Blog bóng đá

CLB bóng đá Chelsea vô địch Ngoại Hạng Anh bao nhiêu lần?

Anh quốc là cái nôi của bóng đá thế giới, khởi nguồn của hầu hết các giải đấu bóng đá trên thế giới. Tại Anh, có rất nhiều câu lạc bộ bóng đá được hình thành và không ngừng phát triển cho tới hiện nay. Một trong số đó phải kể câu lạc bộ bóng đá Chelsea. Bài viết dưới đây của duhocglobal sẽ giúp bạn biết Chelsea vô địch giải ngoại hạng anh bao nhiêu lần?

Mỗi khi nhắc tới bóng đá Anh chúng ta đều không quên nhắc tới các giải đấu bóng đá do nước Anh tổ chức. Tại Anh có rất nhiều giải đấu bóng đá khác nhau như ngoại hạng Anh, cup Liên Đoàn Anh, giải hạng Nhất, Champion League,…

Trong đó nổi bật hơn cả là giải ngoại hạng Anh và nhiều người thắc mắc Chelsea vô địch Ngoại Hạng Anh bao nhiêu lần. Đây là giải đấu rất được quan tâm ở Anh. Các câu lạc bộ bóng đá ở Anh đang không ngừng thi đấu để được nâng hạng trong bảng xếp hạng bóng đá Anh. Câu lạc bộ Chelsea cũng không ngoại lệ để có được cơ hội nâng hạng qua từng mùa giải.

Đội hình thi đấu của câu lạc bộ Chelsea
Đội hình thi đấu của câu lạc bộ Chelsea

Lịch sử hình thành câu lạc bộ Chelsea

Được đánh giá là câu lạc bộ chuyên nghiệp và thành công nhất nước Anh. Câu lạc bộ này được hình thành từ khá sớm từ năm 1905. Đây là câu lạc bộ được hình thành khá sớm ở Anh và có hoạt động từ rất sớm. Trải qua nhiều năm hoạt động, CLB đá dần xây dựng cho mình được vị trí vững vàng và lượng người hâm mộ đông đảo.

Đối với mỗi trận đấu bóng đá thì thủ môn là vị trí không thể thiếu. Đây là người duy nhất có thể bảo vệ khung thành và ngăn cản những pha bóng của đối thủ. Ở Việt Nam có rất nhiều thủ môn xuất sắc và để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người hâm mộ. Bài viết này sẽ cho bạn biết những thủ môn hay nhất Việt Nam.

Được hình thành tại ngay quán rượu The Rising Sun. Đây có lẽ là địa chỉ thành lập câu lạc bộ bóng đá cực kì lạ đối với bóng đá Anh. Tên đầy đủ của câu lạc bộ này là Chelsea Foot Ball Club, được gọi tắt là CFC. Ngay từ khi mới thi đấu, câu lạc bộ Chelsea đã dành được rất nhiều thành tích đáng kể trong bóng đá Anh và dần tiến hành thi đấu với các câu lạc bộ nước ngoài.

Câu lạc bộ Chelsea được hình thành từ khá sớm và được đánh giá là câu lạc bộ chuyên nghiệp của bóng đá Anh
Câu lạc bộ Chelsea được hình thành từ khá sớm và được đánh giá là câu lạc bộ chuyên nghiệp của bóng đá Anh

Phong độ thi đấu của Chelsea luôn giữ ở mức ổn định, khó có khi thấy phong độ thi đấu của các cầu thủ trong câu lạc bộ này bị thụt lùi. Được đánh giá là một trong những câu lạc bộ thành công và chuyên nghiệp tại Anh, Chelsea hiện đang không ngừng chứng minh tài năng của câu lạc bộ qua nhiều mùa giải đấu. Đây là câu lạc bộ đã luôn cố gắng giữ vững vị trí xếp hạng của mình trong bảng xếp hạng bóng đá Anh. Bởi vậy CLB luôn giành được niềm tin của người hâm mộ.

Chelsea vô địch giải ngoại hạng anh bao nhiêu lần?

Đội bóng Luân Đôn đã từng có 6 lần vô địch Ngoại Hạng Anh, những mùa giải đó, câu lạc bộ Chelsea đều được đánh giá rất cao bao gồm các mùa giải sau:

Lần đầu vô địch mùa giải 1954 – 1955

Đây là lần đầu tiên Chelsea vô địch đánh dấu một mốc vàng son trong sự thi đấu của câu lạc bộ này. Mùa giải năm đó, câu lạc bộ Chelsea với 52 điểm đã giành được vị trí vô địch.

Thủ môn là một trong những vị trí quan trọng trong mỗi trận đấu. Bất kể đội hình thi đấu nào nếu không có thủ môn thì đều sẽ không chiến mà đã bại. Chính vì vậy, thủ môn của mỗi đội đều cần phải có kỹ thuật bắt bóng cực kì tốt. Bài viết này sẽ cho các bạn biết những thủ môn xuất sắc nhất U23 châu Á.

Mùa giải 2004 – 2005 & mùa giải 2005 – 2006

Sau màu giải vô địch lần đầu tiên phải cho đến 50 năm sau,câu lạc bộ Chelsea mới giành lại vị trí vô địch. Có thể nói, mùa giải lần này là mùa giải thành công nhất của câu lạc bộ này. Khi mà trước đó, Chelsea đã khiến cho rất nhiều người hâm mộ phải lo lắng trong việc phong độ thi đấu có phần giảm sút thì chiến thắng tại Ngoại Hạng Anh đã lần nữa khẳng định phong độ của CLB này.

Mùa giải 2009 – 2010

Dưới sự dẫn dắt của HLV Ancelotti, CLB Chelsea đã 1 lần nữa giành được vô địch Ngoại Hạng Anh. Đây là mùa giải kịch tính nhất của Chelsea từ trước đến nay.

Mùa giải được đánh giá rất cao của câu lạc bộ Chelsea dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Chelsea
Mùa giải được đánh giá rất cao của câu lạc bộ Chelsea dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Chelsea

Mùa giải 2014 – 2015 & mùa giải 2015 – 2016

Đây lại là chiến thắng liên tiếp của Chelsea tại 2 mùa giải. Điều này đã khẳng định khả năng cũng như phong độ của đội tuyển Chelsea đã không ngừng dâng cao cho đến thời điểm hiện tại.

Như vậy, qua bài viết này các bạn đã biết Chelsea vô địch giải ngoại hạng anh bao nhiêu lần? Hy vọng câu lạc bộ này luôn giữ vững phong độ và thi đấu tốt hơn tại những mùa giải tiếp theo.

Author Since: Oct 25, 2018

Related Post