Du học Canada

Đối với việc du học canada nên học ngành gì là ổn nhất?

Du học tại Canada hỗ trợ nhiều ngành nghề

Canada là một trong những quốc gia có nền giáo dục bậc nhất hiện nay, thu hút hàng ngàn học sinh không chỉ Việt Nam mà nhiều nước trên thế giới theo học. Vậy khi du học Canada nên học ngành gì là ổn nhất?

Khi quyết định đi du học Canada, thì mỗi cá nhân xác định ngành học của mình để sau này có công việc phù hợp. Nhưng để chọn được ngành học phù hợp với bản thân, cũng như đang “HOT” tại Canada thì nên theo dõi ngay bài viết sau.

Du học Canada nên chọn ngành gì là thích hợp nhất
Du học Canada nên chọn ngành gì là thích hợp nhất

1. Các nhóm ngành đang HOT tại Canada đang thiếu nguồn nhân lực

– Nhóm ngành tài chính, kinh doanh: Bất động sản, bán lẻ, quản lý nhân lực, kiểm toán, kế toán, quản lý tài chính.

– Nhóm ngành chăm sóc sức khỏe, phúc lợi xã hội: Công nghệ y tế, tư vấn viên, nhân viên xã hội, chuyên viên tâm lý, điều dưỡng, y ta

– Nhóm ngành dịch vụ: ăn uống, nhà hàng khách sạn, du lịch

– Nhóm ngành xây dựng: cơ khí, dầu khí, năng lượng, giao thông, mỏ, khai thác, xây dựng.

Đối với sinh viên Việt Nam, khi chọn được ngành nghề phù hợp thì chắc chắn sau khi ra trường sẽ có công việc ổn định để ở lại định cư. Hoặc có thể phát triển được sự nghiệp tại Việt Nam khi được đào tạo chuyên nghiệp tại Canada.

Canada là một đất nước đáng để bạn đi du học, thế nhưng bạn chưa hề biết gì về đất nước này, bạn lo lắng về điều này, hãy tham khảo bài viết chia sẻ kinh nghiệm “du học cấp 3 tại Canada” của các danh thủ nhé!

2. Du học Canada học ngành gì để có công việc ổn định

Nếu bạn đang có nhu cầu đi du học Canada, cũng như chưa biết khi du học Canada nên học ngành gì ổn định, và mong muốn có được một công việc ổn định sau này thì có thể tham khảo những ngành sau:

Ngành điều dưỡng

Điều dưỡng thuộc nhóm ngành y tế, chăm sóc sức khỏe đang rất thịnh hành và phát triển không chỉ tại Việt Nam, Canada mà trên toàn thế giới đều rất phát triển. Với số lượng bệnh viện ngày càng nhiều, tỉ lệ người mắc bệnh ngày càng cao,… thì rất rất nhiều bệnh viện cần nguồn nhân lực.

Điều dưỡng là ngành đang cực HOT trên thế giới
Điều dưỡng là ngành đang cực HOT trên thế giới

Thêm vào đó, nguồn nhân lực của ngành này đang rất khan hiếm thuộc nhóm hiếm bậc nhất hiện nay. Vậy nên, khi học tập và tốt nghiệp ngành điều dưỡng tại Canada thì bạn sẽ có được một cơ hội công việc ổn định cao. Cũng như có thể định cư được tại Canada, hoặc có thể về Việt Nam phát triển với mức lương cũng rất cao.

Ngành quản trị khách sạn – du lịch – nhà hàng

Canada là một trong những quốc gia có diện tích lớn thứ 2 trên thế giới. Với nhiều danh thắng đẹp, được thiên nhiên ưu ái khi sở hữu nhiều thác nước hùng vĩ, nhiều bãi biển thơ mộng,…cũng nền văn hóa vô cùng phát triển.

Thì đây là lợi thế để nhóm ngành quản trị khách sạn – nhà hàng – du lịch phát triển mạnh mẽ. Đồng nghĩa với đó, cơ hội nghề nghiệp ở nhóm ngành này cũng sẽ rất cao cho những sinh viên đang theo học ngành quành trị du lịch – khách sạn tại Canada.

Kinh doanh – tài chính

Canada cũng là một quốc gia có nền công nghiệp phát triển lớn thứ 9 thế giới, trình độ chuyên môn cao, đời sống giàu có thuộc vào top quốc gia có thu nhập hàng nghìn tỉ đô la mỗi năm.

Ngoài ra, thì Canada là một trong những thành viên của Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế OECD thế giới, cũng thuộc nhóm G8 những quốc gia phát triển.

Nhờ vào những lợi thế đó, thì nền kinh tế của Canada đang cần rất nhiều nguồn nhân lực. Vậy nên, đây là một trong những lý do bạn nên theo học ngành kinh doanh – tài chinh tại Canada để có cơ hội làm việc vô cùng rộng mở, cũng như có mức thu nhập cao ngất ngưởng.

Bạn đang băn khoản không biết nên chọn du học Úc hay du học Canada, hãy tham khảo bài viết: “Du học Úc hay Canada” để đưa ra cho mình lựa chọn phù hợp.

Ngành kỹ thuật

Canada là một trong những quốc gia có nền kỹ thuật tốt nhất trên thế giới, giúp mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội việc làm vô cùng hấp dẫn. Các chương trình đào tạo ngành kỹ thuật tại Canada hoàn toàn mang tính thực tiến cao cũng như được đào tạo bởi những kỹ sư chuyên nghiệp nhất.

Ngành kỹ sư đang cực kỳ thiếu nhân lực tại Canada
Ngành kỹ sư đang cực kỳ thiếu nhân lực tại Canada

Bên cạnh đó, thì mức chi phí học tập và sinh hoạt cho ngành kỹ thuật hoàn toàn thấp hơn những ngành nghề khác mà cơ hội định cư càng dễ dàng hơn.

Vậy trên là những thông tin giúp bạn biết được khi đi du học Canada nên học ngành gì cho bản thân mình. Hi vọng, với những chia sẻ trên đã giúp mọi người có thêm nhiều kinh nghiệm và lừa chọn được một ngành nghề phù hợp nhất khi theo học tại Canada.

Author Since: Oct 30, 2018

Related Post