Du học Mỹ

Những kinh nghiệm hữu ích khi đi du học mỹ lớp 9 bạn nên biết

Ngày nay, việc các gia đình cho con em mình đi du học Mỹ khi đang còn là học sinh cấp 2 ngày càng phổ biến hơn, đặc biệt là từ năm học lớp 9. Sở dĩ vậy bởi ở độ tuổi này sẽ có nhiều ưu thế hơn cho hồ sơ học sinh. Cùng lắng nghe chia sẻ của các bạn du học sinh về những kinh nghiệm cho du học Mỹ lớp 9 nhé!

Tại sao lại chọn du học Mỹ lớp 9

Việc cho con em mình đi du học ở Mỹ lớp 9, sẽ có rất nhiều lợi ích. Các em sẽ được tự mình trải nghiệm một môi trường giáo dục quốc tế không hẳn là quá sớm nhưng cũng chưa muộn bởi lứa tuổi này đã tự nhận thức được hành vi của mình và định hướng dần cho tương lai.

Những học sinh được đi du học từ lớp năm lớp 9 các em sẽ rèn luyện sớm tính tự lập, quyết đoán hơn trong cuộc sống. Thực tế chứng minh, khi phải rời xa gia đình từ sớm, bản năng sinh tồn sẽ giúp các em tự mình phải học cách chăm lo sức khỏe cho bản thân.

Hơn nữa,  Mỹ là một quốc gia nổi tiếng với lối sống tự lập, sẽ là môi trường lý tưởng để có thể rèn luyện kỹ năng cứng cũng như kỹ năng mềm cho các em.

Mỹ là Quốc gia có các trường đại học hàng đầu thế giới
Mỹ là Quốc gia có các trường đại học hàng đầu thế giới

Những du học sinh được tự lập từ nhỏ thường rất linh hoạt, có khả năng thích nghi với các môi trường sống khác nhau và chịu được áp lực lớn.

Bạn đang muốn du học Mỹ, nhưng không biết rõ về đất nước này thì bạn có thể tìm hiểu thêm trên các “diễn đàn du học Mỹ

Cha mẹ nên con có thể tự định hướng tương lai cho mình

Nhiều bậc phụ huynh lo ngại không muốn cho con mình đi xa khi các em mới ở độ tuổi 15, 16 cũng bởi e ngại trẻ còn quá nhỏ, dễ sa ngã khi không có sự kèm cặp của bố mẹ, dễ gặp những nguy hiểm, có thể mắc các cám dỗ mà bỏ bê việc học. Nhưng các bậc phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm bởi Mỹ nổi tiếng với nền giáo dục với quy định ngặt nghẽ.

Các em học sinh du học Mỹ lớp 9 sẽ luôn được ở trong khuôn khổ an toàn. Mỹ luôn xây dựng một chương trình giáo dục kèm việc rèn luyện kỹ năng sống, việc đó sẽ giúp các em rất nhiều.

Ngoài ra, giáo dục Mỹ còn chú trọng rèn luyện tính tự lập cho học sinh của họ, họ luôn ưu tiên tất cả những gì tốt nhất cho cuộc sống của học sinh lên hàng đầu.

Đây cũng là giai đoạn các em chuẩn bị chuyển cấp cho nên rất có lợi thế khi học lên các chương trình cao hơn như trung học phổ thông, đại học, thạc sĩ…

Các chương trình học ở Mỹ rất tiên tiến
Các chương trình học ở Mỹ rất tiên tiến

Đa số các trường trung học tại Mỹ đều áp dụng các khóa học tiếng Anh (ESL) dành cho du học sinh quốc tế, với mục đích đảm bảo học sinh sẽ không bị bỡ ngỡ, dễ dàng hòa nhập và học tốt chương trình phổ thông. Sau đó, có sự chuẩn bị kiến thức và tâm thế tốt khi lên đại học, hoặc thậm chí học sinh còn có thể xin được học bổng.

Thủ tục để du học Mỹ lớp 9 khá đơn giản

Thủ tục xin Visa để học sinh đi du học năm lớp 9 sẽ dễ dàng hơn cho so với các độ tuổi khác, bởi đây là bậc học nhận được nhiều sự ưu ái từ phía lãnh sự quán Mỹ do đó việc xin Visa là rất cao. Bạn sẽ có những lý do phù hợp mà không bị yêu cầu quá nhiều cho bộ hồ sơ du học.

Bạn đang không biết đi du học Mỹ ở bang nào? Hãy tham khảo bài viết “du học Mỹ ở bang nào” để có điều kiện học tập tốt nhất cho mình nhé!

Kinh nghiệm cho du học Mỹ lớp 9

  • Đầu tiên, các bậc phụ huynh cần tìm cho con em mình các trường THPT hoặc các trường đại học phù hợp với năng lực học tập của con em mình.
  • Có một kế hoạch phù hợp và chi tiết, định hướng cho việc học đại học bao gồm việc chuyên ngành mà bạn muốn học là gì và sau khi hoàn thành việc học bạn sẽ làm gì?
  • Học tốt môn toán bao gồm đại số và hình học cũng như học tốt lớp tiếng Anh bắt đầu từ khi có chủ định du học. Bởi đa phần các trường trung học và đại học ở Mỹ có các yêu cầu về toán học và trình độ tiếng Anh khá cao.
  • Đặt ra cho mình các mục tiêu về điểm số để phấn đấu, các thành tích môn học trong trường, cố gắng duy trì mức điểm trên 7,5 nếu như bạn có ý định xin học bổng
  • Có một kế hoạch rõ ràng chuẩn bị cho việc vào học đại học bao gồm việc bạn muốn học chuyên ngành gì và làm thế nào để bạn nâng cao chuyên môn ngành đó
Du học Mỹ lớp 9 có rất nhiều thuận lợi
Du học Mỹ lớp 9 có rất nhiều thuận lợi

Với những kiến thức về kinh nghiệm du học Mỹ lớp 9 mà chúng tôi vừa cung cấp ở trên hy vọng sẽ hữu ích cho những ai chuẩn bị cho con em mình đi du học.

Author Since: Oct 30, 2018

Related Post