Thể thao

Cách đánh bida phăng cơ bản cho người mới bắt đầu chơi

Cách đánh Bida Phăng cơ bản là một trong những bài học cơ bản cho người mới chơi. Kỹ thuật Bida Phăng hay còn gọi là Bida France khá khác so với Bida lỗ. Cùng http://duhocglobal.edu.vn đi tìm hiểu các bước để chơi môn thể thao này nhé.

Hướng dẫn đánh Bida Phăng cơ bản

Là một trong những thể loại Bida có 3 bi: bi vàng, bi trắng, bi đỏ. Với nhiều bài dạy đánh Bida Phăng, bạn sẽ dễ dàng nhận ra điểm khác biệt của chúng. Đó là trên bàn hoàn toàn không có lỗ.

Chuẩn bị cơ để học đánh Bida Phăng

Trước khi học cách đánh Bida Phăng, phải học từ những bước cơ bản đầu tiên. Đó là chuẩn bị cơ, một trong những dụng cụ cực kỳ quan trọng khi bạn chơi. Nên chọn những cây cơ có đầu cơ nhỏ để dễ ăn ép-phê hơn. Tùy vào sức ở cánh tay bạn mà chọn độ năng của thanh cơ. Và điều quan trọng nhất là trước khi đánh phải thoa phấn cho đầu cơ. Điều này sẽ giúp những bạn học đánh Bida Phăng cơ bản có cú tiếp xúc dễ dàng hơn. Ma sát giữa đầu cơ và bi sẽ được gia tăng một cách đáng kể.

Chuẩn bị cơ để học đánh Bida Phăng cơ bản
Chuẩn bị cơ để học đánh Bida Phăng cơ bản

Tư thế đứng khi chơi Bida Phăng

Cách chơi Bida Phăng cũng cần một tư thế chính xác không kém. Bởi chúng là bước đệm để bạn có những cú đánh chính xác nhất. Chúng giúp bạn cân bằng được cơ thể và đầu óc, lấy đủ lực lên cánh tay. Và nhất là trong kỹ thuật Bida băng cần tập trung cao độ trước mỗi cú đánh nếu bạn không muốn bị run tay, hay đánh chệch hướng.

Luật chơi bida Snooker có nhiều điểm khác với bida lỗ thông thường. Để có thông tin chi tiết, mời bạn tham khảo bài viết sau nhé.

Người chơi sẽ đứng với tư thế chân trước chân sau (tùy vào chân thuận của mỗi người nhé). Trong đó chân phải giữ vững trên mặt đất, 2 chân cách nhau 1 khoảng bằng vai. Tạo ra trọng tâm cho cơ thể để có lực đánh mạnh nhất. Phần lưng giữ thẳng, hơi cúi xuống một chút. Tay của bạn nắm chặt thanh cơ, sau đó chuyển sang bước ngắm bida.

Cách ngắm Bida Phăng

Với người chơi mới, cách ngắm Bida Phăng luôn là bước khó nhất trong hướng dẫn cách đánh Bida Phăng. Để học được cách ngắm chuẩn xác, cần có sự tập trung cao độ. Nhìn được đường bi lăn sau khi đánh, chúng sẽ di chuyển theo hướng nào và chạm vào đâu. Điều này sẽ được rèn luyện qua các cú đánh, bạn sẽ học được cách chỉnh, cách ngắm bằng kinh nghiệm của chính bản thân mình. Bởi mỗi người sẽ có lực tay mạnh nhẽ khác nhau, cùng với chiến thuật được tính toán sắn trong đầu.

Cách đánh Bida Phăng cho người mới chơi
Cách đánh Bida Phăng cho người mới chơi

Có một bài học nhỏ được truyền lại từ những tay đánh Bida băng điệu nghệ. Đó là hãy nháy mắt 1 lần trước khi đánh. Cú nháy mắt này có tác dụng giảm sự mệt mỏi, căng thẳng khi quá tập trung vào cách đánh Bida Phăng. Sau đó thực hiện cú đánh bi sẽ chính xác hơn vì mắt bạn lúc này đã hoạt động rõ trở lại. Không còn bị quá độ hay vì căng cơ để canh chỉnh nữa. Lúc này dùng lực từ tay đẩy thanh cơ chạm bida và để chúng thực hiện nghĩa vụ lăn của mình.

Bida 3 bi được khá nhiều người ưa chuộng bởi nét độc đáo riêng của loại hình này. Cùng khám phá nét riêng biệt và luật chơi bida 3 bi nhé.

Nguyên tắc trong cách đánh Bida Phăng

Hẳn ai cũng biết trong hướng dẫn đánh Bida Phăng cơ bản, nếu bạn ghi điểm đồng nghĩa với việc thêm lượt đánh. Đây là cách tính băng Bida Phăng, vì vậy mỗi cú đánh chính xác là cực kỳ quan trọng. Công với việc tính toán cả vị trí và đường đi cho lần tiếp theo. Nếu không cú đánh tới của bạn sẽ cực kỳ hiểm hóc và xác suất thất bại là khá cao.

Một số nguyên tắc quan trọng
Một số nguyên tắc quan trọng

Nếu được ai đó dạy chơi Bida Phăng dù có phải chuyên nghiệp hay không. Họ cũng là đưa ra lời khuyên là đánh những đường bi ngắn sẽ tốt hơn đường bi dài. Bởi bao giờ đường ngắn cũng dễ canh chỉnh và kiểm soát hơn rất nhiều.

Với những người mới chơi, sẽ rất khó để có cú đánh đủ lực sao cho bi đỏ quay lại, và phán đoán vị trí tiếp theo của bi vàng. Vì vậy, hãy học kỹ thuật đánh bi vàng sao cho chỉ chạm nhẹ bi trắng để đưa bi đỏ về đúng vị trí mong muốn.

Học đánh Bida Phăng sao cho sau cú đánh, 3 bi có thể gần nhau là điều tốt nhất. Hoặc nếu không hãy để bi chủ ở vị trí gần 1 bi nhất. Sẽ dễ dàng hơn cho mỗi cú đánh tiếp theo của người chơi.

Trên đây là những kỹ thuật cơ bản nhất về Bida Phăng cho người mới chơi. Thật ra, để học cách đánh Bida Phăng, điều quan trọng nhất là người chơi phải luyện tập chăm chỉ. Sau mỗi cú đánh, mỗi nước đi là một lần rèn luyện cực kỳ tốt. Từ canh lực, cách ngắm cho đến cách tính toán vị trí của bi. Bởi chơi Bida Phăng hay Bida gì đi chăng nữa, hãy yêu thích là luyện tập chăm chỉ. Khả năng chơi của bạn sẽ được nâng cao chỉ sau một thời gian ngắn.

Author Since: Nov 01, 2018

Related Post