Blog bóng đá

Đi bão là gì? Lý do vì sao nhiều người lại thích đi bão?

Năm 2018 chứng kiến sự khởi sắc vô cùng mạnh mẽ của nền bóng đá nước nhà. Có lẽ, chưa bao giờ bóng đá nam lại đặc biệt dành được nhiều thành công đến như vậy. Hòa cùng với thành tích đó chính là sự hâm mộ cuồng nhiệt của người hâm mộ bóng đá. Sau mỗi trận đấu, người Việt lại đi bão. Vậy đi bão là gì? Hãy cùng duhocglobal tìm hiểu ngay trong những thông tin dưới đây nhé!

Đi bão là gì?

Để có thể hiểu chính xác nhất về thuật ngữ đi bão là gì? bạn cần phải làm rõ khái niệm này. Cụ thể, đi bão ở đây được hiểu là việc người hâm mộ bóng đá Việt đổ xô ra các tuyến phố, các cung đường chính để có thể hòa chung vào không khí cổ vũ, ăn mừng cho đội tuyển bóng đá Việt Nam. Cụm từ “đi bão” ở đây được dùng với hình tượng dòng người như vũ bão, tấp nập và đông vui hò reo, cổ vũ, ăn mừng chiến thắng của đội tuyển bóng đá nước nhà.

Không khi ăn mừng bóng đá của người Việt được thể hiện qua đi bão
Không khi ăn mừng bóng đá của người Việt được thể hiện qua đi bão

Có thể nói, trào lưu đi bão mặc dù chỉ mới xuất hiện tại nước ta nhưng nó đã nhanh chóng được nhiều người hưởng ứng và tham gia. Đi bão cũng là một trọng số những nét đẹp dù mới xuất hiện nhưng được nhiều người cho rằng nó rất tích cực và nên duy trì, phát huy.

Chắc bạn đã từng nghe đến giải bóng đá UEFA Nations League, vậy bạn đã biết giải UEFA Nations League là gì không? Hãy cùng chung tôi tìm hiểu nhé!

Hình ảnh người Việt đi bão sau mỗi trận đấu của đội tuyển bóng đá Việt Nam cũng nhanh chóng được bạn bè quốc tế yêu thích. Ngay sau mỗi trận đấu, khi các cuộc đi bão đổ bộ hàng loạt các trang báo lớn của Trung Quốc, Hàn Quốc, Malaysia,…đều đồng loạt đăng tải các bài viết về phong trào này.

Những cổ động viên dđi bão
Những cổ động viên luôn hào hứng và sôi động trên suốt các cung đường bão đi qua.

Những lí do người Việt thích đi bão là gì?

Có thể nói, đi bão giờ đây đã là món ăn tinh thần không thể thiếu của những người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Cách mà chúng ta ăn mừng cho thành công của đội tuyển bóng đá nước nhà thật đặc biệt và thật cảm xúc. Có rất nhiều lý do để có thể lý giải đi bão là gì? và tại sao người Việt thích đi bão:

– Đầu tiên lí do mà người Việt đi bão xuất phát từ chính lòng yêu bóng đá và hâm mộ của người yêu bộ môn thể thao này. Còn gì tuyệt vời hơn khi sau mỗi trận đấu quan trọng, cổ động viên người Việt lại mang cờ, kèn trống, và đội lên đầu mình băng đô: “Việt Nam vô địch” để đổ xuống đường như một cách ăn mừng rất riêng, rất độc đáo. Các cầu thủ cũng nói rằng, họ thực sự được tiếp thêm rất nhiều nguồn năng lượng khi nhìn thấy những hình ảnh đi bão của các cổ động viên.

Bạn có biết bình luận viên Quang Huy bị VTV đuổi việc vì lý do gì không?

Hình ảnh lá cờ Việt Nam xuất hiện đỏ rực tại các đêm dđi bão
Hình ảnh lá cờ Việt Nam xuất hiện đỏ rực tại các đêm đi bão.

– Tiếp đến, lí do thứ 2 mà nhiều người chọn lựa đi bão như một cách thể hiện tình yêu bóng đá đó là bởi vì họ muốn cùng nhau chung vui, cùng nhau tận hưởng niềm vui chiến thắng, chia sẻ với nhau những cảm xúc. Từ những người xa lạ, không hề quen biết có thể gặp gỡ, bắt tay thậm chí là ôm chầm lấy nhau trước chiến thắng của đội nhà. Chính bóng đá đã khiến tình người và lòng người như siết chặt lại với nhau. Đi bão không chỉ còn là niềm vui riêng lẻ mà đó là niềm vui chung của toàn bộ các cổ động viên Việt Nam.

– Một trong số những lí do mà nhiều người cũng lựa chọn đi bão đó chính là bởi họ thực sự mong muốn có thể hòa mình vào không khí vui tươi, phấn khởi ấy. Có rất nhiều người trong đoàn đi bão nói rằng: mặc dù họ không qua hâm mộ cuồng nhiệt bóng đá nhưng họ vẫn yêu thích các buổi tối đi bão bởi lẽ lúc đó họ thực sự cảm thấy vui, cảm thấy hào hứng.

– Cuối cùng, lí do đi bão không thể thiếu đó chính là sự cổ vũ của người hâm mộ với các cầu thủ Việt. Với tất cả những lăn xả trên sân bóng, các cầu thủ hoàn toàn xứng đáng với những gì người hâm mộ dành tặng cho họ.

Có thể thấy, đi bão đã và đang trở thành nét đẹp văn hóa thể thao không thể thiếu sau mỗi trận bóng đỉnh cao. Vậy thì, sau chiến thắng của đội tuyển Việt Nam trong những trận đấu kế tiếp, bạn có lựa chọn đi bão không?

Author Since: Oct 25, 2018

Related Post