Du học Mỹ

Những kinh nghiệm du học hè tại Mỹ cho các tân du học sinh

Mùa hè thường có thời gian nghỉ kéo dài 1-3 tháng trong năm. Đây là khoảng thời gian nghỉ ngơi, thư giãn của các em học sinh sau cả năm học tập căng thẳng. Nhưng thay vì chọn những khóa học thêm căng não, nhiều gia đình đã chọn cho con một xu hướng mới, đó là những chuyến du học hè tại Mỹ.

Tại sao lại chọn du học hè tại Mỹ ?

Du học hè là gì?

Trước tiên cần hiểu rõ, du học hè là chính bước đệm để chuẩn bị cho con đường du học sau này của các tân học sinh.

Nhiều gia đình muốn đầu tư cho tương lai con em bằng cách du học. Nhưng nhiều người muốn tìm hiểu đầy đủ thông tin về các hệ thống giáo dục cũng như môi trường sống ở quốc gia mà con sẽ theo học. Họ muốn chắc chắn rằng đây là môi trường tốt nhất, và có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho lộ trình du học dài sắp tới.

Đi du học hè tại Mỹ
Đi du học hè tại Mỹ

Các em đi du học hè sẽ là cơ hội được sống, học tập và trải nghiệm như một du học sinh thực thụ trong một khoảng thời gian ngắn. Nhờ đó mà có thể chuẩn bị tâm lý thích nghi với môi trường mới một cách từ từ, cũng như làm quen với con người mới, cách sống mới khi xa ra đình.

Khi du học tại Mỹ nên lựa chọn trường học nào là tốt nhất? Hãy tham khảo bài viết “chọn trường du học Mỹ” để đưa ra cho mình sự lựa chọn phù hợp.

Du học hè tại Mỹ: chơi mà học – học mà chơi

Tại Mỹ, các khóa du học hè thường có 12 giờ đến 15 giờ học tiếng Anh mỗi tuần với thầy cô bản xứ. Họ là những người có chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm giảng dạy. Những chủ đề quen thuộc như văn hóa, con người, lịch sử, kinh tế… của một cường quốc đứng đầu thế giới sẽ khơi gợi niềm yêu thích của các em với đất nước này. Đồng hành trong đó luôn là những trò chơi và những chuyến tham quan bổ ích tại đất nước Mỹ. Những chuyến dã ngoại kết hợp học tập cũng là xu hướng mới để các em dễ tiếp thu kiến thức hơn.

Thời gian học cùng các thầy cô bản địa khi đi du học hè tại Mỹ
Thời gian học cùng các thầy cô bản địa khi đi du học hè tại Mỹ

Hơn nữa, một chuyến đi xa nhà là lúc để các bạn ý được trưởng thành và học được tính tự lập cho bản thân. Không còn dựa dẫm quá nhiều vào gia đình trước một hành trình dài sắp tới.

Thời đại mới, người ta cũng cực kỳ chú trọng việc bạn có đủ các kỹ năng mềm hay không. Những chuyến đi như thế này sẽ tạo dưng các kỹ năng như: kỹ năng lãnh đạo, làm việc nhóm, thuyết trình, tư duy sáng tạo, giao tiếp, phản biện… Thậm chí cả các kỹ năng như phòng cháy, sống sốt trong rừng cũng được chú trọng giảng dạy.

Chia sẻ kinh nghiệm khi du học hè tại Mỹ cho các tân học sinh

Chuẩn bị tinh thần vững vàng

Cho dù là người lớn hay trẻ em, trước khi bắt đầu một chuyến hành trình mới, đều có tâm lý lo lắng. Nhất là khi lại sang một đất nước xa lạ, chắc chắn không tránh được cảm giác bối rối, bỡ ngỡ. Vì vậy gia đình hãy cố gắng động viên, giúp đỡ, đặc biệt là khơi gợi sự tò mò về những điều mới mẻ của chuyến du học hè tại Mỹ đang chờ đón các em.

Lựa chọn được trường học khi du học tại Mỹ là một khó khăn, thế nhưng lựa chọn ngành học nào để dễ kiếm việc tốt nhất lại là câu hỏi của khá nhiều người. Hãy tham khảo bài viết chia sẻ về những kinh nghiệm “du học Mỹ nên học ngành gì” là phù hợp.

Lựa chọn dịch vụ du học hè phù hợp

  • Chọn dịch vụ hỗ trợ du học hè uy tín, chất lượng

Tip hữu ích ở đây là hãy chọn những trung tâm hỗ trợ tin tưởng. Và có liên kết với các đơn vị đối tác uy tín và dễ dàng kiểm chứng thông tin. Giữa hàng trăm cơ sở hiện nay, hãy tỉnh tảo và tìm hiểu kĩ lương trước khi kí kết hợp đồng chính thức nhé.

  • Chọn chuyến đi phù hợp mục đích, kinh tế của gia đình

Hãy xác định rõ mục đích của chuyến đi là gì, kết hợp học mà chơi. Hay là tìm hiểu thật kĩ lưỡng để có bước đệm cho chuyến du lịch sau này. Cân nhắc giữa điều kiện gia đình , kế hoạch họp tập của con em có bị ảnh hưởng không… Nghe tư vấn thật kĩ từ các tư vấn viên từ giá cả, thời gian, các hoạt động, nơi ăn chốn ở. Từ đó chọn ra chuyến đi phù hợp nhất.

Chuẩn bị hành trang đầy đủ trước khi đi du học hè

Hành trang ở đây không chỉ là kiến thức mà còn là đồ dùng cần thiết cho các tân học sinh.

Chuẩn bị hành trang đầy đủ trước khi đi du học hè tại Mỹ
Chuẩn bị hành trang đầy đủ trước khi đi du học hè tại Mỹ

Chuẩn bị trang phục:

Mỹ là đất nước có khí hậu khá ôn hòa dễ chịu. Nhất là vào mùa hè sẽ không nóng nực như ở Việt Nam. Vẫn nên chuẩn bị những bộ quần áo dài tay, ấm áp cho buổi tối. Còn ban ngày vẫn có thể diện quần áo cộc bình thường. Lưu ý nên chọn giày thể thao và balo vì đây là 2 món phụ kiện cần thiết cho các hoạt động dã ngoại. Đồ dùng cá nhân chỉ cần mang gọn nhẹ, vì sang bên đó sẽ được hỗ trợ đầy đủ nhất.

Chuẩn bị giấy tờ:

Bao gồm hộ chiếu, thẻ du học hè, laptop, giấy bút, sách vở, điện thoại ( đặc có cài các app quốc tế như Viber, Sky,.. để tiện liên lạc)

Chuẩn bị kỹ lịch trình, cách thức liên lạc:

Nắm rõ lịch đón, tiễn tránh việc châm trễ giờ làm thủ tục. Cũng như các phụ huynh cần liên lạc với người quản lý để nắm bắt tình hình của các em khi xa nhà.

Không nên để các em mang theo quá nhiều tiền trong người vì các chương trình hoạt động cũng như việc ăn ngủ nghỉ đã được các trung tâm hỗ trợ. Việc mang quá nhiều tiền cũng dễ bị mất mát và thất thoát khi di chuyển.

Hy vọng với những kinh nghiệm ở trên, sẽ giúp các bạn chuẩn bị một hành trang tốt nhất cho con em của mình trước chuyến du học hè tại Mỹ sắp tới. Một hành trình đem lại kiến thức bổ ích cũng như kỉ niệm cực kỳ đáng nhớ cho các tân học sinh của chúng ta.

Author Since: Nov 01, 2018

Related Post