Du học Canada

Với một cầu thủ, việc khám sức khỏe du học Canada cần những gì ?

Du học Canada vừa học vừa làm

Để được du học Canada thì ngoài việc có sự yêu thích quốc gia này, thích học ở một nền giáo dục mới, tìm kiếm cơ hội việc làm cao,… thì yếu tố sức khỏe cũng là một trong những quyết định đến việc bạn có được visa Canada hay không. Vậy nên, sau đây là kinh nghiệm của cầu thủ trong việc khám sức khỏe du học Canada phải cần những gì? Hãy cùng theo dõi để biết chi tiết câu trả lời nhé.

1. Khám sức khỏe du học Canada có bắt buộc không?

Như chúng ta đã biết, Canada là một trong những quốc gia thường có mùa đông rất khắc nghiệt. Vậy nên, đối với những du học sinh đến từ những vùng nhiệt đới như Việt Nam khi chưa quen thời tiết rất dễ mắc một số bệnh như sốt virus, viêm phổi, cảm lạnh.

Khám sức khỏe du học canada
Có một sức khỏe tốt như các cầu thủ

Vậy nên, chính phủ Canada rất chú trọng đến quá trình học tập của các du học sinh. Nên sang để nhằm mục đích học tập nên không muốn để bệnh tật làm ảnh hưởng đến chuyện học hành.

Vì vậy, việc khám sức khỏe du học Canada là một trong những yêu cầu không hề có ngoại lệ bắt buộc phải thực hiện.

Khi du học Canada cần chuẩn bị những gì cho bộ hồ sơ? Hãy tham khảo bài viết: “hồ sơ du học Canada cần những gì

2. Khám sức khỏe du học Canada thế nào thì không được cấp visa?

Đối với các du học sinh có ý định du học Canada, thì bắt buộc không mắc các bệnh truyền nhiễm hay da liễu. Còn với những căn bệnh về gan, phổi…cần phải chữa khỏi thì mới có điều kiện để xin visa du học Canada cũng như đi học.

Ngoài ra, thì nếu sinh viên bị mắc các bệnh lây qua đường tình dục như HIV, giang mai, liễu,… thì hồ sơ sẽ không được xét duyệt. Còn các bệnh không có khả năng lây nhiễm thì vẫn có cơ hội và không ảnh hưởng đến việc xin visa. Tuy nhiên, thì cũng có nguy cơ bị loại nếu bệnh tình quá nặng và trở thành gánh nặng của xã hội.

Nếu bạn đã có tiền sử mắc những bệnh trên, thì trước khi quyết định đi du học cần phải chữa bệnh khỏi thì mới tiến hành chuẩn bị các giấy tờ khác.

Mục đích chính của việc phải có khâu kiểm tra sức khỏe này, mà chính phủ Canada ban hành chủ yếu là để bảo vệ sức khỏe cho chính du học sinh và sức khỏe chung của cộng đồng. Ngoài ra, cũng giảm được những gánh nặng cho các dịch vụ y tế tại Canada cũng đang ngày nhiều hơn.

3. Khi đi khám sức khỏe du học Canada cần mang theo gì?

Theo các cầu thủ chia sẻ, thì khi đi khám sức khỏe du học Canada thì cần phải chuẩn bị các loại giấy tờ như:

Cần chuẩn bị gì khi khám sức khỏe du học Canada
Cần chuẩn sẵn tâm lý khi khám sức khỏe du học Canada

– Hộ chiếu gốc

– Kết quả khám sức khỏe trước đó

– Kính cận trong trường hợp mắt bị cận

– Form khám sức khỏe

Chú ý: Sau khi khám sức khỏe xong thì bạn sẽ được cấp cho giấy xác nhận đã khám sức khỏe. Nên hãy nhớ kẹp vào trong hồ sơ khi xin visa kèm nội dung chi tiết thông tin sức khỏe như: thử máu, thử nước tiểu, khám tổng quan, chụp x quang.

Thông thường thì mức chi phí khám sức khỏe tổng quát tầm hơn 3 triệu đồng. Và thời hạn khám sức khỏe sẽ trong vòng 12 tháng. Vậy nên, khi có kết quả thì bên CIC sẽ không gửi trả lại cho ứng viên.

Mời bạn tham khảo bài viết: “Những đối tượng được định cư Canada theo diện du học

4. Quy trình khám sức khỏe du học Canada

Thông thường, các quy trình cần thiết cần được tiến hành khi khám sức khỏe để xin visa du học Canada bao gồm các bước sau:

Quy trình khám sức khỏe du học Canada
Quy trình khám sức khỏe du học Canada

– Bước 1: Khám tổng quát

– Bước 2: Thử nước tiểu, xét nghiệm máu

– Bước 3: Chụp X – quang

– Bước 4: Kiểm tra chi tiết và tiêm phòng các bệnh cần thiết

5. Làm thế nào để biết lãnh sự quán gửi giấy thông báo khám sức khỏe về?

Để biết được kết quả kiểm tra sức khỏe, thì trong hồ sơ xin visa du học Canada thì bạn nên điền chi tiết email, số điện thoại hay địa chỉ để họ gửi trả kết quả về.

Hãy điền thật chính xác, vì Lãnh sự quán sẽ không gửi kết quả cho bạn qua đường bưu điện. Hãy nhớ kiểm tra mail thường xuyên để có thể biết được kết quá sớm nhất, cũng như không bỏ qua những thông báo quan trọng từ Lãnh sự quán.

Vậy trên là những thông tin giúp mọi người hiểu được việc khám sức khỏe du học Canada cần những gì mà các cầu thủ chia sẻ. Hãy chắc chắn rằng, mình có đủ sức khỏe để có thể theo học và sinh sống tại Canada nhé!

Author Since: Oct 30, 2018

Related Post