Blog bóng đá

Top 5 các cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất Ngoại Hạng Anh

Ngoại Hạng Anh là một giải đấu hàng đầu thế giới dành cho các câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp nam ở Anh. Đây là giải đấu hội tụ rất nhiều các siêu sao bóng đá lớn trên thế giới. Và dưới đây là top 5 các cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất Ngoại Hạng Anh.

Vị trí số 1 trong danh sách ghi bàn ngoại hạng Anh: Alan Shearer

Với 260 bàn thắng ghi được trong tổng số 441 trận đấu, Alan Shearer từng khoác áo cho đội tuyển Anh và 3 câu lạc bộ lớn là Southampton, Blackburn Rovers và Newcastle United.

Mời bạn xem thêm một số bài viết khác liên quan đến bóng đá tại đây.

Alan Shearer khoác áo câu lạc bộ Newcastle United.
Alan Shearer khoác áo câu lạc bộ Newcastle United.

Sau mùa giải Euro năm 2000, anh đã từ giã sự nghiệp thi đấu quốc tế và vẫn tiếp tục chơi bóng tại Newcastle United. Nhưng đến năm 2006, do dính chấn thương nên anh không thể tiếp tục sự nghiệp sân cỏ của mình.

Việc anh giã từ sự nghiệp sân cỏ khiến không chi riêng đội bóng mà cả các fan hâm mộ của anh vô cùng nuối tiếc.

Cùng chúng tôi tìm hiểu xem các đội bóng vô địch Ngoại Hạng Anh nhiều nhất là đội bóng nào nhé!

Vị trí thứ 2 trong danh sách ghi bàn ngoại hạng Anh:  Wayne Rooney

Trong tổng số 491 trận đấu tại Ngoại Hạng Anh, Wayne Rooney đã ghi được tổng cộng 208 bàn thắng.

Wayne Rooney – chân sút hàng đầu Ngoại Hạng Anh.
Wayne Rooney – chân sút hàng đầu Ngoại Hạng Anh.

Với tổng số bàn thắng anh đã ghi được, anh hiện đang xếp ở vị trí thứ 2 trong danh sách ghi bàn Ngoại Hạng Anh, chỉ sau Alan Shearer. Và anh chính là trong số các chân sút hàng đầu Ngoại Hạng Anh.

Ngoài ra, anh còn hiện đang là chân sút số 1, ghi được nhiều bàn thắng nhất cho Manchester United trong lịch sử các câu lạc bộ.

Anh đã từng thi đấu cho đội tuyển Anh tại các giải đấu quốc tế và đây cùng đồng đội đạt được nhiều thành tích cho đổi tuyển quốc gia.

Hiện Wayne Rooney đang đá cho câu lạc bộ D.C United tại giải bóng đá nhà nghề Mỹ MLS.

Ngoại Hạng Anh là gì? NHA Là giải đấu bóng đá chuyên nghiệp được mọi người trên thế giới xem nhiều nhất.

Vị trí thứ 3: Andy Cole

Tại giải đấu lớn nhất thế giới Ngoại Hạng Anh, Andy Cole đã ghi được tổng số 187 bàn thắng qua 414 trận đấu. Con số đó đã giúp anh xếp ở vị trí thứ 3 trong danh sách ghi bàn Ngoại Hạng Anh.

Andy Cole – chân sút hàng đầu thế giới.
Andy Cole – chân sút hàng đầu thế giới.

Andy Cole là cựu cầu thủ bóng đá người Anh. Anh là cầu thủ của rất nhiều các câu lạc bộ lớn là : Arsenal, Fulham, Bristol City, Manchester United, Blackburn Rovers, Manchester City, Portsmouth và Birmingham City.

Tại mỗi câu lạc bộ anh tham gia thi đấu, anh đều đóng góp rất nhiều những thành tích chung cho đội tuyển.

Trong sự nghiệp sân cỏ của Andy Cole, anh trở thành một trong số ít cầu thủ của đội tuyển Anh đã vượt qua tất cả các danh hiệu có thể có trong các giải đấu.

Vị trí thứ 4: Frank Lampard

Là một trong những chân sút hàng đầu Ngoại Hạng Anh, Frank Lampard đã ghi cho mình tổng số 177 bàn thắng trong tổng số 609 trận đấu.

Frank Lampard - huyền thoại của bóng đá Anh.
Frank Lampard – huyền thoại của bóng đá Anh.

Anh từng khoác áo đội tuyển Anh thi đấu ở các giải đấu quốc tế lớn. Ngoài ra anh cũng chơi cho các câu lạc bộ là : West Ham United, Swansea City, Chelsea , Manchester City và New York City.

Frank Lampard chơi ở vị trí tiền vệ trung tâm và có hiệu suất ghi bàn khá cao. Anh hiện đang nắm giữ kỉ lục cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử câu lạc Chelsea và được vinh danh là một trong những tiền vệ xuất sắc nhất thế giới. Hiện anh đang là huấn luyện viên cho câu lạc bộ Derby County.

Bạn có biết một cầu thủ ghi được 4 bàn thắng gọi là gì không? Hãy đọc bài viết: Ghi 4 bàn thắng gọi là gì? Những kỷ lục hattrick hay nhất trong lịch sử để biết được câu trả lời nhé!

Vị trí thứ 5: Thierry Henry

Cầu thủ cuối cùng nằm trong top 5 các cầu thủ ghi bàn nhiều nhất Ngoại Hạng Anh đó chính là Thierry Henry – Một chân sút người Pháp

Trải qua 258 trận đấu, Thierry Henry đã ghi cho mình tổng số 175 bàn thắng, chỉ kém người xếp ở vị trí thứ 4 là Frank Lampard 2 bàn thắng.

Tuy nhiên, so với 4 vị trí dẫn đầu, Henry là cầu thủ có số trận thi đấu tại Ngoại Hạng Anh ít nhất. Do vậy, với số bàn thắng đã ghi được có thể nói đây là cầu thủ có hiệu suất ghi bàn rất cao.

Chân sút người Pháp - Thierry Henry
Chân sút người Pháp – Thierry Henry

Anh đã từng thi đấu cho đội tuyển Pháp và là một trong những chân sút vĩ đại nhất trong màu áo lam.

Bên cạnh đó, anh chơi cho nhiều câu lạc bộ nhưng câu lạc bộ anh dành thời gian chơi lâu nhất (8 năm) đó là câu lạc bộ Arsenal. Tại đây, anh đã trở thành cầu thủ ghi bàn xuất sắc nhất mọi thời đại cấp câu lạc bộ. Hiện Thierry Henry đang làm huấn luyện viên cho câu lạc bộ AS Monaco.

Trên đây là danh sách top 5 các cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất Ngoại Hạng Anh. Đây là những cái tên huyền thoại của làng bóng thế giới được nhiều người ngưỡng mộ.

Author Since: Oct 25, 2018

Related Post