Du học Mỹ

Những kinh nghiệm hữu ích của cầu thủ khi du học mỹ bluesea

Du học mỹ bluesea

Mỹ là một quốc gia có nền giáo dục phát triển, tiên tiến và hiện đại, là niềm mơ ước của hàng triệu học sinh, sinh viên không chỉ ở Việt Nam mà hầu hết những thanh niên trên thế giới đều muốn thực hiện giấc mơ du học trên cường quốc này. Bạn đã có trong tay tấm vé  máy bay đi du học Mỹ. Nhưng bạn lại chưa hề có nhiều kinh nghiệm du học Mỹ Bluesea cho hành trang của mình.

Vậy cần có kinh nghiệm du học Mỹ Bluesea nào là đủ để lăn lộn bên Mỹ? Đừng qua lo lắng! Những kinh nghiệm hữu ích của cầu thủ khi du học mỹ bluesea sẽ giúp bạn!! Nước Mỹ không còn xa vời nữa đâu nhé.

1. Những khó khăn ban đầu khi sang học

Khó khăn ban đầu mà đa số các du học sinh đều gặp phải đó chính là tiếng Anh.

Dù trải qua nhiều khóa học tiếng anh và đạt điểm cao trong kì thi Toeic hay IELTS nhưng hầu như các bạn vẫn còn rất bỡ ngỡ và chưa hiểu lắm khi giao tiếp bằng tiếng anh với người Mỹ.

Kinh nghiệm du học Mỹ Bluesea của bạn về ngôn ngữ là chưa nhiều. Rất nhiều trường hợp nghe được tiếng có tiếng không.

Nhiều bạn lại cảm thấy stress và tự thu hẹp mình lại trong vỏ bọc là mọt người trầm lặng ít nói. Đừng nên như vậy. Các cựu học sinh chia sẻ kinh nghiệm du học mỹ bluesea rằng vấn đề bất đồng ngôn ngữ là cực kì phổ biến.

Nguyễn Viết Giang Nam - Thành viên đội tuyển bóng đá Earlham College chia sẻ một số kinh nghiệm du học mỹ bluesea.
Nguyễn Viết Giang Nam – Thành viên đội tuyển bóng đá Earlham College chia sẻ một số kinh nghiệm du học mỹ bluesea.

Cách hòa nhập vào nền văn hóa nước Mỹ nhanh nhất của Giang Nam là sẵn sàng, mạnh dạn trải nghiệm những điều mới lạ.

Chính vì vậy đừng tự ti mà hãy cởi mở giao tiếp bằng cách tham gia các câu lạc bộ thể thao chẳng hạn. Giáo viên người Mỹ rất thích sự ham học hỏi của học sinh Châu Á nên các thầy cô rất nhiệt tình để chia sẻ kiến thức đấy.

Bạn đang băn khoăn không biết có nên đi du học tiếng anh ngắn hạn tại Mỹ. Hãy tham khảo bài viết chia sẻ về kinh nghiệm “du học tiếng anh ngắn hạn tại Mỹ“ để đưa ra quyết định cho mình nhé!

2. Thay đổi phong cách học phù hợp

Đa số phong cách học của sinh viên Việt Nam còn thụ động về thực hành và nặng về lý thuyết.

Nhưng ở bên Mỹ thì sinh viên thường chủ động hơn trong học tập và tiếp thu bài giảng, các bài học trên lớp thường nhẹ nhàng và không nặng lý thuyết. Số giờ học trên lớp khá ít và không khuyến khích sinh viên học quá nhiều môn học cho 1 học kỳ.

Sinh viên Mỹ năng động hơn, tham gia rất nhiều hoạt động ngoại khóa, các môn thể thao và tích cực tìm các công việc làm thêm.

Giờ học trên lớp giáo viên thường giảng nhanh, không giảng chi tiết, chủ yếu là sinh viên phải đọc sách, tài liệu và tự tìm hiểu.

du học mỹ bluesea
Thay đổi phong cách học phù hợp với môi trường mới

Có vài kinh nghiệm du học Mỹ Bluesea về vấn đề này đó là bạn hãy cố gắng tìm hiểu cách học. Bạn có thể lập team học tập nhất là những người bản xứ người Mỹ trong nhóm. Bạn sẽ dần tiếp xúc cách học. Sau đó sẽ là những trao đổi sôi nổi để tăng sự tự tin của bản thân mình.

Khi đi du học cần chuẩn bị những gì? Để chuẩn bị cho chuyến du học của mình được tốt nhất bạn hãy tham khảo bài viết: “những thứ cần chuẩn bị khi đi du học Mỹ

3. Chi tiêu thật hợp lý và tiết kiệm

Có cực kì nhiều lí do tại bất cứ thời điểm nào buộc bạn phải tiết kiệm. Với nền kinh tế phát triển mạnh mẽ thì những thứ được coi là rẻ ở Mỹ thì được coi là rất xa xỉ với mệnh giá đồng tiền Việt Nam.

Hiện các tòa báo nổi tiếng keo thom dem nay tại New York đang có rất nhiều chương trình hỗ trợ cho du học sinh. Chính vì thế Mỹ chính là một miền đất hứa dành cho các bạn trẻ.

Kinh nghiệm du học Mỹ Bluesea chỉ ra rằng có rất nhiều du học sinh vì chưa có kế hoạch chi tiêu hợp lý mà trở thành con nợ trong suốt cả quá trình du học của mình.

Chính vì vậy bạn hãy lập một danh sách thống kê những thứ thật cần thiết cho học tập và sinh hoạt. Săn các đợt giảm giá sale sập sàn tại các shop nhân ngày lễ hay kỉ niệm. Có rất nhiều cách để săn được hàng tốt với giá rẻ đấy.

du học mỹ bluesea
Chi tiêu thật hợp lý và tiết kiệm

Ngoài ra bạn cũng có thể kiếm các công việc làm thêm ngoài giờ học để giảm bớt gánh nặng chi phí.

Tuy nhiên Ở Mỹ, sinh viên quốc tế không được phép làm thêm bên ngoài. Nhưng các trường ĐH luôn tạo điều kiện để bạn làm việc trong trường.

Hầu hết các trường đều có Career Center để giúp sinh viên biết được các thông tin về việc làm thêm trong trường; sinh viên được làm thêm 20h / tuần trong kỳ học và 40h/tuần trong các kỳ nghỉ.

Nhưng bạn không nên quá chú tâm vào làm thêm. Điều này có thể ảnh hưởng đến kết quả học tập của bạn. Hơn thế bạn không có thời gian cho các hoạt động khác. Trải nghiệm về cuộc sống du học sẽ bị hạn chế nhiều.

4. Kết luận

Trên đây là một số kinh nghiệm hữu ích khi du học Mỹ Bluesea mà các cầu thủ đã chia sẻ. Các du học sinh mới bắt đầu cuộc sống du học không tránh khỏi va vấp và sai lầm. Nhưng quan trọng là bạn biết đứng lên làm lại từ đầu và nỗ lực vươn lên.

Mong rằng các kinh nghiệm du học Mỹ Bluesea này sẽ giúp bạn vượt qua những khó khăn ban đầu khi bắt đầu cuộc sống du học của mình.

Author Since: Oct 30, 2018

Related Post