Home / Mẹ và bé / Hoạt động thể thao giúp trẻ sống năng động hơn

Hoạt động thể thao giúp trẻ sống năng động hơn

Hầu hết nỗi lòng của các cha mẹ là muốn con cái chơi thể thao, các trò chơi vận động để rèn luyện sức khỏe, có cơ hội phát triển tốt về thể chất và trí tuệ nhưng hầu như đứa trẻ nào cũng không chịu nghe lời và chỉ thích làm những gì mình thích. Để giúp các bậc cha mẹ rèn luyện cho con cái thói quen vận động cũng như đưa đến một sân chơi bổ ích,chương trình “MILO – Hành trình năng lượng xanh” đã tổ chức hoạt thực tế đi đồng hành đi bộ hơn 2km để khơi gợi tình yêu thể thao cho các em nhỏ và giúp gắn kết giữa bậc cha mẹ và con cái trở nên gần gũi hơn.

Hoat-dong-the-thao-giup-tre-song-nang-dong-hon-1
Vân Dung và Trần Lực luôn đồng hành cùng con trong suốt chặng đường đi bộ dài gần 2km.

Tất cả những bậc cha mẹ nghẹ sĩ nổi tiếng như nghệ sĩ hài Vân Dung, đạo diễn Trần Lực đã cùng đồng hành đi bộ gần 2km để góp phần khơi gợi tình yêu thể thao trong lòng các em nhỏ Hà Nội cùng với hơn 10.000 người khác ngay tại sân vận động Mỹ Đình. Bên cạnh đó, sức lan tỏa của chương trình “MILO – Hành trình năng lượng xanh” còn được duy trì củng với lời cam kết chắc nịch từ các gia đình là sẽ xây dựng một lối sống văn minh, yêu vận động, đồng thời giúp trẻ em có cơ hội phát triển kỹ năng, thể chất bằng thể thao và dinh dưỡng.

Nữ nghệ sĩ Vân Dung, đạo diễn Trần Lực luôn luôn có mặt ở hàng ghế tiên phong và dẫn đầu cuộc hành trình để có thể sánh bước bên con như những người bạn thân thiết, để khuấy động không khí xung quanh thêm hào hứng cũng như sẵn sàng động viên khi con chậm bước.

“Con trai tôi hàng ngày ít vận động quá dù tôi đã khuyên nhủ đủ điều. Cháu cảm nhận được lợi ích của việc tập thể thao nhưng lại không đủ động lực để tạo thành thói quen. Tôi quyết định tham gia chương trình đi bộ đồng hành cùng con và hàng nghìn học sinh, phụ huynh khác để con thấy mẹ không nói suông. Thật không uổng công, không khí hừng hực của buổi đi bộ đã thấm đến cháu, giúp cháu tạo động lực mạnh mẽ để rèn luyện thể thao mỗi ngày.” Nàng “Táo giáo dục” Vân Dung chia sẻ một cách chân tình

Cặp đôi bố con Trần Lực – Trần Bờm nổi tiếng trong chương trình “Bố ơi! Mình đi đâu thế?” đã có mặt tại buổi đồng hành củng với sự nhiệt tình cao độ từ cả 2 bố con. Đặc biệt, cậu nhóc Trần Bờm hào hứng đến nỗi vọt luôn lên trước khiến ông bố phải một phen hụt hơi chạy theo mới bắt kịp con.

Hoat-dong-the-thao-giup-tre-song-nang-dong-hon-2
Các em học sinh có mặt từ rất sớm để cùng nhau đồng hành đi bộ gần 2km.

Vị đạo diễn nổi tiếng đã bày tỏ cảm nhận của mình một cách chân thực: “Đây sẽ là một kỷ niệm khó quên của bố con tôi, khi được chung bước với hàng nghìn người dân thủ đô khác. Tinh thần thể thao hừng hực đã chiến thắng sức nóng của ngày hè Hà Nội. Tôi ấn tượng nhất là vẻ mặt chiến thắng của con trai Trần Bờm khi nhấn nút về đích. Đó chính là tinh thần không từ bỏ, kiên trì bền bỉ mà Bờm đã học hỏi được khi tham gia chương trình này.”

Rất nhiều em học sinh khác cũng đã có mặt tại buổi đi bộ từ rất sớm. ngay sau khi nhấn nút về đích, em Vũ Hoàng Minh (Học sinh Trường Trung Văn) đã vẻ chia sẻ: “Được đi bộ cùng với nhiều bạn mà lại còn có cha mẹ bên cạnh khiến chúng em cảm thấy rất thích.”

Mẹ của Hoàng Minh nói: “Nhìn thấy niềm vui long lanh trong mắt con khi hoàn thành chặng đường, niềm hạnh phúc trong tôi cũng vỡ òa. Tôi nghĩ những chương trình ý nghĩa này nên được tổ chức thường xuyên để khuyến khích lối sống học đường lành mạnh, yêu thể thao trong các em nhỏ.

Hoat-dong-the-thao-giup-tre-song-nang-dong-hon-3
Niềm hạnh phúc vỡ òa và những giọt mồ hôi rơi trên gương mặt của các bậc phụ huynh và các vận động viên nhí khi về đến đích.

Ngay trong chương trình đi bộ đồng hành: : “MILO – Hành trình năng lượng xanh”, nhãn hàng Nestlé MILO đã tài trợ 30 bộ trụ bóng rổ trị giá 600 triệu đồng cho các trường tiểu học trên địa bàn Hà Nội để ủng hộ phong trào thể thao trong học đường. bóng rổ là một trong những môn thể thao giúp các em phát triển được chiều cao và các kỹ năng khéo léo, đồng thời qua bộ môn thể thao này các em có thể rèn luyện sức khỏe, phòng chống nhiều bệnh tật.

Theo: afamily

Check Also

3-thuc-pham-tot-nhat-cho-ba-bau-1

3 thực phẩm tốt nhất cho bà bầu

Những thực phẩm từ thiên nhiên như gạo lức, ngô và khoai lang đều chứa ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *