Du học Mỹ

Những kinh nghiệm đi du học mỹ cấp 3 của các cầu thủ

Ngày nay có rất nhiều gia đình lựa chọn cho con mình đi du học Mỹ cấp 3. Vậy cần chuẩn bị những gì, chi phí cho việc du học hết bao nhiêu? Tất cả sẽ được các cầu thủ bóng đá chia sẻ kinh nghiệm thông qua bài viết dưới đây.

Có thể nói, cấp 3 là độ tuổi phù hợp nhất nếu các bậc phụ huynh muốn cho con mình ra nước ngoài học tập, bởi các em đã có sự chín chắn trong nhận thức. Hơn nữa, việc lựa chọn Mỹ – đất nước với chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới là hoàn toàn phù hợp. Các bậc phụ huynh có thể cho con mình đi du học tự túc hoặc có thể xin các xuất học bổng du học Mỹ cho học sinh cấp 3.

Hệ thống giáo dục cấp 3 tại Mỹ

Những trường đại học hàng đầu thế giới tập trung ở Mỹ
Những trường đại học hàng đầu thế giới tập trung ở Mỹ

Các trường trung học phổ thông ở Mỹ được chia ra làm 2 loại chính là trường công lập và trường tư thục. Trường công lập là hệ thống trường được sự tài trợ từ chính phủ nên học sinh có không phải trả học phí hoặc có trả nhưng chi phí  thấp. Các du học sinh tham gia chương trình giao lưu văn hóa cũng sẽ được hưởng sự ưu đãi này.

Trường tư thục là những trường do tư nhân lập ra, có học phí khá cao, chất lượng giảng dạy không kém hơn so với các trường công lập. Hệ thống cơ sở vật chất phục vụ cho việc học tập khá tốt, học sinh được ở tại  ký túc xá của trường, các suất ăn cũng rất tốt

Bạn hãy tham khảo bài viết “các câu hỏi phỏng vấn visa du học Mỹ” để trả lời câu hỏi thật tốt khi tham gia buổi phóng vấn nhé!

Đi du học Mỹ cấp 3 có nhiều lợi ích.

Việc đi du học mỹ cấp 3 cũng giúp con bạn gặp nhiều thuận lợi hơn khi đăng ký du học đại học ở Mỹ. Sở dĩ vậy là vì, khi học cấp ba ở đây, học sinh đã có những kiến thức nền tảng cơ bản và nhiều khi kết quả học tập tại cấp 3 cũng sẽ được chuyển tiếp lên để xét tuyển vào đại học nếu bạn có nhu cầu.

Các cầu thủ chia sẻ kinh nghiệm đi du học Mỹ cấp 3
Các cầu thủ chia sẻ kinh nghiệm đi du học Mỹ cấp 3

Học sinh đi du học từ cấp 3 cũng đã làm quen với môi trường học tập và con người ở đây khiến việc du học Mỹ cũng trở lên dễ dàng hơn so với đại học mới bắt đầu sang Mỹ du học.

Khi bạn có học bổng du học cấp 3 tại mỹ, bạn sẽ được tăng cường được khả năng tiếng Anh của mình, việc đó rất thuận tiện trong việc định hướng cho tương lai của chính mình. Bạn sẽ được trải nghiệm được kỹ năng học tập, lối sống văn hóa xã hội của Mỹ từ sớm. Đó là bước đệm rất tốt cho sau này.

Du học cấp 2 tại Mỹ có thể gặp nhiều rủi ro ngoài ý muốn, để hạn chế được những rủi ro đó, hãy tham khảo thêm bài viết về những rủi ro có thể gặp khi “du học cấp 2 tại Mỹ

Đi du học Mỹ cấp 3 cần những kinh nghiệm gì?

Các cầu thủ bóng đá chia sẻ nếu bạn đã xác định mục tiêu du học khi lên cấp 3, ngoài việc tập trung vào học tập, tham gia các hoạt động ngoại khóa và khám phá phát hiện các năng khiếu của mình, chuẩn bị tốt cho các kỳ thi về chuẩn tiếng Anh ngay từ khi còn học cấp 2.

Du học Mỹ từ cấp 3 có nhiều lợi ích
Du học Mỹ từ cấp 3 có nhiều lợi ích

Tham khảo ý kiến của các cựu du học sinh, của thầy cô giáo hoặc các chuyên viên tư vấn ở các trung tâm du học về các vấn đề sau:

  • Tìm hiểu các yêu cầu cần thiết về học tập và chuẩn tiếng Anh để có thể đáp ứng yêu cầu của các trường đại học ở Mỹ.
  • Tham gia chuyên cần và thường xuyên các khóa học tiếng Anh nhằm nâng cao khả năng tiếng Anh của mình ở trường trung học hoặc tại trung tâm ngoại ngữ. Sinh viên quốc tế phải thi TOEFL hoặc IELTS, vì vậy bạn hãy cân nhắc đến việc đăng ký một khóa học có thể hỗ trợ bạn trong những kỳ thi trên.
  • Chuẩn bị mọi thứ từ lớp 9 về hồ sơ, hoặc bắt đầu làm một tập hồ sơ mới nếu bạn chưa có.
  • Tham gia tích cực các hoạt động ngoại khóa và cập nhật vào hồ sơ của bạn. Hãy nhớ rằng cán bộ tuyển sinh thường xem xét các hoạt động ngoại khóa khi xét tuyển.
  • Các khóa học và chương trình thực sự rất bổ ích cho việc học tập, bạn nên tham gia vào các khóa chẳng hạn như các hội thảo và trại hè xoay quanh những chủ đề như âm nhạc, nghệ thuật, khoa học,…

Nếu có ý định đi du học Mỹ cấp 3 bạn nên tham khảo những kinh nghiệm được các cầu thủ bóng đá chia sẻ ở trên. Chúc bạn có những định hướng tốt đẹp cho tương lai của mình.

Author Since: Oct 30, 2018

Related Post