Du học Canada

Thời gian xin visa du học canada mất bao lâu mới được cấp?

thời gian xét visa du học canada mất bao lâu?

Ngày nay, Canada là một trong những quốc gia thu hút nhiều sinh viên quốc tế đến du học. Nhưng không phải muốn đến du học là được ngay, phải chờ xét duyệt visa từ lãnh sự quán Canada mới được tiến hành xét duyệt đi du học. Vậy thời gian xin visa du học Canada mất bao lâu mới được cấp?

Để chờ visa du học Canada không phải là dễ dàng, phải chuẩn bị nhiều thủ tục, giấy tờ, chi phí, thời gian thì mới được cấp. Để biết được thời gian xin visa du học Canada mất bao lâu thì hãy cùng theo dõi ngay bài viết sau đây.

1. Thời gian xin visa du học canada mất bao lâu mới được cấp?

Trước khi xin visa du học Canada thì bạn phải chuẩn bị hồ sơ xin visa và nộp lên lãnh sự quán của Canada tịa quốc gia mà bạn đang sống.

Có thể đến những cơ sở sau nếu bạn sống tại Việt Nam:

+ Tại Hà Nội : Tòa nhà Kim DMC, số 535 Kim Mã, quận Ba Đình

+ Tại thành phố Hồ Chí Minh : Tòa nhà PĐ, số 162 Pasteur, quận 1.

Sau khi gửi thì bên lãnh sự quán Canada sẽ gửi tra một giấy hẹn sẽ có câu trả lời trong khoảng thời gian là 3 tháng. Tuy nhiên, thời gian có thể tăng hoặc giảm phụ thuộc vào những thông tin bạn ghi trên hồ sơ có đầy đủ, rõ ràng không.

Nếu hồ sơ đáp ứng thì có thể chỉ trong 2 tháng đã có thể nhận được visa du học Canada, hoặc nếu không có thể sẽ lâu hơn từ 5 – 6 tháng.

Ngoài ra, thì còn phụ thuộc vào thời gian bạn nộp hồ sơ. Nếu nộp vào những thời điểm như mùa du lịch, thời điểm nhập học, xin visa nhiều thì thời gian chờ visa du học Canada của bạn sẽ lâu hơn.

Ngoài ra, thì nhằm hỗ trợ du học sinh các nước có cơ hội được du học tại đất nước “lá phong đỏ” được thuận tiện hơn. Thì chính phủ Canada đã đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ hấp dẫn cho du học sinh khi theo diện chương trình CES.

Khi đi du học theo diện CES thì thời gian xét duyệt sẽ nhanh hơn, được ưu tiên hơn cũng như không phải chứng minh tài chính. Nên rất nhiều sinh viên Việt Nam và nhiều quốc gia khác lựa chọn hình thức du học này.

2. Thời điểm lý tưởng nhất để nộp chờ visa du học Canada

Sau khi biết được thời gian xin visa du học canada mất bao lâu mới được cấp? thì lời khuyên tốt nhất dành cho bạn là nên nộp sớm trước 3 – 4 tháng nhập học.

Thời gian xin visa du học canada mất bao lâu mới được cấp
Nộp hồ sơ xin visa du học Canada trước thời gian đi du học

Bạn đang thắc mắc không biết thời gian xét visa du học Canada bao lâu thì hãy tham khảo thêm bài viết: “Thời gian xét visa du học Canada” nhé!

Vì thường, các trường bên Canada sẽ nhập học bắt đầu các tháng 1, tháng 5, tháng 9. Vậy nên, hãy bắt tay vào công việc chuẩn bị hồ sơ xin visa để nộp lên lãnh sự quán Canada trước 3 – 4 tháng là thích hợp nhất.

Quan trọng hơn, khi bạn làm hồ sơ xin visa sớm trước mùa nhập học sẽ giúp bạn có nhiều thời gian để chuẩn bị. Cũng như, trừ trường hợp hồ sơ của bạn gặp trục trặc hay thiếu sót cần phải sửa đổi thì cũng có thời gian để sửa chữa hồ sơ kịp thời.

Không nên để trường hợp “nước đến chân mới nhảy” sẽ khiến bạn không kịp trở tay, nếu visa du học Canada của bạn chưa có ở thời điểm ngày du học của bạn.

3. Một số lưu ý khi làm hồ sơ xin visa du học Canada

Hồ sơ xin visa rất quan trọng trong việc giúp bạn có thể đến với đất nước “lá phong đỏ”. Vậy nên, trước khi làm hồ sơ nộp lên lãnh sự quán Canada thì cần chú ý một số vấn đề sau:

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, thủ tục để xin visa
Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, thủ tục để xin visa

Bạn thắc mắc không biết du học Canada có cần phải phỏng vấn không, hãy tham khảo bài viết: “du học canada có cần phỏng vấn không“, để biết câu trả lời nhé!

– Trước khi, hồ sơ xin visa du học Canada được xét duyệt thì bạn phải chắc chắn đã được nhận vào học ở một trường học được chính quyền nước sở tại cho phép được tuyển sinh quốc tế,

– Phải có tính kiên trì trong thời gian chờ visa du học Canada. Nhất là những đối tượng nộp vào thời gian cao điểm có nhiều hồ sơ nộp xin visa như mình.

– Cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, thủ tục do Lãnh sự quán yêu cầu. Sau đó dịch thuật và công chứng chính xác và đầy đủ.

– Đối với du học sinh du học Canada theo dạng CES thì không cần phải chứng minh tài chính. Nhưng cần phải mua giấy đầu tư đảm bảo GIC cũng sẽ mất khoản phí nên cũng hãy chuẩn bị nên kinh tế ổn định.

Vậy trên là những thông tin giúp mọi người biết được thời gian xin visa du học Canada mất bao lâu mới được cấp? Hi vọng, với những chia sẻ trên thì mọi người đã có thêm kinh nghiệm, cũng như có lời khuyên để chuẩn bị thật tốt giúp việc xin visa du học Canada dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Author Since: Oct 30, 2018

Related Post