Du học Mỹ

Học hỏi những gợi ý trả lời phỏng vấn du học mỹ của các cầu thủ

Bất kỳ du học sinh nào muốn tới Mỹ du học đều phải trải qua một kỳ phỏng vấn trước đó tại Lãnh sự quán. Để giúp bạn đạt điểm số cao và sự hài lòng của các nhân viên lãnh sự, sau đây các cầu thủ sẽ đưa ra một vài gợi ý trả lời phỏng vấn du học Mỹ giúp các bạn chuẩn bị tốt hơn.

Một buổi phỏng vấn xin visa du học sang Mỹ thường sẽ có tầm 65 câu hỏi, và nhân viên lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam có thể hỏi bạn bất kỳ câu hỏi nào xoay quanh việc cuộc sống, ước mơ hay dự định du học của bạn. Nhưng thông thường có 3 câu hỏi mà chắc chắn du học sinh nào cũng bị hỏi đó là: Tại sao bạn chọn Mỹ là nơi mình du học? Lý do gì khiến bạn chọn trường đại học này? Bạn có kế hoạch gì sau khi tốt nghiệp không?

Tại sao bạn chọn Mỹ là nơi mình du học?

Với dạng câu hỏi này thì bạn cần phải đảm bảo trả lời một cách chân thực, rõ ràng, súc tích, mới có thể thuyết phục được các nhân viên lãnh sự. Bạn không thể vẽ ra vài lý do hoặc quá ca tụng đất nước của họ vì với kinh nghiệm đã từng thực hiện quá nhiều cuộc phỏng vấn, họ đã quá hiểu lý do mà bạn chọn nước họ, điều họ cần lớn hơn thế, phải xuất phát từ chính bạn. Và đây là một vài gợi ý trả lời phỏng vấn du học mỹ cầu thủ bóng đá đưa ra giúp bạn vượt qua dễ dàng câu hỏi này:

“Mỹ nổi tiếng nhất thế giới với một hệ thống giáo dục hàng đầu, nhiều trường đại học được nằm trong Top thế giới. Chất lượng giáo dục tại Mỹ khiến nhiều người tự hào, rất nhiều người thành đạt tỉ phú, bác học, giải Nobel đều học tại các trường ở Mỹ. Vì vậy, tôi tin rằng lựa Mỹ là đích đến cho tương lai của mình sẽ giúp tôi phát triển toàn diện năng lực của bản thân”.

“Tôi muốn trở thành một sinh viên khi ra trườ”ng được đào tạo toàn bộ kỹ năng cần thiết để trở thành một người năng động. Mỹ là Quốc gia  rất phù hợp với tôi vì tại đây coi trọng tính tự học và tính thực tiễn của sinh viên, ngoài học lý thuyết chúng tôi còn được học những kiến thức khoa học khác, có thể ứng dụng vào thực tiễn, ngoài ra còn được phát triển kỹ năng mềm. Đây sẽ là nền tảng vững chắc cho tôi sau khi ra trường”.

Các cầu thủ khuyên bạn nên chuẩn bị tinh thần thoải mái khi phỏng vấn
Các cầu thủ khuyên bạn nên chuẩn bị tinh thần thoải mái khi phỏng vấn

Du học Mỹ có tốn kém không? Đi du học Mỹ cần bao nhiêu tiền? Đây là câu hỏi mà có khá nhiều người đang thắc mắc, để trả lời được câu hỏi này bạn hãy tham khảo bài viết “du học ở Mỹ cần bao nhiêu tiền

Bạn cũng cần mở rộng ra, trả lời thêm lý do chính đáng vì sao mình chọn Mỹ chứ không phải nước khác. Các câu trả lời phải cho lãnh sự biết và hiểu rõ quyết tâm của bạn dành cho tương lai.

Lý do gì khiến bạn chọn trường đại học này? 

Bạn cho các nhân viên lãnh sự nhận thấy và đưa ra các lý do thuyết phục được họ bạn muốn học ngôi trường này ra sao, nêu ra được điểm nổi trội ở trường này. Cụ thể bạn có thể trả lời thành thật câu hỏi phỏng vấn xin visa du học mỹ bằng tiếng việt như sau:

“Tôi chọn du học Mỹ tại trường Harvard vì đây là ngôi trường phù hợp khả năng của tôi”.

Nhưng bạn phải nêu rõ được năng lực của bạn như thế nào, các thành tích mà bạn đã từng đạt được ra sao. Bạn có đủ khả năng để theo học tại ngôi trường đó hay không để cho họ thấy sự quyết tâm của bạn đối với ngôi trường mình chọn.

“Đây là ngôi trường đào tạo phù hợp với chuyên ngành mà tôi chọn”.

Tôi chọn ngôi trường này bởi đã có rất nhiều người lựa chọn học chuyên ngành và rất thành công. Nó nằm trong top những ngôi trường đào tạo về ngành này hàng đầu. Tôi muốn thành công như họ.

Gợi ý phỏng vấn xin visa du học mỹ bằng tiếng việt
Gợi ý phỏng vấn xin visa du học mỹ bằng tiếng việt

Đây sẽ là ngôi trường bạn sẽ gắn bó mật thiết trong suốt quãng đời học tập và sinh sống tại đây, vậy nên bạn cần tìm hiểu thật kỹ và cho họ biết càng nhiều về trường càng tốt.

Hiện nay có khá nhiều gia đình cho con em mình du học cấp 3 ở Mỹ, vậy du học ở Mỹ cần chuẩn bị những gì, chi phí là bao nhiêu, để biết được điều đó bạn hãy xem thêm bài viết chia sẻ về kinh nghiệm “du học trung học ở Mỹ

Bạn có kế hoạch gì sau khi tốt nghiệp không?

Dự định của bạn sau khi hoàn thành chương trình du học
Dự định của bạn sau khi hoàn thành chương trình du học

Bạn hãy trả lời thành thật về kế hoạch trong tương lai sau khi hoàn tất việc du học tại Mỹ. Điều quan trọng là hãy hướng câu trả lời làm sao để chứng tỏ được bạn du học Mỹ không phải để định cư.

Trên đây là các câu hỏi phỏng vấn visa du học mỹ có thể xuất hiện trong buổi phỏng vấn du học Mỹ mà các cầu thủ bóng đá chia sẻ. Hy vọng sẽ hữu ích đối với bạn.

Author Since: Oct 30, 2018

Related Post