Du học Mỹ

Du học mỹ cần ielts bao nhiêu để đạt đủ điều kiện đi du học?

Như các bạn đã biết, Mỹ là một quốc gia rất rất chú trọng về nền giáo dục của họ, họ luôn luôn tạo những chính sách có lợi để kích thích tìm kiếm nhân tài trên toàn thế giới. Hơn thế nữa, chất lượng giáo dục là một phần, còn có một lợi thế nữa là đầu ra việc làm hay các bạn có thể  định cư đó được gọi là “giấc mơ Mỹ”. Vậy nghe có vẻ hay ho đúng không nào, nhưng những điều kiện du học Mỹ nào, đang khiến các bạn đau đầu. Trong số cả tá các điều băn khoăn đó, thì câu hỏi lớn nhất để có thể tham gia du học ở cường cuốc có nền giáo dục hàng đầu thế giới này là: du học Mỹ cần ielts bao nhiêu?

Du học mỹ cần ielts bao nhiêu
Du học mỹ cần ielts bao nhiêu

Điều đầu tiên chúng ta nên biết là tại sao Du học mỹ cần ielts bao nhiêu để làm gì?

Điểm thi IELTS, TOEFL cần đặt được khi du học Mỹ
Điểm thi IELTS, TOEFL cần đặt được khi du học Mỹ

Mời bạn tham khảo thêm bài viết “du học cấp 2 tại Mỹ” để biết được những thuận lợi, rủi ro khi cho em mình du học.

Như chúng ta đều biết, TOEFL và IELTS là 2 kỳ thi tiếng anh lớn. Kỳ thi này có thể đánh giá gần như chính xác khả năng tiếng Anh của mỗi người qua cả 4 kỹ năng cơ bản là nghe- nói- đọc -viết. TOEFL là kỳ thi do 1 tổ chức ở Mỹ tạo ra, vì vậy trước kia với chứng chỉ TOEFL bạn sẽ được ưu tiên hơn khi xét duyệt hồ sơ du học.

Tuy nhiên, những năm gần đây, dường như ielts đã tỏ ra là một công cụ đánh giá trình độ học thuật tiếng anh của học viên đáng tin cậy và tổng qua hơn là TOEFL. Vậy nên, mình khuyên các bạn nên theo học IELTS, vì không chỉ ở mỹ mà các nước có tuyển sinh du học cũng đã và đang yêu cầu IELTS.

Thực tế có tới hơn 3100 trường cao đẳng và đại học tại Mỹ xét duyệt khả năng sử dụng tiếng Anh qua chứng chỉ IELTS . Nếu bạn đạt điểm số cao trong kỳ thi ielts đồng nghĩa với việc bạn có khả năng tiếng Anh khá tốt và điều này giúp bạn có cơ hội được nhận học bổng từ các trường đại học. Du học mỹ cần ielts bao nhiêu chưa quan trọng mà quan trọng là du học mỹ các bạn phải xác định đạt ielts cao để có thể xin học bổng và visa dễ dàng nhé.

Thêm vào đó, khi du học Mỹ với một trình độ tiếng ổn định sẽ giúp bạn dễ dàng tích ứng vào một môi trường sống hoàn toàn khác biệt. Bạn có thể dễ dàng quen được những người bạn ngoại quốc mới và hiểu rõ hơn về văn hóa phong tục của người bản địa. Điều này sẽ giúp bạn sống và học tập tốt hơn khi phải xa gia đình. Vậy nên với băn khoăn “Du học mỹ cần ielts bao nhiêu?” thì câu trả lời hoàn toàn ngay sau đây.

Tiếng Anh là một ngôn ngữ phổ biến nhất trên toàn thế giới, và bạn đang có ý định du học ngắn hạn tại Mỹ. Để chuẩn bị cho chuyến đi du học của mình được tốt hơn, hãy tham khảo bài viết chia sẻ về kinh nghiệm “du học tiếng anh ngắn hạn tại Mỹ

Du học mỹ cần ielts bao nhiêu để đạt đủ điều kiện đi du học?

Đã từ lâu, và tới hiện nay có rất nhiều học sinh, sinh viên muốn được đi du học tại Mỹ. Tuy nhiên “du học Mỹ cần ielts bao nhiêu?” vẫn luôn là một câu hỏi lớn với nhiều người. Tính đến nay đã có khoảng 30 trường đại học hàng đầu Mỹ chấp nhận chứng chỉ ielts trong hồ sơ xét duyệt du học. Và với mỗi trường cao đẳng hay đại học tại Mỹ sẽ yêu cầu điểm số ielts cao hay thấp là khác nhau.

Du học Mỹ cần ielts bao nhiêu để đủ điều kiện đi du học?
Du học Mỹ cần ielts bao nhiêu để đủ điều kiện đi du học?

Ngay ở Việt Nam chúng ta, tiếng anh cũng đang dần được xem là ngôn ngữ giao tiếp không thể thiếu và đang được phổ cập tại tất cả các cấp. Vậy nên với Mỹ, tiếng anh của du học sinh là thứ tối quan trọng. Mà du học Mỹ cần ielts bao nhiêu? Theo thống kê, ở các trường cao đẳng, hầu hết các trường chỉ yêu cầu ielts là 5.5.

Tuy nhiên lên đến trình độ đại học thì chứng chỉ ielts của bạn phải cao hơn và thông thường đạt mức 6.0 đến 6.5 tùy từng trường xét duyệt. Ngoài ra, các trường đại học danh tiếng sẽ có yêu cầu và ngoại ngữ khá cao, thậm chí ielts tối thiểu của bạn phải là 7.0 mới đủ điều kiện apply.

Không chỉ cần chứng chỉ ielts, tại một số trường đaị học ở Mỹ, du học sinh còn được cho phép tham gia một khóa học tiếng anh để đạt một trình độ bền vững hơn trước khi bước vào kỳ học chính. Điều này đã tạo điều kiện thuận lợi hơn cho du học sinh với việc nâng cao và trau dồi hơn khả năng giao tiếp.

Mình hi vọng bài viết trên đã phần nào giải đáp thắc mắc của các bạn hay các bậc phụ huynh đang mong muốn được đặt chân lên đất mỹ.

Author Since: Oct 30, 2018

Related Post