Du học Mỹ

Những diễn đàn du học Mỹ nổi tiếng có thể hữu ích đỗi với bạn

Từ lâu, du học đã trở thành ước mơ của nhiều học sinh Việt Nam. Tuy nhiên, việc tiếp xúc với môi trường mới chắc chắn sẽ khiến bạn có những khó khăn ban đầu . Hiểu được nhu cầu đó, rất nhiều các diễn đàn du học Mỹ đã ra đời.

Đây là nơi bạn sẽ nhận được sự chia sẻ về những kinh nghiệm du học Mỹ hữu ích từ những người đi trước giúp bạn có thêm thông tin,  khỏi bỡ ngỡ và có thể còn nhận được sự giúp đỡ của mọi người trong khâu tìm nhà ở, việc làm và hòa nhập cuộc sống mới.

Các diễn đàn du học Mỹ này thực sự rất hữu ích

Sự ra đời của các nhóm, hội sinh viên Việt Nam ở nước ngoài, thường được lập nên bởi các bạn học sinh đang sinh sống và học tại Mỹ lập ra, mục đích của những nhóm này là chia sẽ các kinh nghiệm bổ ích mà các bạn đã trải qua, giúp các bạn học sinh mới đến Mỹ giảm bớt phần khó khăn cho cuộc sống.

Thông tin trên các hội nhóm này có phần được các bạn tin tưởng hơn là trên các website của các công ty tư vấn du học. Bởi đây là những trải nghiệm đã được các bạn vượt qua, rất thực tế với cuộc sống của các bạn.

Diễn đàn du học là nơi chia sẻ kinh nghiệm học tập
Diễn đàn du học là nơi chia sẻ kinh nghiệm học tập

Một điều rất hữu ích khác đó là, các nhóm hội du học sinh Mỹ sẽ giúp những bạn mới đặt chân đến Mỹ vơi bớt nỗi nhớ nhà thông qua những các hoạt động tập thể, hình ảnh về quê hương, cũng như sẽ có các buổi giao lưu do hội tổ chức.

Mỹ là một đất nước đáng để cho con em bạn du học, việc cho con em mình đi du học Mỹ lớp 9 sẽ có rất nhiều lợi ích, để biết rõ hơn hãy tham khảo bài viết “Du học Mỹ lớp 9

Nội dung các diễn đàn du học Mỹ

Các du học sinh thường xây dựng các diễn đàn như một nơi để bày tỏ nỗi nhớ nhà, tập hợp các du học sinh trong một trường hoặc một địa phương và giúp đỡ nhau học tập.

Những học sinh trong nước đang mơ ước được du học ở một miền đất mới thì có thể vào đây để theo dõi các kinh nghiệm

Trên các diễn đàn du học Mỹ có sự kết nối giữa các bạn sinh viên, các cựu sinh viên, những người đang công tác tại đây và những học sinh trong nước đang muốn đi du học. Những bài báo, những thông tin về tình hình trong nước cũng được đưa lên đây, do vậy nỗi nhớ nhà sẽ được vơi bớt. Thỉnh thoảng,còn xuất hiện nội dung những lời kêu gọi thành lập quỹ trợ giúp, học bổng… để hưởng ứng các phong trào từ thiện ở quê nhà.

Đầu tiên là học tập

Đây là nơi có thể hỗ trợ các bạn sinh viên học hành, nghiên cứu – đó chính là mục đích lớn nhất của các bạn sinh viên khi lập ra các website của du học sinh Việt Nam. Đối với những học sinh chuẩn bị đi du học, đây là một kho tàng kinh nghiệm phong phú mà những người đi trước đã tập hợp lại. Từ điều kiện để được đi du học, hành trình bay, thủ tục giấy tờ, nơi sinh sống… cho đến phong tục, tập quán, món ăn… đều được chia sẻ đầy đủ nhất.

Các diễn đàn tư vấn

Trên diễn đàn này, những ai có thắc mắc có thể nêu ra câu hỏi để nhờ các thành viên diễn đàn trả lời, hoặc cùng tham gia thảo luận một vấn đề nào đó liên quan đến du học Mỹ.

Thành viên của diễn đàn này hầu như là người du học nhờ học bổng do đó lời khuyên của họ rất bổ ích. Các diễn đàn này là tập trung nhiều vào nội dung thảo luận kinh nghiệm xin học bổng và quá trình nhập học.Những vấn đề cụ thể như: thư giới thiệu nên viết như thế nào để gây ấn tượng với cơ quan tuyển sinh, cách xin học bổng trợ giảng hay học bổng trợ lý nghiên cứu, kinh nghiệm học tiếng anh.

Các thành viên của các diễn đàn này cũng góp sách vở, những tài liệu luyện thi tiêu chuẩn của mình để lập thành một thư viện cung cấp cho các bạn sinh viên trong nước tham khảo.

Diễn đàn du học Mỹ
Các hoạt động thường xuyên giúp bạn vơi bớt nỗi nhớ nhà

Với điều kiện cuộc sống ngày một tốt lên thì có khá nhiều gia đình cho con em mình đi du học ở Mỹ. Thế nhưng mức sống và sinh hoạt bên Mỹ khá cao, nhiều bậc phụ huynh và học sinh lo lắng không biết du học Mỹ hết bao nhiêu tiền. Để biết được điều đó bạn hãy tham khảo bài viết chia sẻ về những kinh nghiệm khi “du học ở Mỹ cần bao nhiêu tiền

Một số diễn đàn du học Mỹ như

  • Page du học Mỹ Halo

Đây là một page có thể cung cấp cho các bạn thông tin mới nhất về du học Mỹ cần thiết nếu bạn thực sự muốn đi du học Mỹ thì bạn sẽ có thể có được đầy đủ các nội dung để bạn xác định điều kiện du học Mỹ, các thủ tục, chi phí, chọn trường, chọn ngành…

Diễn đàn du học Mỹ
Các sinh viên lập ra các diễn đàn về du học
  • Các Group

Các group này được lập ra do quản trị viên làm việc trong lĩnh vực du học, họ nắm rõ về du học Mỹ, giúp cho mọi người có thể chia sẻ, cùng nhau trao đổi về kinh nghiệm du học Mỹ như: có thể làm thêm ở đâu, hoà nhập cuộc sống thế nào ở Mỹ, học tập ra sao, khi xảy ra vấn đề gì bạn có thể tìm trợ giúp từ đâu…, mọi câu hỏi thắc mắc các bạn đều có tìm được ở group và được mọi người trong group đưa ra những ý kiến hay.

Hy vọng với những thông tin về diễn đàn du học Mỹ mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên sẽ hữu ích đối với bạn.

Author Since: Oct 30, 2018

Related Post