Du học Canada

Du học Canada có cần phỏng vấn không? Những kinh nghiệm cần biết

Nhiều học sinh đang du học tại Canada

Canada là một vùng đất xinh đẹp thu hút nhiều sinh viên các nước đến du học. Vậy khi đi du học Canada có cần phỏng vấn không? Là thắc mắc của rất rất nhiều người đang có ý định đến học tại vùng đất Canada.

Để trả lời được thắc mắc trên, thì bài viết ngay sau đây sẽ có câu trả lời chắc chắn giúp bạn. Kèm theo đó là những kinh nghiệm khi đi du học Canada, hãy cùng theo dõi nhé.

1. Du học Canada có cần phỏng vấn không?

Nhiều bạn học sinh khi có ý định du học Canada thường e ngại nhất là việc phỏng vấn. Nên trước khi đi quyết định đi, thì họ thường đặt ra câu hỏi “du học Canada có cần phỏng vấn không?”.

Du học Canada đang ngày càng nhiều
Du học Canada đang ngày càng nhiều

Tin vui cho các bạn là khi du học Canada sẽ không cần phỏng vấn để có được thu mời nhập học. Vì rất hiếm trường ở Canada có yêu cầu phỏng vấn, không phải vì họ bỏ qua khâu này mà chỉ có một số trường hợp đặc biệt mới yêu cầu tiêu chí này.

Nếu bạn không muốn tham gia vào vòng phỏng vấn trước khi du học Canada thì có thể lựa chọn những ngôi trường không yêu cầu hình thức phòng vấn ứng viên. Hiện tại ở Canada thì có rất rất nhiều trường học chất lượng để bạn theo học, mà không cần phỏng vấn để bạn lựa chọn.

Bạn đang thắc mắc không biết thời gian xin visa du học Canada mất bao lâu thì hãy tham khảo bài viết: “xin visa du học Canada mất bao lâu” này nhé!

2. Trường hợp cần phải phỏng vấn di du học Canada

Sau khi hiểu được “du học Canada có cần phòng vấn không?” thì trừ một số trường không phỏng vấn, nhưng thay vào đó thì cũng có một số cần phải phòng vấn như:

Trường hợp du học Canada cần phòng vấn
Trường hợp du học Canada cần phòng vấn

Trường hợp 1: Hồ sơ không đúng sự thật

Khi hồ sơ thông tin bạn khai báo để đi du học hoàn toàn không đúng sự thật. Khi đại sứ quán phát hiện những dấu hiệu bất hợp lý, hoặc phát hiện những chi tiết không đúng sự thật thì bạn bắt buộc phải phỏng vấn.

Ví dụ như: Bạn đã đã từng trượt visa để xin du học nước khác, nhưng trong hồ sơ lại ghi chưa lần nào thì chắc chắn đại sự quán sẽ mời bạn đến phỏng vấn đẻ giải trình.

Trường hợp 2: Hồ sơ ứng tuyển đi du học Canada quá phức tạp

Trong những trường hợp bạn đã tuổi quá lớn, hoặc đã từng tham gia quá nhiều khóa học tiếng để xin visa, nhưng toàn là khóa học ngắn. Thì sẽ tạo sự nghi ngờ của đại sứ quán dành cho bạn về mục đích du học.

Thay vào đó, bên đại sứ quán sẽ mời bạn đến phỏng vấn và giải trình một số giấy tờ để chứng minh việc bạn đi du học hoàn toàn để phục vụ nhu cầu học tập. Khi bên đại sứ quán thấy mục đích của bạn, hồ sơ của bạn rõ ràng thì họ mới đồng ý cấp visa.

3. Những câu hỏi phỏng vấn du học Canada hay gặp

Nếu bạn thuộc vào diện phải đi phỏng vấn khi du học Canada thì hãy chuẩn bị kỹ những câu hỏi sau, để giúp quá trình phỏng vấn thuận lợi hơn:

Nhiều học sinh đang du học tại Canada
Nhiều học sinh đang du học tại Canada

Bạn đang băn khoăn không biết nên chọn Úc hay Canada, hãy tham khảo bài viết: “so sánh du học Úc và Canada” để đưa ra cho mình một lựa chọn phù hợp nhé.

Lý do bạn chọn đi du học ở Canada?

Đây là một trong những câu hỏi hay gặp nhất, mục đích chính chủ yếu là xác định được nhu cầu thật sự của bạn khi sang vùng đất mới này.

Vậy nên, hãy chứng minh được rằng bạn thật sự thích và muốn trải nghiệm nền giáo dục chất lượng ở Canada một cách rõ ràng, chân thành nhất.

Vì sao bạn chọn ngôi trường đó?

Trước khi du học, chắc chắn bạn đã xác định được ngôi trường muốn theo học bên Canada. Vậy nên, hãy nói những điều hiểu biết của bạn về ngôi trường bạn muốn học một cách nghiêm túc.

Để họ có thể thấy được mục đích du học trên con đường học tập của bạn thật sự xứng đáng. Ngoài ra, thì bạn có thể sẽ gặp phải những câu hỏi như: “bạn có định đi làm thêm không?”, “khả năng đạt học bổng có cao không”,… hãy chuẩn bị câu trả lời một cách thật khôn ngoan trước đại sứ quán nhé.

Việc chi trả cho việc học của bạn như thế nào?

Mặc dù khi du học Canada không cần chứng minh tài chính, như hãy chứng minh cho đại sứ quán thấy bạn có đủ khả năng tài chính để theo học suốt chặng đường mà bạn đăng ký.

Vậy trên là những thông tin giúp bạn hiểu được khi du học Canada có cần phỏng vấn không? Hi vọng với những chia sẻ trên, đã giúp bạn có sự chuẩn bị thật tốt trước mong muốn du học ở Canada. Chúc bạn thành công!

Author Since: Oct 30, 2018

Related Post