Blog bóng đá

Cách kèm người trong bóng đá mini hiệu quả dành cho hậu vệ

Phòng ngự là một trong những bí quyết quan trọng trong bóng đá. Trong khâu phòng ngự thì cách kèm người trong bóng đá mini hiệu quả dành cho hậu vệ không phải ai cũng biết. Hãy cùng duhocglobal tìm hiểu về kỹ thuật kèm người trong bóng đá nhé!

Trong chúng ta không phải ai cũng biết cách kèm người trong bóng đá như thế nào cho đúng đâu. Thường thì chúng ta hay chơi theo cách kèm người tự nhiên hay nói cách khác là lấy thịt đè người. Chúng ta ít để ý đến những cách kèm người trong bóng đá một cách bài bản mà các cầu thủ bóng đá hay sử dụng trong thi đấu.

Luôn để ý bóng trước mặt là cách kèm người trong bóng đá tối ưu
Luôn để ý bóng trước mặt là cách kèm người trong bóng đá tối ưu

Những cách kèm người trong bóng đá mini đạt kết quả cao nhất thì mọi người cần phải giữ vị trí sao cho cầu thủ đối phương có bóng ở phía trước mặt của mình. Song song với nó là làm thế nào để họ phải cúi thấp đầu xuống vì như vậy sẽ giới hạn góc khi chuyền bóng.

Real Madrid vô địch Cup C1 bao nhiêu lần? Với 13 lần vô địch Cup C1 là câu trả lời cho câu hỏi Real có bao nhiêu Cúp C1, đồng thời Real Madrid cũng đã khẳng định vị thế của mình trên đấu trường bóng đá.

Kỹ năng kèm người trong bóng đá: Áp sát thật nhanh

Đây là một trong những cách kèm người trong bóng đá tương đối phổ biến. Ở đây, bạn cần phải di chuyển thật nhanh đến gần đối thủ đang có bóng. Cùng lúc này bạn phải gây áp lực rất nhanh cho cầu thủ đối phương, anh ta sẽ phải đưa ra quyết định sớm.

Luôn phải áp sát thật nhanh để tạo áp lực cho đối thủ
Luôn phải áp sát thật nhanh để tạo áp lực cho đối thủ

Chúng ta thừa hiểu khi con người chịu áp lực mạnh hay nói cách khác là cuống lên thì hay có những quyết định không đúng đắn. Có thể đối phương sẽ có ít thời gian để quan sát và tìm người chuyền bóng, hoặc không có khoảng trống để dẫn bóng dài.

Lợi dụng thời cơ đó chúng ta có thể lấy bóng một cách dễ dàng. Tuy nhiên kỹ năng kèm người trong bóng đá này cần sự nhanh trí và đánh lừa đối phương ở một người hậu vệ.

Bạn có biết mức “lương cầu thủ bóng đá Việt Nam” là bao nhiêu không? Cùng chúng tôi tìm hiểu xem các cầu thủ của chúng ta được hưởng mức lương như thế nào nhé!

Kỹ thuật kèm người trong bóng đá: Giảm tốc độ

Đây là vấn đề cần lưu ý trong kỹ thuật kèm người trong bóng đá. Thông thường chúng ta hay bị mắc phải lỗi này khi mà lao vào cướp bóng quá vội vàng sẽ dễ bị đối phương vượt qua chỉ bằng một pha đẩy bóng thoát đi đơn giản.

Vì vậy, chúng ta cần phải kiểm soát tốc độ hơn. Ban đầu với cách tiếp cận nhanh nhưng sau đó cần tiết chế với những bước chạy ngắn, giữ một khoảng cách hợp lý. Do đó đây được coi là cách kèm người trong bóng đá mini hiệu quả dành cho hậu vệ chúng ta nên học hỏi.

Tuy vậy, thì thời gian nào chúng ta nên tiết chế và giảm tốc độ lại thì không phải ai cũng biết. Cái này phải do tập luyện nhiều thì chúng ta sẽ tự căn chỉnh được tốc độ mà thôi. Dần dần bằng kinh nghiệm của bản thân, chúng ta sẽ tự xác định được khoảng cách nào là phù hợp để ngăn chặn được đối thủ hiệu quả.

Góc phòng ngự

 Đây là một trong những kỹ thuật kèm người trong bóng đá chúng ta thường hay bỏ qua. Trong chúng ta chẳng ai muốn bị đối thủ rê bóng qua cả. Hành động ấy chẳng khác nào đang chế giễu chúng ta cả. Tránh để tình huống này xảy ra chúng ta nên ép đối phương đi bóng ra biên hoặc tới vị trí mà chúng ta có đồng đội hỗ trợ.

Phải bằng mọi giá chúng ta không để ý nghĩ của đối thủ biến thành hành động được. Có thể chúng ta phải dùng cả cơ thể để be đường chạy của đối phương theo hướng chúng ta muốn anh ta chạy tới và gây khó dễ để anh ta phải sử dụng chân không thuận.

Bạn đang thắc mắc “làm thế nào để đá bóng giỏi” giống như các cầu thủ chuyên nghiệp phải không? Hãy tham khảo ngay bài viết: Làm sao để đá bóng giỏi? Những yếu tố làm nên một cầu thủ giỏi này nhé!

Khi có bóng thì phải nhanh chóng bứt phá chuyền cho tiền đạo phía
Khi có bóng thì phải nhanh chóng bứt phá chuyền cho tiền đạo phía

Đây là kỹ năng kèm người trong bóng đá không mấy dễ dàng. Vừa tận dụng đầu óc để tư duy phán đoán, vừa phải hành động nhanh và dứt điểm. Mọi việc phải thực hiện cùng nhau và ngay tức khắc. Do đó kiếm được một người hậu vệ như thế này không phải là một điều dễ dàng.

Trên đây là những cách kèm người trong bóng đá tương đối phổ biến mà các bạn có thể áp dụng. Trên sân cỏ có vô vàn những tình huống có thể diễn ra, Việc áp dụng có thể tùy từng hoàn cảnh mà áp dụng cách này hay cách kia. Cũng có khi bạn phải áp dụng tất cả các cách vào một tình huống. Hy vọng bài viết mang lại những thông tin bổ ích cho người đọc.

Author Since: Oct 25, 2018

Related Post