Du học Mỹ

Kinh nghiệm du học: Du học ở mỹ cần bao nhiêu tiền là đủ

Với điều kiện sống ngày một tốt lên như hiện nay thì ngày càng có nhiều gia đình cho con em mình tới Mỹ du học. Tuy nhiên, Mỹ từ lâu đã được biết đến với mức sống cao, chi phí sinh hoạt khá đắt đỏ khiến nhiều phụ huynh và học sinh băn khoăn, lo lắng. Hiểu được điều đó, trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ những kinh nghiệm du học ở Mỹ cần bao nhiêu tiền để các bạn có sự chuẩn bị tốt nhất.

Những chi phí cần chuẩn bị cho du học Mỹ

Khi tới Mỹ du học không chỉ có mỗi học phí, mà còn phát sinh rất nhiều các chi phí khác ngoài lề. Dưa theo kinh nghiệm của những cựu du học sinh Mỹ thì khi du học Mỹ bạn sẽ phải chi trả các khoản sau:

 • Chi phí cho mua vé máy bay.
 • Các khoản nộp học phí khi mới nhập học; Các khoản nộp đơn và phí cho các bài kiểm tra đầu vào; Tiền mua giáo trình, dụng cụ học tập.
 • Chi phí phục vụ nhu cầu hàng ngày như di chuyển, ăn – mặc – ở.
 • Chi phí cho các hoạt động  vui chơi, giải trí, mua sắm.
 • Các khoản chi bắt buộc như: Internet, nhà trọ, điện thoại, bảo hiểm y tế,…
 • Chi phí phát sinh thêm trong quá trình sinh hoạt: Giặt ủi, khám chữa bệnh,…

Bạn đang muốn du học Mỹ, nhưng không biết rõ về đất nước này thì bạn có thể tìm hiểu thêm trên các “diễn đàn du học Mỹ

Vậy bao nhiêu tiền là đủ cho du học Mỹ

Theo báo cáo mới nhất của HSBC về các khoản phí khi đến Mỹ du học, thì tính trung bình một năm học tại Mỹ ( đã bao gồm học phí và chi phí sinh hoạt) sẽ rơi vào khoảng 36,564 USD. Và mỗi năm sẽ tăng bình quân 5%. Còn muốn du học sinh muốn học lên các chương trình Cử nhân, thì sẽ  phải nhân con số đó lên 4 lần và chương trình bậc Thạc sĩ thì sinh viên phải nhân gấp đôi số tiền.

Du học ở Mỹ cần bao nhiêu tiền
Mỹ có chi phí sinh hoạt khá đắt đỏ

Tuy nhiên, đây chỉ là con số chung, từng vào từng loại trường, từng ngành học và địa điểm sinh sống mà các khoản phí sẽ khác nhau. Dưới đây, chúng tôi xin thống kê cụ thể một số chi phí  để bạn và gia đình có thể tính toán phù hợp để có thể xác định được du học ở Mỹ cần bao nhiêu tiền.

Phí mua vé máy bay

Tùy thuộc vào thời điểm bạn đặt vé, hãng máy bay bạn lựa chọn hay khoang ngồi hạng sang hay hạng thường mà sẽ dao động trong khoảng từ 500 – 2.000 USD.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết về “gợi ý trả lời phỏng vấn du học Mỹ” để chuẩn bị cho phần trả lời phỏng vấn của mình được tốt hơn nhé!

Các khoản học phí

 • Với những ai có ý định du học bậc đại học:

– Với những trường tư: thường thì mức học phí dao động 15.000 – 30.000 USD/năm, một số trường  cao hơn sẽ rơi vào khoảng 40.000 USD/năm

– Trường đại học công:  dao động từ 10.000 – 20.000 USD/năm

– Trường cao đẳng cộng đồng: mức phí dễ chịu hơn từ 3.500 – 12.000 USD/năm

 • Với những ai có ý định học cao hơn thì hệ sau đại học: học phí tùy thuộc vào từng khoa, từng chuyên ngành, trường bạn theo học và một số yếu tố khác.
 • Với các chương trình Thạc sĩ:

– Trường công: khoảng 30.000 USD/năm

– Trường tư: khoảng 40.000 USD/năm

 • Với các chương trình Tiến sĩ:

– Trường công: 33.000USD

– Trường tư: 48.000 USD

Du học ở Mỹ cần bao nhiêu tiền
Du học Mỹ là mơ ước của nhiều người

Ngoài ra, các khoản đóng học phí này còn dao động vào danh tiếng trường bạn theo học, cơ sở vật chất và chất lượng giảng dạy của trường. Bên cạnh đó, còn có các loại phí khác như phí nộp đơn và các bài kiểm tra đầu vào sẽ dao động từ 600 USD đến 700 USD; ngoài ra các phí như giáo trình, dụng cụ học tập thường từ 900 USD/năm đến 1.200 USD/năm.

Chi phí cho cuộc sống hàng ngày

 • Nhà trọ: nếu bạn ở ngoài thì rơi trong khoảng từ 3.000 – 8.000 USD/năm. Nếu ở kí túc xá thì tầm 2,800 – 9,200/năm (bao gồm các tiện ích, tiền ăn).
 • Trang phục, ăn uống: khoảng 5.000 USD/năm như bánh mì 1,30 USD/624g, Pepsi 1,90 USD/2 lít, 1 tá trứng hết 5 USD, áo quần khoảng 400 USD/năm,…
 • Đi lại: Phí di chuyển thường dao động từ 300 USD/năm đến 700 USD/năm. Mỗi tiểu bang đều có hệ thống giao thông công cộng khác nhau với các mức giá và hỗ trợ riêng cho học sinh, sinh viên.
 • Chi phí hoạt động giải trí: thường ở mức 2.500 USD/năm và còn tùy thuộc vào cách bạn hoạt động.
 • Các khoản phí cần có như: mạng 50 USD/tháng, bảo hiểm y tế 350 USD-500 USD/1 người/1năm, Cước phí điện thoại khoảng 1.200 USD/năm
 • Chi phí phát sinh: giặt là, sinh nhật, thăm ốm, khám chữa bệnh, bị mất tiền,…Vì vậy, để biết được du hoc o my can bao nhieu tien, bạn cần phải dự trù thêm khoảng 5 – 10% phí sinh hoạt cho các chi phí có thể phát sinh trên
Du học ở Mỹ cần bao nhiêu tiền
Mỹ là quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới

Với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên, hy vọng sẽ giúp cho học sinh và phụ huynh có thể ước tính được du học ở Mỹ cần bao nhiêu tiền. Qua đó cũng  có sự chuẩn bị đầy đủ để có thể lựa chọn được trường học, chuyên ngành học phù hợp với năng lực của như khả năng tài chính của gia đình mình.

Author Since: Oct 30, 2018

Related Post