Blog bóng đá

Giải Asiad là gì? Quốc gia nào khai sinh ra giải đấu Asiad?

Ngoài Thế vận hội Olympic nổi tiếng nhất bởi quy mô lớn được nhiều người yêu thích thì Asiad cũng được biết đến là giải đấu thể thao lớn thứ hai ở khu vực châu Á. Vậy giải Asiad là gì? Quốc gia nào khai sinh ra giải đấu Asiad? Bài viết sau của duhocglobal sẽ giúp các bạn tìm hiểu về giải Asiad, Đại hội thể thao châu Á.

Asiad là giải gì? Asiad mấy năm tổ chức 1 lần?

Đại hội thể thao châu Á hay còn được gọi với tên gọi là Á vận hội. Trong tiếng anh Asiad là viết tắt của từ gì? thuật ngữ này là Asian Games. Đúng như tên gọi đại hội thể thao là một trong những sự kiện thể thao khu vực lớn với sự tham gia của các đoàn vận động viên đến từ các quốc gia ở châu Á.

Asiad là giải đấu gì?
Asiad là giải đấu gì?

Asiad viết tắt của từ gì?  Asiad được tổ chức bởi Hội đồng Olympic châu Á OCA, đặt dưới sự giám sát chặt chẽ của Ủy ban Olympic quốc tế IOC. Đây được đánh giá là sự kiện thể thao có quy mô lớn thứ hai sau thế vận hội Olympic. Asiad mấy năm 1 lần? Asiad thường tổ chức bốn năm một lần.

Bạn có còn nhớ đại hội Olympic đầu tiên diễn ra vào năm nào không? Đại hội Olympic đầu tiên diễn ra vào năm 776, cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về mùa giải này nhé.

Giải Asiad bắt nguồn từ một sự kiện thể thao nhỏ diễn ra năm 1913 tại Philippines tên là giải vô địch các quốc gia viễn đông. Giải đấu Asiad là gì? Mục đích của giải đấu này là thắt chặt tình đoàn kết và thúc đẩy sự hợp tác giữa Philippines, Nhật Bản và Trung Hoa Dân Quốc.

Trải qua thời gian giải đấu này ngày càng nhận được sự tham gia của nhiều quốc gia. Tuy nhiên, sự kiện Nhật Bản xâm lược Trung Quốc vào năm 1938 đã dẫn đến giải Asiad đã bị hủy bỏ. Asiad là gì?

Sau kết thúc của chiến tranh thế giới thứ hai, các nước châu Á giành được độc lập. Bóng đá Asiad là gì? Năm 1948, một đại diện của Ấn Độ đề xuất việc tổ chức lại giải đấu Asiad nhằm tạo ra một sân chơi thể thao giúp tăng cường sự hiểu biết giữa các quốc gia với nhau. Năm 1949, thành lập Liên đoàn đại hội thể thao châu Á (AGF).

Bạn có biết Doping là gì không? Các cầu thủ đá bóng có được phép sử dụng Doping khi thi đấu không? Cùng tìm hiếu nhé!

Giải Asiad lần đầu tiên tổ chức ở quốc gia nào?

Asiad là gì? Đại hội thể thao châu Á diễn ra giữa các nước trong khu vực châu Á và Ấn Độ là quốc gia đầu tiên tổ chức đại hội này. Như vậy, Ấn Độ chính là quốc gia khai sinh ra giải đấu Asiad, đây là quốc gia có nền văn minh nhân loại lâu đời và phát triển. Theo dự tính thì giải đấu được tổ chức năm 1950 nhưng do khâu chuẩn bị nên giải Asiad được bắt đầu từ ngày 4/3/1951 đến ngày 12/3/1951.

Lịch thi đấu tứ kết Asiad 2018
Lịch thi đấu tứ kết Asiad 2018

Asiad là giải gì? Tại Đại hội thể thao châu Á lần đầu tiên có sự tham gia của 11 quốc gia là Ấn Độ, Nhật Bản, Philippines, Indonesia, Afghanistan, Iran, Singapore, Thái Lan, Nepal và Miến Điện với gần 500 vận động viên. Những môn thi đấu trong kỳ Asiad này gồm bóng đá, bơi lội, điền kinh, bóng rổ, đua xe đạp và cử tạ.

Như thường lệ, bốn năm một lần Asiad lại được tổ chức nhưng số lượng quốc gia tham gia và những môn thể thao thi đấu ngày càng mở rộng. Đại hội thể thao châu Á 2018 được tổ chức tại Indonesia. Đây là lần đầu tiên Indonesia được vinh dự đăng cai tổ chức giải thi đấu này.

Sau đây là một số loại “game quản lý bóng đá online PC” mà bạn có thể tham khảo thêm.

Thực chất Asiad 2018 nước chủ nhà là Việt Nam. Tuy nhiên, Asiad là giải bóng đá gì? là một giải đấu quy mô lớn mà Việt Nam chưa đủ điều kiện để đảm nhiệm vai trò chủ nhà nên đã rút lui và thay thế bằng Indonesia. Với sự có mặt của 45 quốc gia tham gia đại hội, Asiad 2018 sẽ được tổ chức từ 18/8/2018 đến 2/9/2018.

Asiad 2018 là gì? Trong kỳ Asiad lần thứ 18 này có trên 100 nội dung thi đấu trong 40 phân môn. Những môn thể thao mới được bổ sung là BMX tự do và bóng rổ 3×3. Giải Asiad 2018 được đánh giá là cuộc tranh tài sôi nổi giữa các quốc gia châu Á về lĩnh vực thể thao. Giải Asiad 2018 là gì? Đây là một sự kiện trọng đại mang tầm cỡ khu vực trong lịch sử đại hội thể thao châu Á.

U23 Việt Nam trước mùa giải Asiad 2018
U23 Việt Nam trước mùa giải Asiad 2018

Việt Nam là một trong những quốc gia tích cực hưởng ứng giải đấu Asiad. Năm 1958 là năm đầu tiên Việt Nam tham gia đại hội tại thủ đô Tokyo củ Nhật Bản. Tuy nhiên vì nhiều lý do nên quốc gia Việt Nam đã không có mặt trong bốn kỳ Asiad tổ chức (1962, 1974, 1978, 1986). Giải Asiad là gì?

Thành tích tốt nhất mà Việt Nam đã đạt được trong đại hội thể thao châu Á là 4 huy chương vàng, 7 huy chương bạc và 7 huy chương đồng tại Asiad 2002 tổ chức tại thủ đô Busan của Hàn Quốc.

Có thể nói, Asiad là gì? Asiad chính là sân chơi lý tưởng, là nơi thể hiện tinh thần thể thao khu vực và thúc đẩy mối quan hệ hợp tác gắn bó mật thiết của các quốc gia châu Á nên xứng đáng là sự kiện thể thao lớn thứ hai sau Thế vận hội Olympic.

Author Since: Oct 25, 2018

Related Post