Home / Sức khỏe gia đình / Cải bó xôi cung cấp sắc tố, vitamin và khoáng chất cho cơ thể

Cải bó xôi cung cấp sắc tố, vitamin và khoáng chất cho cơ thể

 

Cải bó xôi là loại thực phẩm rất giàu vitamin, khoáng chất và sắc tố. chất sắt trong cải giúp kích thích sản sinh ra máu và tái sinh hồng cầu.

Cai-bo-xoi-cung-cap-sac-to-vitamin-va-khoang-chat-cho-co-the-1
Vitamin C có trong rau giúp ngăn ngừa chảy máu nướu răng, đồng thời chất kiềm có khả năng chống dư thừa axit vàvviêm khớp ở dạng thấp.

Hãy tập ăn cải bó xôi mỗi ngày vì chúng chứa rất nhiều a xít folic và chất chống ô xy hóa có khả năng giúp bạn giảm nguy cơ xơ vữa động mạch. Đồng thời, trong cải bó xôi cí chứa và flavonoid và các chất diệp lục giúp ngăn ngừa việc hình thành các tế bào ung thư trong cơ thể.

Trong cải bó xôi có các đăc tính kháng viêm có khả năng giảm bọng nước và các chứng dị ứng ở mắt, vitamin A và hàm lượng carotenoid trong loại thực phẩm này có khả năng chống suy giảm thị lực (ngứa mắt, đục thủy tinh thể, khô mắt và loét mắt).

Thường xuyên ăn cải bó xôi để tránh viêm loét dạ dày, tiêu hóa kèm, táo bón, viêm ruột vì trong loại rau này có chứa chất xơ  có tác dụng nhuận tràng, những lần bị táo bón bạn nên tăng cường ăn cải bó xôi.

Chất osteocalcin là một loại protein có trong cải bó xôi có khả năng tăng cường chất xương, duy trì mật độ xương, vitamin K ngăn ngừa loãng xương.

Cải bó xôi cung cấp sắc tố, vitamin và khoáng chất cho cơ thể-2
Thường xuyên ăn cải bó xôi để tránh viêm loét dạ dày, tiêu hóa kèm, táo bón, viêm ruột.

Loại rau cải bó xôi này rất tốt cho các bà mẹ mang thai giúp cho thai nhi được phát triển mạnh, các vitamin A có lợ cho sự phát triển của trẻ nhỏ, đồng thời chất Folate giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh như hở hàm ếch. Các bà mẹ đang cho con bú nên thường xuyên ăn cải bó xôi để cải thiện chất lượng sữa mẹ.

Những người mắc bệnh cao huyết áp nên ăn nhiều cải bó xôi để giúp giảm huyết áp trong khi hàm lượng hàm lượng sodium cao lại làm tăng huyết áp nhờ bởi vì loại thực phẩm này chứa rất nhiều kali trong khi sodium (chất trong muối ăn) lại rất ít.

Theo nhipcausuckhoe

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *