Home / Mẹ và bé / Cách phân biệt sữa bột giả và thật

Cách phân biệt sữa bột giả và thật

Đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, sữa là thành phần cực kỳ quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển. hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sữa bột với nhiều loại giá cà khác nhau, từ thấp đén cao, bao bì phong phú, đa dạng. để lựa chọn được loại sữa phù hợp với con là điều khó khăn cho tất cả các ông bố bà mẹ, nhưng để lựa chọn loại sữa chính hang bao vệ sức khỏe con trẻ là điều quan trọng hơn hết.

Tuy nhiên, chúng tôi sẽ cung cấp những cách giúp mẹ phân biệt sữa thật, sữa giả, tránh mua phải hàng kém chất lượng cho con nhé.

  1. Kiểm tra bao bì

Ngay khi đến cửa hàng, các mẹ lựa chọn sữa và quan sát như sau để tránh trường hợp mua phải hàng giả:

Bao bì: loại sữa thật sẽ có bao bì sắc nét, không bị nhòe, mực in rõ ràng, dùng tay không thể chùi được. nếu bạn dùng cùng 1 loại sản phẩm, mà sản phầm sau mua về có bao bì và kích thước vỏ hộp khác nhau thì nên tìm hiểu kỹ, có phải do nhà sản xuất vừa thay đổi mẫu mã hay đó là sản phẩm giả.

Hạn sử dụng: Đây là điều quan trọng, nên kiểm tra rõ về hạn sử dụng có rõ ràng hay không, có bị tẩy xóa hoặc viết/dán chồng lên nhau không. Nếu là sữa thật, hạn sử dụng sẽ dập nổi trên bề mặt lon sữa, không bị tẩy xóa hoặc bị in đè lên.

Niêm phong: cần kiểm tra kỹ xem hộp sữa có dấu hiệu bị cạy, mở hay chưa.

Cach-phan-biet-sua-bot-gia-va-that-1
Các mẹ hãy kiểm tra kỹ bao bì, nhãn hiệu của loại sữa mình mua khi đến cửa hàng nhé. Ảnh: Internet

Thông tin trên hộp sữa: bạn hãy kiểm tra kỹ thông tin trên hộp sữa có đúng chính tả không (hộp sữa có thể được in cả tiếng Việt và tiếng Anh). Nếu đó là sản phẩm chính hang, sẽ không bao giờ có trường hợp bị sai bao bì.

Nguồn gốc sản phẩm: các mẹ nên yêu cầu kiểm tra hóa đơn mua hàng nếu mua sữa xách tay. Dù cho việc bạn mua online hay mua tại các cửa hàng bán sữa xách tay thì kiểm tra hóa đơn là điều quan trọng.

  1. Kiểm tra sữa trong hộp

Nếu đã mua sữa về nhà nhưng vẫn muốn xem kỹ sữa mình mua là thật hay giả thì các ba mẹ có thể kiểm tra bằng những cách sau:

Sử dung thị giác: Sữa giả sẽ có màu hơi vàng cháy, nếu để lâu có thể bị xám và vón cục, còn sữa thật sẽ chỉ có màu vàng nhạt.

Cach-phan-biet-sua-bot-gia-va-that-2
Cách phân biệt sữa bột giả và thật. Ảnh: Internet

Sử dụng khứu giác: các mẹ sẽ ngửi thấy mùi thơm dễ chịu khi mở lon sữa thật. sữa giả sẽ có mùi ngai ngái, tanh, chua rất khó chịu.

Sử dụng xúc giác: Sữa thật sẽ rất mềm mị, sữa giả bị vón cục, có sạn và không được mềm như sữa thật.

Sử dung vị giác: Nếm thử sữa thật, ta sẽ cảm nhận được sự mịn màng, tan châm, hơi dính ở đầu lưỡi, vòm họng. còn sữa giả thì hạt to, thô, mau tan hơn sữa thật và có vị chua.

– Hòa tan sữa: Mẹ có thể cho sữa bột vào ly nước ấm hoặc nguội để kiểm tra xem sữa thật hay giả.

Hòa tan sữa: sử dụng một ít sữa bột và cho vào nước ấm để nguội thì sẽ biết được sữa giả hay sữa thật: Sữa thật sẽ nổi lơ lửng khi mới đổ vào ly, kết hạt ngâm nước, phải sử dụng muốn khuấy đều mới tan được. Khi đã tan thì 5 phút sau cũng k bị lắng cặn. Sữa giả khi cho vào nước nóng chưa khuấy đã tan, sau khi tan hết thì 5 phút sau sẽ bị lắng cặn, nước sữa không hòa tan.

Cach-phan-biet-sua-bot-gia-va-that-3
Ảnh: Internet

Theo afamily

Check Also

Hoat-dong-the-thao-giup-tre-song-nang-dong-hon-1

Hoạt động thể thao giúp trẻ sống năng động hơn

Hầu hết nỗi lòng của các cha mẹ là muốn con cái chơi thể thao, ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *