Du học Mỹ

Khi du học Mỹ nên học ngành gì để dễ kiếm việc tốt nhất ?

Nhiều phụ huynh cũng như các du học sinh thường có chung một nỗi băn khoăn. Đó là “Khi du học Mỹ nên học ngành gì để dễ kiếm việc tốt nhất ?”.

Thật ra đất nước Mỹ đã là một trong những cường quốc phát triển cực mạnh trên thế giới. Việc được học tập và giao lưu ở đây là bước đệm rất lớn để các bạn có được những công việc tốt. Điều quan trọng ở đây chỉ còn là vấn đề chọn nghề nào, học ngành gì. Vậy thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Du học Mỹ nên học ngành gì ?

Chắc chắn có rất nhiều bạn đang hoang mang trên con đường chọn ngành nghề cho bản thân mình. Trước hết để chọn được ngành học tại Mỹ của mình, các bạn nên định hướng lại mục tiêu của bản thân đã nhé.

Du học Mỹ nên học ngành gì trong vô số ngành ?
Du học Mỹ nên học ngành gì trong vô số ngành ?

Định hướng bản thân

Xác định rằng sau khi chương trình du học hoàn tất, việc ở lại Mỹ hay về Việt Nam là một việc cực kỳ quan trọng với bạn. Vì nhu cầu tuyển dụng ở mỗi đất nước khác nhau, kéo theo ngành học của bạn cũng phải liên quan. 

Du học hè tại Mỹ đem lại những lợi ích gì? Là câu hỏi của khá nhiều phụ huynh khi cho con em mình du học tại Mỹ. Du học hè tại Mỹ sẽ tạo cơ hội cho các em được học tập và trải nghiệm về ở vùng đất mới trong thời gian ngắn.

Chọn ngành nghề phù hợp sở trường

Nắm được điểm mạnh điểm yếu của chính mình là kỹ năng ai cũng cần biết. Khi biết được lợi thế của bản thân thì việc trả lời cho câu hỏi du học Mỹ nên học ngành gì không còn khó khăn nữa. Bên Mỹ có những bạn trẻ cực kỳ tài năng, họ kiếm tiền thông qua các video trên Youtube. Hoặc đơn giản là biết hợp tác với những công ty phát hiện ra tài năng của họ.

Du học ở Mỹ nên học ngành gì là câu hỏi mà nhiều người đang thắc mắc
Du học ở Mỹ nên học ngành gì là câu hỏi mà nhiều người đang thắc mắc

Đừng lãng phí thời gian để trau dồi điểm yếu của mình, hãy cố gắng hết sức phát huy các điểm mạnh của bản thân nhé.

Tìm hiểu nhu cầu tuyển dụng trên thị trường

Mỗi khi thời đại bước sang một trang mới thì các công việc đi theo chúng cũng xoay chuyển theo. Bạn cần phải cập nhật xu hướng việc làm liên tục. Cũng như tìm hiểu về nhu cầu tuyển dụng những ngành nghề bạn quan tâm trên Internet. Nhất là khi mỗi đất nước, mỗi thành phố lại có một thế mạnh phát triển khác nhau. Có nơi mạnh về nông nghiệp, có nơi mạnh về công nghiệp, lại có nơi mạnh về du lịch. 

Một số ngành nghề dễ kiếm việc nhất tại Mỹ

Liên quan đến kinh tế:

  • Vì Mỹ là một đất nước rất mạnh về kinh tế, nên các ngành học liên quan đến chúng như quản trị kinh doanh, thương mại điện tử, tài chính-ngân hàng…vẫn luôn là những ngành học hot nhất. Bạn sẽ được học tất tần tật từ lý thuyết kinh doanh. Thậm chí những vấn đề xảy ra trong môi trường kinh doanh như đạo đức nghề nghiệp, phân biệt giới tính, các kỹ năng….
  • Ngoài ra, còn có một ngành học rất dễ kiếm việc nếu như bạn thực sự phù hợp. Đó đơn giản là ngành “kinh tế”, nghĩa là những cái gì đó vi mô hơn, rộng lớn hơn. Ví dụ các công việc như tổ chức một doanh nghiệp, đầu tư tiền tệ,… Chúng giúp bạn phát triển cái đầu biết phân tích mọi vấn đề liên quan đến kinh tế.
Học ngành gì khi du học tại Mỹ là do chính bạn quyết định
Học ngành gì khi du học tại Mỹ là do chính bạn quyết định

Khi du học tại Mỹ nên lựa chọn bang nào học là tốt nhất. Hãy tham khảo bài viết “du học Mỹ ở bang nào” để được câu trả lời cho mình nhé!

Liên quan đến xã hội:

  • Y tá-Điều dưỡng: Với một đất nước có kinh tế phát triển thì chắc chắn nền y học cũng tiến bộ gấp bội. Mọi sinh viên khi ra trường sẽ có được tất tần tật kiến thức về y khoa, thuốc men, tâm lý người bệnh. Nhưng không hề dễ dàng để thi đậu bằng cấp về điều dưỡng tại Mỹ, nhưng chắc chắn mức lương sẽ tỉ lệ thuận với độ khó đó.
  • Tâm lý học: Với các kiến thức sinh học cực kỳ rộng lớn. Việc học xong chuyên ngành này không hề dễ dàng. Nhưng cơ hội việc làm với ngành này lại cực kỳ rộng lớn. Bạn có thể làm việc ở nhiều vị trí như nhà tư vấn tâm lý hoặc trị liệu tâm lý. Hay bổ trợ thâm những khóa học cùng chuyên ngành để trở thành tư vấn viên, chuyên gia phát triển trẻ em, .. thậm chí là luật sư nữa.
  • Truyền thông: Chuyên ngành này sẽ giúp bạn có thể dễ dàng lựa chọn các công việc trong ngành marketting, quảng cáo, nhân sự, quan hệ công chúng, truyền thông. Những công việc liên quan như là chính phủ, giáo dục, dịch vụ xã hội.

Liên quan đến Kỹ thuật

  • Kỹ sư hóa: Không chỉ là học về các loại hóa chất, chất liệu. Mà khi theo học ngành này, các cách xây dựng và vận hành nhà máy công nghiệp đều theo giáo trình hiện đại nhất. Nhất là hiện nay vấn đề về ô nhiễm môi trường, chất thải công nghiệp đang nóng hơn bao giờ hết. Vậy nên sau khi tốt nghiệp, những công việc thuộc ngành này cực kỳ dễ kiếm. Như các nhà máy sản xuất, các dây chuyền công nghiệp (thép, sơn, giấy..).. Kể cả công ty dược phẩm hay ngành môi trường nữa.
  • Công nghệ thông tin: Thời đại công nghệ 4.0 mang lại nhiều tiện nghi cho con người. Những gì hiện đại nhất như robot, trí tuệ nhân tạo, máy tính, điệu thoại…đều từ ngành này mà ra. Tất nhiên một ngành cực kỳ hot cùng sức phát triển mạnh mẽ trên thế giới. Lại được đào tạo trong môi trường tốt nhất thế giới thì bạn đã nắm chắc một công việc tốt trong tay.

Vì vậy, đừng lo rằng du học Mỹ nên học ngành gì ? Mà hãy cố gắng chọn một ngành nghề đúng với sở trường của bản thân. Và các bạn phải thực sự yêu thích và tâm huyết với những gì đã chọn nhé.

Author Since: Nov 01, 2018

Related Post