Du học Mỹ

Những kinh nghiệm du học tiếng anh ngắn hạn tại Mỹ của cầu thủ

du học tiếng anh ngắn hạn tại mỹ

Tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ phổ biến trên toàn thế giới và cũng là yêu cầu bắt buộc từ các nhà tuyển dụng. Có được vốn tiếng Anh tốt, bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn trong thời buổi hội nhập ngày nay như tiếp cận được với các nguồn tri thức mới trên toàn thế giới, các mối quan hệ, sự thăng tiến trong công việc và hơn hết chính là sự tự tin, cảm giác hài lòng với bản thân.

Không nằm ngoài xu hướng đó, các cầu thủ cũng phải có một vốn tiếng Anh tốt mới có thể sang nước ngoài thi đấu. Tuy nhiên, chọn lựa nơi học tập tiếng Anh cho bản thân như thế nào?

Tại sao Mỹ được xem là điểm đến đầu tiên cho du học tiếng Anh ngắn hạn? Là “vùng đất trong mơ” để học tiếng anh? Hàng năm, hàng nghìn học sinh du học tiếng anh ngắn hạn tại Mỹ.

Nhiều sinh viên đến để chuẩn bị nhập học vào đại học và cao đẳng ở Mỹ. Các sinh viên khác đến để học tiếng Anh và trải nghiệm cuộc sống Mỹ. 

du học tiếng anh ngắn hạn tại mỹ
Cây vợt Chung Hyeon tham gia khóa học tiếng anh ngắn hạn

Hãy tham khảo những thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây về kinh nghiệm du học tiếng anh ngắn hạn tại Mỹ của cầu thủ nhé.

Mời bạn tham khảo thêm bài viết liên quan về du học Mỹ tại đây: http://duhocglobal.edu.vn/du-hoc-my

1. Thế nào là chương trình học du học Tiếng Anh ngắn hạn tại Mỹ?

Du học tiếng Anh ngắn hạn tại Mỹ có thể coi là những chương trình đào tạo ngoài Cử nhân và Thạc sĩ, trong đó đào tạo về Tiếng Anh nhằm cung cấp các chứng chỉ.

Thường thì chương trình đó chỉ kéo dài trong vài tháng hoặc vài tuần. Đôi khi, đó có thể là chương trình không cấp chứng chỉ đào tạo mà chỉ có giấy chứng nhận kết thúc khóa học. Chính vì thế có rất nhiều sinh viên tận dụng kì nghỉ hè của mình để tham gia du học ngắn hạn.

2.  Du học Tiếng Anh ngắn hạn tại Mỹ

Du học tiếng Anh ngắn hạn tại Mỹ là lựa chọn hoàn hảo nếu sự lan tỏa văn hóa Mỹ gây cho bạn sự tò mò. Phim ảnh, âm nhạc và văn hóa Mỹ rất dễ thấy trên toàn thế giới. Nếu bạn muốn hiểu nội dung tất cả các bài hát và các bộ phim mà không cần phiên dịch, nước Mỹ chắc chắn là nơi bạn nên đến.

Đất nước rộng lớn này không giống bất cứ nơi nào, trải dài từ New York tới Hawaii, Alaska tới Florida. Du học tiếng Anh ngắn hạn tại Mỹ, bạn sẽ có được những trải nghiệm đáng nhớ, bất kể trường nào mà bạn lựa chọn theo học.

du học tiếng anh ngắn hạn tại mỹ
Yao Ming – cầu thủ thi đấu ở NBA – giải bóng rổ nhà nghề Mỹ, học tiếng anh ngắn hạn tại Mỹ

Bạn không biết cần bao nhiêu điểm ielts mới đủ điều kiện du học tại Mỹ, hãy tham khảo bài viết “du học Mỹ cần ielts bao nhiêu

Đặc thù của việc học ngôn ngữ Anh của các bạn trẻ Việt Nam cũng không cần quá nhiều thời gian, để du học tiếng Anh thì việc trải nghiệm văn hóa và môi trường sống khác là chủ yếu. Khả năng Tiếng Anh của các du học sinh thì chắc chắn sẽ tăng nhanh sau khoảng 2 tháng học tập.

Khóa học

Một khóa học hè thông thường cũng từ 1-2 tháng với mức chi phí từ 130.000.000đ – 250.000.000đ/ người. Đây là một con số đáng kể và đa phần chỉ phù hợp với các gia đình có điều kiện kinh tế tốt. Điều này ảnh hưởng khá lớn tới quyết định lựa chọn điểm đến khi đi du học tiếng Anh ngắn hạn tại Mỹ của các bạn du học sinh Việt Nam.

Chọn trường học

Khi bạn quyết định du học tiếng Anh ngắn hạn tại Mỹ, sự lựa chọn khó khăn nhất của bạn vẫn còn ở phía trước. Với rất nhiều trường học nằm rải rác trên khắp đất nước, bạn có rất nhiều lựa chọn trường học.

Những người yêu thích văn hóa nên tới thành phố New York hay Chicago, trong khi nếu thích ánh mặt trời ban ngày, bạn sẽ phải cân nhắc quyết định giữa các trường ở Honolulu, Florida và California. Nếu bạn yêu thích hoạt động các ngoài trời, Seattle là nơi hoàn hảo dành cho bạn.

Cho dù bạn một bãi biển đầy nắng hay một trung tâm đô thị, bạn có thể yên tâm rằng bạn sẽ được học trong một trường học hiện đại cùng các sinh viên đầy quyết tâm đến từ khắp nơi trên thế giới. Hãy học tiếng Anh ở Mỹ và tìm hiểu tại sao đất nước này lại hấp dẫn sinh viên đến vậy.

du học tiếng anh ngắn hạn tại mỹ
Du học tiếng anh ngắn hạn tại Mỹ

Tại sao nhiều người lại lựa chọn du học Mỹ Bluesea? Du học Mỹ Bluesea mang lại cho bạn rất nhiều lợi thế, vậy những lợi thế đó là gì? Hãy tìm hiểu bài viết về những hữu ích khi  “du học Mỹ Bluesea” 

Một con đường khác để đi du học tiếng Anh ngắn hạn tại Mỹ là đi du học theo con đường học bổng. Đây sẽ là một bước tiến khó khăn do để săn học bổng của các trường bên Mỹ đã trở nên khá khó khăn trong các năm gần đây.

Ngoài việc chuẩn bị kĩ cho kì thi SAT, các bạn du học sinh cũng cần tiếng Anh giao tiếp để phỏng vấn xin visa thành công. Hình thức này sẽ có nhiều lợi thế hơn với các bạn đang chuẩn bị học xong trung học phổ thông và có nguyện vọng du học học đại học hoặc cao đăng bên Mỹ.

3. Kết luận

Trên đây là những kinh nghiệm du học tiếng anh ngắn hạn tại Mỹ của cầu thủ mà các bạn nên tham khảo. Tuy nhiên, việc nên hay không nên hay không nên du học tiếng Anh ngắn hạn tại Mỹ sẽ phụ thuộc phần lớn vào tiềm lực tài chính của mỗi gia đình. Ngoài ra các du học sinh cũng nên tham khảo thêm các hình thức du học tiếng Anh khác cùng đem lại hiệu quả tương tự để tiết kiệm chi phí du học.

Author Since: Oct 30, 2018

Related Post