Thể thao

Những hình ảnh võ Vovinam trên đấu trường quốc tế đầy cảm xúc

Đoàn Vovinam Việt Nam giành vị trí đầu bảng ở giải vô địch Vovinam Châu Á năm 2018

Nếu như Trung Quốc nổi tiếng với môn võ Thái Cực Quyền, Nhật Bản có Karate,.. Thì Việt Nam tự hào với môn võ Vovinam. Hình ảnh võ Vovinam qua các giải đấu đang dần trở nên quen thuộc với mọi người. Hình ảnh võ thuật Vovinam từ các vận động viên đã ra một nguồn cảm hứng lớn. Vậy các bạn hãy cùng chúng tôi khám phá những hình ảnh Vovinam trong các giải đấu nhé!

Hình ảnh võ Vovinam ở các giải đấu trong và ngoài nước

Võ Vovinam hiện nay không chỉ còn là môn võ của riêng Việt Nam mà nó đang là một phần của thế giới. Các giải đấu Vovinam thu hút số lượng vận động viên lớn tham gia. Hình Vovinam đẹp của các vận động viên khiến các cổ động đến xem nhiều hơn. Dưới đây là phần tổng hợp những hình ảnh võ Vovinam ở các giải đấu trong và ngoài nước :

Hình ảnh võ Vovinam của VĐV ở giải trẻ Vovinam Việt Võ Đạo TPHCM năm 2018

Giải trẻ Vovinam Việt Võ Đạo TPHCM được chính khai mạc vào sáng ngày 10/5/2018. Đây là giải đấu thu hút rất nhiều các vận động viên trẻ trên địa bàn TPHCM. Trong buổi sáng khai mạc đã đến 350 VĐV của thành phố tham dự. Trong đó có 205 VĐV nam và 145 VĐV nữ. Tổng số các VĐV  tham gia giải năm 2018 tăng 70 VĐV so với năm 2017.

Hình ảnh võ Vovinam của một VĐV ở giải Việt Võ Đạo TPHCM năm 2018
Hình ảnh võ Vovinam của một VĐV ở giải Việt Võ Đạo TPHCM năm 2018

Các VĐV sẽ thi đấu ở nhiều nội dung để giành huy chương cho đơn vị mình. Năm nay có đến 60 bộ huy chương để các VĐV tranh tài. Có 2 nhóm tuổi thi đấu chính giải đấu gồm độ tuổi 16-18, độ tuổi 19-22.

Giải này tổ chức vào gần đúng dịp kỷ niệm 80 ngày môn võ được giới thiệu chính thức. Và chào mừng giải vô địch Vovinam học sinh toàn quốc lần 2 năm 2018. Trong những giải đấu trẻ là nơi phát hiện những VĐV tài năng. Họ sẽ là những nhân tố chính trong lực lượng thi đấu của đội tuyển quốc gia sau này. Dưới đây là những hình ảnh Vovinam Việt Võ Đạo có thể bạn quan tâm.

Giải Việt Võ Đạo TPHCM quy tụ lớp VĐV trẻ, tài năng  của thành phố
Giải Việt Võ Đạo TPHCM quy tụ lớp VĐV trẻ, tài năng  của thành phố

Hình ảnh những VĐV Vovinam trẻ thi đấu hết mình tạo động lực không nhỏ cho nhiều bạn trẻ. Các tấm huy chương đã được trao cho những VĐV xuất sắc nhất.

Môn võ Vovinam vốn nổi tiếng vì sự đẹp mắt nhưng liệu Vovinam có thực chiến không? Hãy tìm câu trả lời trong bài viết này nhé!

Hình ảnh võ Vovinam của các VĐV ở giải vô địch Vovinam Châu Á lần 4 năm 2018

Giải vô địch Vovinam Châu Á lần 4 năm 2018 được tổ chức tại Bali, Indonesia. Giải đấu này quy tụ 230 VĐV điểm từ 17 quốc gia khác nhau tại khu vực châu Á. Có 38 hạng mục huy chương để các VĐV tranh tài. Trong đó có 24 hạng mục đấu quyền và 14 hạng mục đối kháng cho nam và nữ.

Đoàn Vovinam Việt Nam giành vị trí đầu bảng ở giải vô địch Vovinam Châu Á năm 2018
Đoàn Vovinam Việt Nam giành vị trí đầu bảng ở giải vô địch Vovinam Châu Á năm 2018

Đoàn thể Vovinam Việt Nam đến giải đấu này tranh tài với tổng số 38 thành viên. Các thành viên bao gồm VĐV, HLV và cả đội ngũ trọng tài. Kết thúc giải đấu đoàn Vovinam đứng đầu trong xếp hạng cuối cùng. Cụ thể đoàn Việt Nam giành được 13 huy chương vàng, 11 huy chương bạc, 1 huy chương đồng.

Kết quả trên giúp Việt Nam khẳng định được sức mạnh với môn võ Vovinam truyền thống. Đồng thời, quả báo rộng rãi môn võ Vovinam đến với bạn bè quốc tế. Hình ảnh võ Vovinam ở các giải đấu quốc tế như trên khiến hình ảnh Việt Nam đẹp hơn. Thúc đẩy nền thể thao và du lịch ngày càng phát triển.

Bạn yêu Vovinam và muốn theo học môn võ này nhưng chưa biết võ đường nào uy tín? Vậy hãy tham khảo ngay bài viết học võ Vovinam ở đâu nhé!

Vovinam Việt Nam trên đấu trường quốc tế

So với các môn võ khác trên thế giới thì Vovinam còn có tuổi đời khá trẻ. Chính vì vậy mà Việt Nam đang tích cực quảng bá, giới thiệu đến nhiều giải đấu uy tín. Các giải đấu mà Vovinam đang hướng đến là SEA Games, ASIAD, thế vận hội Olympic.

Trong đợt SEA Games lần thứ 26, Vovinam đã có mặt chính thức trong các bộ môn thi đấu. Trong kỳ Sea Games này Vovinam sẽ có tổng số 14 bộ huy chương. Trong đó có 10 bộ huy chương cho nội dung hội diễn kỹ thuật. Và 4 bộ huy chương cho nội dung đối kháng chia đều cho cả nam và nữ. Đây được coi là thành công ban đầu trong việc giúp Vovinam có mặt ở nhiều giải đấu uy tín hơn.

Trong tương lai Vovinam sẽ hướng đến các giải đấu cao hơn ở cấp châu lục. Thậm chí là hướng đến cả Thế vận hội Olympic mùa hè. Để thực hiện được mục tiêu này cần sự cố gắng của tất cả nền thể thao Việt Nam.

Nhìn các VĐV thi đấu các bạn cũng có thể học võ Vovinam qua hình ảnh. Nhiều bạn trẻ yêu thích môn võ Vovinam đã tải hình nền Vovinam, wallpaper Vovinam để học hỏi. Hành tuy đơn giản nhưng cũng góp đưa Vovinam phát triển mạnh mẽ hơn.

Hy vọng với phần tổng hợp các ảnh võ Vovinam đẹp vừa rồi đã phần nào truyền thêm cảm hứng cho các bạn. Và đừng quên thường xuyên ghé thăm trang chủ chúng tôi tại đây để xem thêm nhiều thông tin thú vị về Vovinam nhé!

Author Since: Feb 01, 2019

Related Post