Du học Canada

Khi bắt đầu đi du học canada cần bao nhiêu tiền là đủ?

Du học Canada vừa học vừa làm

Ngay nay, Canada là một trong những quốc gia đang là điểm đến của rất rất nhiều học sinh, sinh viên trên thế giới đến theo học. Với nền giáo dục tiên tiến, hiện đại, nhiều chính sách hỗ trợ hấp dẫn thì chắc chắn thu hút rất nhiều du học sinh quốc tế. Vậy khi đi du học Canada cần bao nhiều tiền là đủ?

Khi thời buổi kinh tế đang leo thang, thì rất nhiều người mong muốn tương lai con mình được phát triển hơn khi đi du học. Và Canada là một trong những sự lựa chọn hàng đầu để đi du học hiện nay. Nhưng để biết được mức kinh phí để đâu tư khi đi du học Canada cần thiết là bao nhiêu, thì hãy cùng theo dõi bài viết ngay sau đây.

đi du học canada cần bao nhiêu tiền
Canada có nên giáo dục tiên tiến hiện nay

Để biết được đi du học Canada cần bao nhiều tiền cũng như tổng chi phí cho cuộc sống bên Canada thì cần phải liệt kê các khoản sau:

1. Đi du học Canada cần bao nhiều tiền cho học phí?

Đầu tiên, chúng ta cần tính toán được mức học phí ở trường và ngành chúng ta theo học tại Canada là bao nhiêu.

Tùy vào mỗi trường, mỗi ngành, mỗi diện du học thì sẽ có những mức học phí riêng. Đặc biệt sau đây là mức học phí trung bình theo từng bậc học, thời gian học, chương trình học đã được IDP tổng hợp:

– Bậc học tiếng Anh thường thời gian học tùy theo yêu cầu của từng trường, mức học phí sẽ rơi vào 3000 CAD/khóa học

– Bậc trung học phổ thông, với thời gian tương ứng lớp 10, 11, 12 thì mức học phí sẽ rơi vào khoảng 13.000 – 23.000 CAD/năm

– Bậc cao đẳng trung bình từ 2 – 3 năm thì chi phí học tập khoảng 12.000 – 15.000 CAD/năm

– Bậc cử nhân thời gian học từ 3 – 4 năm với mức chi phí học tập 17.000 – 38.000 CAD/năm

– Bậc thạc sĩ với thời gian học từ 1 – 2 năm sẽ có mức học phí trong khoảng 19.000 – 32.000 CAD/năm.

Bạn đang thắc mắc không biết thời gian xét visa du học Canada bao lâu thì hãy tham khảo thêm bài viết: “Thời gian xét visa du học Canada” nhé!

2. Chi phí chỗ ở

Để trả lời câu hỏi “đi du học Canada cần bao nhiều tiền?” thì không nên bỏ qua chi phí chỗ ở tại đất nước Canada này.

đi du học canada cần bao nhiêu tiền
Sống chung tại ký túc xá trường theo học

Khi lựa chọn chỗ ở tại Canada thì bạn sẽ có 3 lựa chọn như:

– Trong năm đầu tiên, thì bạn có thể ở trong ký túc xá của trường mình theo học. Ở đây, thì chắc chắn bạn sẽ ở với những người bạn quốc tế khác, sinh hoạt theo kiểu tập thể sẽ giúp bạn dễ làm quen hơn với cuộc sống nơi đây. Và mức cho phí trung bình khi ở ký túc xá khá là rẻ chỉ từ 3000 – 5000 CAD/năm.

– Khu căn hộ cho thuê ngoài học xá: Ở đây thì bạn sẽ thoải mái hơn, với phòng ngủ riêng nhưng vẫn phải mất thêm chi phí trong khoản điện, nước, mạng,… chi phí trung bình cho loại căn hộ 2 phòng ngủ tầm 600 – 1600 CAD/tháng, tùy thuộc vào từng khu vực cho thuê.

– Sống chung với một gia đình Canada theo hình thức homestay: Ban đầu bạn phải mất một chút chi phí tìm nhà, và khi tìm được hà thì mức giao đồng sẽ rơi vào khoảng 400 – 800 CAD/tháng. Khi sống theo hình thức này, sẽ giúp bạn học được nhiều điều về Canada và tham gia sinh hoạt chung với gia đình.

3. Chi phí đi lại

Tại Canada thì hệ thống giao thông rất hiện đại và hoàn thiện. Nên chi phí công cộng như xe bus, taxi ở đây cũng khá rẻ.

đi du học canada cần bao nhiêu tiền
Nền giao thông tại Canada hiện đại, tiên tiến hơn

Nếu bạn là sinh viên nên sử dụng các thể loại vé tuần, vé tháng để tiết kiệm chi phí. Với mức chi phí theo dạng vé này thì sẽ thoại loại:

– Vé đơn: 3.25 CAD/lượt

– Vé ngày: 7.00 – 12.50 CAD/ngày

– Vé tuần: 10.00 – 43.00 CAD/tuần

– Vé tháng: 25.00 – 146.000 CAD/tháng

– Vé năm: 83.00 – 134.000 CAD/năm

Mời bạn tham khảo thêm bài viết: “học bổng du học THPT Canada

4. Một số chi phí khác

Ngoài những khoản chi phí quan trọng trên, thì trong quá trình du học và sinh sống tại Canada thì chắc chắn cũng sẽ có nhiều chi phí phát sinh thêm.

Như chi phí sức khỏe, giải trí, ăn uống,… cũng sẽ khiến bạn tiêu tốn một khoản kha khá. Vậy nên, hãy có một chính sách chi tiêu hợp lý, tiết kiệm sẽ giúp bạn có thể chủ động về mặt tài chính hơn khi sinh sống và học tập tại Canada.

Vậy tổng mọi chi phí khi du học Canada trung bình sẽ rơi vào khoảng 20.000 – 30.000 đô la Canada. Đây là mức chi phí không quá mắc để các bạn du học tại Canada, so với các quốc gia phát triển như Anh, Pháp, Mỹ,… sẽ có mức chi phí cao hơn rất nhiều.

Hi vọng, với những chia sẻ trên thì chắc chắn mọi người đã biết được “đi du học Canada cần bao nhiều tiền”. Vậy nên, khi xác định du học Canada thì cần phải có kế hoạch tài chính cũng như chuẩn bị tài chính đầy đủ, để tránh những tình trạng khó khăn khi đi du học nhé.

Author Since: Oct 30, 2018

Related Post