Du học Canada

Du học canada cần ielts bao nhiêu để đủ điều kiện đi du học?

Một trong những điều kiện bắt buộc khi đi du học Canada quan trọng chính là ngoại ngữa. Vậy nên, để có thể sang theo học ở các trường quốc tế ở Canada thì đòi hỏi bạn phải biết ngoại ngữ, đặc biệt là ngôn ngữ phổ thông tiếng Anh. Vậy nên, chứng chỉ IELTS là một trong những tiêu chuẩn đầu vào để đi du học. Vậy du học Canada cần ielts bao nhiêu để đủ điều kiện đi du học?

Khi đối với những quốc gia không sử dụng tiếng Anh phổ biến, thường là rào cản khiến nhiều người muốn đi du học Canada sẽ khó khắn. Vậy nên, để biết du học canada cần ielts bao nhiêu thì hãy cùng theo dõi ngay bài viết sau đây.

Du học Canada cần IELTS bao nhiêu?
Du học Canada cần IELTS bao nhiêu?

1. Du học Canada có bắt buộc có chứng chỉ tiếng Anh IELTS không?

Để có thể sinh sống, học tập và làm việc ở một quốc gia khác, sử dụng ngôn ngữ khác thì đòi hỏi bạn phải biết ngoại ngữ. Ngôn ngữ phổ biến hiện nay thường được sử dụng là tiếng Anh.

Vậy nên, trước khi đi du học ở nước ngoài thì cần phải đạt được chứng chỉ tiếng Anh như IELTS, tùy theo điểm chuẩn của từng nước thì mới có thể đi được.

Nhưng đối với việc du học ở Canada thì có nhiều trường không cần phải có chứng chỉ tiếng Anh. Nhưng tùy vào một số trường hợp:

Những trường hợp không cần chứng chỉ tiếng Anh

– Các bậc dưới đại học như trung học cơ sở, trung học phổ thông sẽ không cần đến chừng chỉ IELTS khi xin visa du học Canada. Nhưng sau khi nhập học thì các trường tại Canada sẽ tổ chức những bài kiểm tra, để phân loại trình độ để sắp xếp vào lớp phù hợp.

Tham gia những khóa học tiếng Anh tại Canada
Tham gia những khóa học tiếng Anh tại Canada

– Với bậc Đại học và cao học: Các trường này vẫn sẽ nhận bạn nếu chưa có chứng chỉ tiếng Anh. Nhưng điều kiện là phải đăng ký khóa học tiếng Anh bổ sung ESL tại Canada, khoảng 1 năm để đến khi đủ trình độ nhập học khóa chính.

Mời bạn tham khảo thêm bài viết: “học bổng du học Canada cho học sinh cấp 3” để không bỏ lỡ những lợi ích học bổng khi du học Canada nhé!

Trường hợp cần chứng chỉ tiếng Anh IELTS

– Muốn tham gia vào khóa học chính ở các bậc Đại Học, Cao Học để không mất khoảng thời gian 1 năm để học khóa tiếng anh ESL.

– Muốn được tăng khả năng được học bổng trong thời gian học tập

– Tham gia chương trình du học không cần chứng minh tài chính CES.

– Sử dụng chứng chỉ tiếng Anh IELS để giúp hồ sơ xin visa du học Canada được hoàn hảo hơn, dễ được xem xét để xét duyệt visa nhanh hơn cũng như để tăng độ uy tín cho bộ hồ sơ của bạn.

2. Đối với du học canada cần ielts bao nhiêu?

Đối với những trường hợp đòi hỏi chứng chỉ tiếng Anh IELS thì theo chính sách giáo dục mới của Canada, dành cho các du học sinh chưa đáp ứng đủ điều kiện về chứng chỉ tiếng Anh thì có thể tham gia các khóa học tiếng Anh tại Canada.

Môi trường học tập tốt giúp ngôn ngữ tiếng Anh được cải thiện
Môi trường học tập tốt giúp ngôn ngữ tiếng Anh được cải thiện

Khi du học Canada cần chuẩn bị những gì cho bộ hồ sơ? Hãy tham khảo bài viết: “hồ sơ du học Canada cần những gì

Với việc, khi thay đổi môi trường học tiếng Anh tại Canada thì sẽ giúp bạn học tập trong điều kiện cơ sở vật chất tốt hơn, môi trường toàn người nói tiếng Anh có sẵn nên sẽ giúp bạn phát triển vốn ngôn ngữ của mình hơn.

Ngoài ra, thì thường tiêu chuẩn điểm thi IELTS cho những du học sinh muốn thi thường phải đạt 5.0. Nên nếu bạn học tại khóa học tiếng Anh ở Canada thì lên con số 6.0 là việc rất nhanh chóng. Nếu học và thi chứng chỉ tiếng Anh ở Việt Nam thì từ con số điểm 5.0 đến 6.0 thì không phải là dễ dàng.

Đặc biệt, tại một số trường học Canada sẽ có những chương trình tiếng Anh để có thể giúp du học sinh bước vào khóa học chính một cách dễ dàng. Ngoài ra, một số trường cũng liên kết với các chương trình đào tạo tiếng Anh của trường khác. Nhằm mục đích giúp tăng chất lượng, uy tín cũng như sẽ giúp du học sinh hoàn tất khóa học tiếng Anh để tham gia khóa học chính nhanh hơn.

Vậy trên là những thông tin giúp mọi người hiểu rõ hơn về vấn đề “Du học canada cần ielts bao nhiêu để đủ điều kiện đi du học?”. Hi vọng, với những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về con đường du học Canada. Chắc chắn, Canada là một trong những quốc gia đáng để đến và học tập. Chúc bạn thực hiện được ước mơ của mình nhé!

Author Since: Oct 30, 2018

Related Post