu quen thuộc của hầu hết các đội bóng thi đấu 7 người.

Mô hình này được sắp xếp với 3 cầu thủ đá ở hàng tiền vệ, trong đó tiền vệ trung tâm sẽ đảm nhận nhiệm vụ đá phòng ngự. Hai tiền vệ còn lại sẽ đá tấn công, hỗ trợ cho tiền đạo kiến tạo các màn bóng ghi bàn. Điều này sẽ giúp cho việc giữ gìn thể lực cho hậu vệ. Đây là kỹ thuật bóng đá 7 người được rất nhiều huấn luyện viên áp dụng.

Bạn đã biết “thủ môn xuất sắc nhất U23 Châu Á” là cầu thủ nào không? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Kỹ thuật tấn công cần phải có độ chắc chắn nhất định
Kỹ thuật tấn công cần phải có độ chắc chắn nhất định

Kỹ thuật đá bóng sân 7 người này giúp cân bằng giữa phòng thủ và tấn công nếu các bạn muốn dâng cao đội hình thì các tiền vệ sẽ tiến lên hỗ trợ tiền đạo. Khi muốn chủ động phòng ngự thì các tiền vệ sẽ lùi xuống hỗ trợ các hậu vệ. Chính vì vậy, chiến thuật này được sử dụng rất phổ biến và rộng rãi trong thi đấu sân 7 người.

Như vậy, qua bài viết các bạn đã biết những kỹ thuật bóng đá 7 người cơ bản và được áp dụng phổ biến. Đây đều là những kỹ thuật không thể thiếu trong bất kì trận thi đấu bóng đá nào bất kể là thi đấu 11 người hay 9 người, 7 người được các chiến lược gia sử dụng. Nhờ vào các kĩ thuật này, đội bóng có thể phát huy được hết sức mạnh cũng như thế mạnh của mình để giành chiến thắng.

Author Since: Oct 25, 2018

Related Post