Thể thao

Grand Slam là gì và một năm có bao nhiêu giải Grand Slam được tổ chức

Grand Slam là giải đấu danh giá hiện nay

Thế giới thông tin về môn Tennis luôn rất đa dạng và phong phú. Đặc biệt, với những ai lần đầu tiên hiểu về môn thể thao này thì lại càng có nhiều băn khoăn hơn. Trong đó, Grand Slam là gì và một năm giải được tổ chức mấy lần? Là những câu hỏi nổi bật. Vậy hãy cùng http://duhocglobal.edu.vn giải đáp ngay sau đây.

Định nghĩa Grand Slam là gì?

Grand Slam gắn liền với môn thể thao quần vợt hấp dẫn. Nó được hiểu là cụm từ dùng để chỉ một danh hiệu cao quý mà các tay vợt phấn đấu để đạt được. Tuy nhiên, thực tế cụ thể giải Grand Slam là gì?

Giải đáp câu hỏi Grand Slam là gì?
Giải đáp câu hỏi Grand Slam là gì?

Bạn có thể hiểu, lịch sử Grand Slam có sự biến đổi nhiều lần. Đầu tiên, vào năm 1933 Ag Ld viết trên báo Sport Slants: ĐKVĐ Crawford có cơ hội dành Grand Slam nếu anh tiếp tục vô địch Mỹ Forest Hill vào tháng 9. Đơn giản bởi vì Crawford 3 giải quần vợt Australia, Pháp, Anh trước đó. Như vậy, lúc này Grand Slam là gì được hiểu theo nghĩa là danh hiệu đạt được của một VĐV vô địch 4 giải đấu lớn. Bao gồm Úc mở rộng, Mỹ mở rộng, Wimbledon, Roland Garros trong 1 năm dương lịch.

Bạn có biết Nadal là một trong những VĐV Quần vợt xuất sắc nhất thế giới hiện nay. Vậy VĐV Nadal được bao nhiêu Grand Slam? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Đến năm 1982, ITF (Liên đoàn quần vợt quốc tế ) đưa ra khái niệm Grand Slam có chút khác biệt. Cụ thể theo định nghĩa của ITF thì các VĐV có thể giành được danh hiệu Grand Slam khi vô địch 1 trong 4 giải.  ITF không quy định về điều kiện 4 giải vô địch phải đạt được trong thời gian 1 năm dương lịch.

Grand Slam là giải đấu danh giá hiện nay
Grand Slam là giải đấu danh giá hiện nay

Hiện tại, khái niệm Grand Slam được hiểu là danh hiệu vô địch của 4 giải đấu lớn. Tức là trong 1 năm dương lịch các VĐV nếu vô địch 1 trong 4 giải đấu sẽ được nhận Grand Slam. Hoặc cũng có thể hiểu đơn giản 4 giải đấu lớn chính là các giải Grand Slam. Và khi một VĐV giành được 4 giải vô địch thì sẽ được gọi là kỷ lục Grand Slam.

Một năm có bao nhiêu giải Grand Slam được tổ chức

Như đã phân tích thì Gram Slam là gì có thể hiểu qua 2 khía cạnh. Một là cụm từ dùng để chỉ danh hiệu vô địch của 4 giải quần vợt lớn. Hai là cụm từ dùng để chỉ các giải đấu quần vợt mà có lẽ ít người biết đến nó.

Vậy câu hỏi đặt ra hiện nay giải Grand Slam được tổ chức bao nhiêu lần trong 1 năm? Bạn có thể hiểu chính xác là có 4 giải Grand Slam được tổ chức thường niên trong năm. 4 giải đấu là nơi so tài của các tay vợt nam, nữ hàng đầu thế giới. Các tay vợt vô địch sẽ nhận được số tiền thưởng cực lớn xứng danh Grand Slam. Đồng thời, kết quả của mỗi một tay vợt sẽ được tính theo điểm để cộng dồn vào BXH. Từ đó đánh giá xếp hạng tay vợt số 1, số 2, số 3,….Thế giới.

Các giải Grand Slam diễn ra trong năm

Trong 1 năm dương lịch sẽ có 4 giải Grand Slam được tổ chức. Lịch sử các giải Grand Slam diễn ra rất hấp dẫn. Với mức tiền thưởng khủng cùng danh sách các tay vợt nổi tiếng. Cụ thể 4 giải đó là gì, mời các bạn cùng đón đọc ngay nhé

Giải quần vợt Úc mở rộng (Australian Open)

 Đây là giải Grand Slam đầu tiên trong năm, giải diễn ra vào khoảng nửa cuối tháng 1. Giải do tổ chức Tennis Australia đứng ra đăng cai tổ chức thường niên tại Melbourne.

Giải quần vợt Pháp mở rộng (Roland Garros)

Giải Grand Slam mang đến hệ thống tiền thưởng lớn cho VĐV
Giải Grand Slam mang đến hệ thống tiền thưởng lớn cho VĐV

Đây là giải Grand Slam được tổ chức sớm thứ 2 trong năm. Giải diễn ra thường niên vào cuối tháng 5 đầu tháng 6 tại Paris thủ đô của nước Pháp.

Giải vô địch Wimbledon

Đây là giải Grand Slam được diễn ra thứ 3 trong năm và điều đặc biệt mà ít người biết đến bởi đây là giải Grand Slam lâu đời, uy tín nhất. Giải nổi bật với mức tiền thưởng cũng không hề nhỏ, con số 34 triệu Euro (2018) đã nói lên tất cả

Giải quần vợt Mỹ mở rộng

Đây được coi là một trong những giải Grand Slam cuối cùng diễn ra trong năm. Giải được tổ chức tại new york Mỹ, giải diễn ra vào nửa cuối tháng 8 đầu tháng 9 hàng năm. Vận Động Viên vô địch sẽ nhận được số tiền thưởng rất lớn lên đến 53 triệu US$.

Grand Slam là gì và một năm có bao nhiêu giải Grand Slam được tổ chức? Đây là những câu hỏi không khó. Song có lẽ vẫn nhiều người còn khá băn khoăn về những câu hỏi ấy. Hy vong với những thông tin chia sẻ vô cùng chi tiết trên các bạn đã có cho mình những thông tin hữu ích nhất.

Author Since: Feb 01, 2019

Related Post