Du học Canada

Các cầu thủ khi đi du học thường chọn du học úc hay canada

Du học Canada nên chọn ngành gì là thích hợp nhất

Du học là một trong những con đường giúp nhiều học sinh phát triển kỹ năng của bản thân, học tập ở những môi trường tiên tiến và đặc biệt là khám phá nên giáo dục của nước bạn. Đặc biệt hiện nay, nhu cầu du học Úc và Canada đang được quan tâm nhiều, vậy nên du học Úc hay Canada là tốt nhất.

Khi hai vùng đất này đều có những điểm mạnh khác nhau, nên giáo dục khác nhau. Đừng quá lo lắng, bài viết sau đây sẽ giúp so sánh du học Úc và Canada có gì khác nhau. Nên hãy cùng theo dõi nhé.

1. So sánh du học Úc hay Canada về chất lượng giáo dục

Khi nói đến nền giáo dục thì cả Úc và Canada đều có nền giáo dục tiên tiến, hiện đại bậc nhất toàn cầu.

Nhưng theo số liệu thống kế từ mạng lưới giáo dục quốc tế Universital đã từng công bố vào năm 2017, thì Úc được xếp hạng thứ 10 trong quốc gia có nền giáo dục tốt nhất thế giới. Nhưng đối với Canada thì đứng thứ 7, nên thu hút rất nhiều sinh viên đến theo học.

Nên chọn du học Úc hay Canada
Nên chọn du học Úc hay Canada

Nền giáo dục Úc thì thường theo chính sách mở về giáo dục. Còn đối với du học sinh Canada thì nổi tiếng với môi trường sống yên bình, chính sách chăm sóc sức khỏe, an sinh xã hội và đặc biệt là sinh viên được phép làm thêm 20h/tuần.

Cách ngành nghề đang được quan tâm nhất khi đi du học ở Canada là: quản lý xây dựng, quản lý tài chính, điều dưỡng, giáo viên, dược sĩ,..

Còn khi đi du học tại Úc thì có một số ngành phát triển như: Quản lý nhà hàng khách sạn, kế toán, thiết kế hệ thống máy tính, giáo dục, dịch vụ y tế,…

Bạn đang có ý định đi du học Canada, nhưng chưa biết khi du học Canada nên học ngành gì ổn định, hãy tham khảo bài viết: “Du học Canada nên học ngành gì

2. So sánh chi phí du học Úc và Canada

Khi đang phân vân đi du học Úc hay Canada, thì điều cần quan tâm khá quan trọng phải nói đến chi phí đầu tư.

Úc và Canada chính là nơi lý tưởng để các bạn du học sinh du học tại đây. Ngoài điều kiện học tập phát triển, các bạn còn có cơ hội được trở thành người mẫu cho các trang báo keo thom bd hom nay tại đây

Theo nhiều nguồn và nhận xét thì Canada là một trong những quốc gia có mức chi phí sinh hoạt khá thấp, so với mặt bằng chung ở các quốc giá tiên tiến trên thế giới sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh.

Du học tại Canada hỗ trợ nhiều ngành nghề
Du học tại Canada hỗ trợ nhiều ngành nghề

Khi đi du học tại Úc thì mức học phí sẽ rơi vào khoảng 20.000 – 30.000 USD, và mức sinh hoạt từ 13.500 – 15.000 USD.

Còn khi du học tại Canada thì mức học phí trung bình khoảng 14.000 – 18.000 USD, còn mức chi phí sinh hoạt chỉ khoảng 6.000 – 7.500 USD khi sinh sống và học tập.

3. Thủ tục visa du học ở Úc và Canada

Trước khi quyết định đi du học Úc hay Canada thì điều cần quan tâm phải chú ý là thủ tục xin visa.

Cầu thủ Nguyễn Thiên Phong khi du học tại Úc đã được Melbourne City chiêu mộ
Cầu thủ Nguyễn Thiên Phong khi du học tại Úc đã được Melbourne City chiêu mộ

Mới đây, quốc gia Úc đã có những chính sách hệ thống xét duyệt visa mới có tên SSVF, để giúp các du học sinh giảm thiểu thủ tục và công đoạn làm visa để theo học. Theo đó, từ 8 loại visa giảm còn xuống 2 loại để giúp làm thủ tục và xử lý hồ sơ nhanh gọn hơn, trung bình visa Úc sẽ được cập từ 1 – 8 tuần.

Nhưng tại Canada thì cũng có những chính sách xét visa ưu tiên cũng không kém phần hấp dẫn có thể nói tới là CES và SDS. Với chính sách không cần chứng minh tài chính, thời gian xét visa nhanh, hồ sơ visa gọn nhẹ, không cần phỏng vấn,… là lý do khiến nhiều bạn trẻ Việt Nam quyết định du học ở Canada.

Bạn băn khoăn không biết khi du học Canada có cần phải phỏng vấn không? Nếu có thì trả lời như thế nào là hợp lý? Hãy tham khảo bài viết: du học Canada có cần phỏng vấn không để giải đáp những băn khoăn của mình nhé! 

4. Nên định cư ở Úc hay Canada là thích hợp?

Khi quyết định du học Úc hay Canada, thì cơ hội định cư tại quốc gia du học là yếu tố mà bạn cần phải quan tâm.

Du học tại Úc đã có nhiều người thành danh và ở lại định cư
Du học tại Úc đã có nhiều người thành danh và ở lại định cư

Hiện nay, thì thị trường lao động tại Canada đang trong tình trạng thiếu nguồn nhân lực có tay nghề cao cực kỳ thiếu. Nên nếu bạn chọn đúng ngành học, nơi học tập thì chắc chắn sẽ có cơ hội làm việc và định cư tại đó càng mở rộng.

Ngoài ra, bất cứ sinh viên nào khi đi du học tốt nghiệp tại Canada thì cũng sẽ được ở lại làm việc tối đa 3 năm. Sau đó có thể nộp đơn để xin thường trú và định cư tại đây.

Còn đối với du học ở Úc thì bạn cần phải có quá trình lâu dài, vì phải trải qua quá trình các viên chức nhập cư sẽ phải kiểm tra kỹ lưỡng lí lịch của bạn để tránh tình trạng lừa đảo. Và sinh viên du học ở Úc sau khi ra trường có thể ở lại làm việc từ 2 – 4 năm, tùy theo từng ngành và chương trình học.

Vậy trên là những thông tin so sánh nên du học Úc hay Canada. Hi vọng với những chia sẻ trên thì mọi người càng có thêm kinh nghiệm, cũng như đưa ra lựa chọn của mình. Chúc bạn thành công!

Author Since: Oct 30, 2018

Related Post