Blog bóng đá

Những câu bình luận bất hủ của bình luận viên Tạ Biên Cương

Trong mỗi trận đấu bóng đá, bình luận viên chính là một phần khiến cho trận bóng trở nên gay cấn và hấp dẫn hơn. Những bình luận viên giỏi thường để lại những câu nói bất hủ, lưu truyền rộng rãi trong lòng người hâm mộ. Một trong những bình luận viên gây dấu ấn mạnh mẽ nhất trong bóng đá thời gian qua chính là bình luận viên Biên Cương. Hãy cùng http://duhocglobal.edu.vn tìm hiểu về anh qua những thông tin dưới đây nhé!

Bình luận viên Tạ Biên Cương là ai?

Những câu nói bất hủ của Tạ Biên Cương đã khiến cho hàng ngàn người hâm mộ sôi sục trong những trận đấu lớn như tại AFF Cup vừa qua. Tuy nhiên, không mấy ai hiểu rõ về biên tập viên bóng đá tài hoa này.

Biên tập viên, bình luận viên Tạ Biên Cương
Biên tập viên, bình luận viên Tạ Biên Cương

Biên tập viên, bình luận viên Tạ Biên Cương chính là em trai của BTV Tạ Bích Loan rất nổi tiếng ở đài truyền hình Việt Nam. Chàng bình luận viên biết truyền lửa sinh năm 1982 này đã khiến cho hàng ngàn người hâm mộ Việt sôi sục.

Khán giả yêu bóng đá chắc hẳn không ai không biết đến giải vô địch bóng đá Châu Âu. Tuy nhiên, với nhiều khán giả có lẽ không biết được giải vô địch bóng đá Châu Âu Euro mấy năm một lần được tổ chức. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

BTV Biên Cương sinh năm 1982, quê gốc ở Lý Nhân, Hà Nam. Hiện tại, anh đang là một trong những bình luận viên thể thao nổi tiếng ở Đài truyền hình Việt Nam. Ngay khi mới bắt đầu làm một bình luận viên, anh đã trở thành một người nổi tiếng với những câu nói bất hủ.

Không những thế, các diễn đàn, trang mạng xã hội của các fan hay antifan về anh cũng nhiều vô kể. Điều này chứng minh sự thành công của Tạ Biên Cương trên cương vị một bình luận viên thể thao. Những câu bình luận “không giống ai” của anh khiến người xem, người nghe không thể ngừng cười.

Những bình luận bất hủ của BTV Tạ Biên Cương

Làm một bình luận viên thể thao, anh nổi tiếng nhất là những câu bình luận trong bóng đá.

Những bình luận bóng đá thế giới

Dưới đây, chúng tôi sẽ tổng hợp những câu bình luận bất hủ của Tạ Biên Cương trong những trận bóng đá thế giới.

BTV Tạ Biên Cương tại ban thể thao Đài truyền hình Việt Nam
BTV Tạ Biên Cương tại ban thể thao Đài truyền hình Việt Nam

Một trong những câu nói bất hủ nhất trong lịch sử bóng đá thế giới đó là câu bình luận của Tạ Biên Cương: “Berbatov đang “quay tay” xin thay người” hay như câu nói “Một pha xử lí rất “cồng kềnh” của Merlo” khiến người xem phải cười nghiêng ngả. Hay cách anh ví tên cầu thủ như một dòng USB đang bán chạy “Kingston tên anh rất giống 1 loại USB đang bán rất chạy”.

Bạn đã biết đến kỹ thuật đè người trong bóng đá chưa? Nếu chưa hãy tham ngay bài viết: hướng dẫn kỹ thuật đè người trong bóng đá này nhé!

Hoặc cách anh nói về sức mạnh của cầu thủ Becks: “Becks mới lấy vợ nhưng anh vẫn rất sung sức”. Những câu bình luận có vẻ “không liên quan” lắm nhưng lại khiến cho người xem không nhịn được cười.

Trong một trận bóng của tuyển Đức, anh ví von “ Đội tuyển Đức hôm nay mới chỉ như những cỗ xe tăng đang chạy lốt-đa”. Một cách ví von hình tượng và hài hước để nói về phong độ thi đấu đi xuống của Đức.

Không những thế, những câu bình luận có vẻ “ vô duyên” như “Peter Crouch đã bị việt vị do nhảy quá cao” lại khiến cho người xem cười ngả nghiêng. Hay cách anh ví von cách chơi bóng của Ronaldo: “Hai chân của Ronaldo đang búng tik tik như tôm”.

Những bình luận các trận đấu của Việt Nam

Không chỉ trong những trận bóng đá thế giới, những trận bóng của đội nhà cũng được anh bình luận hài hước nhất.

Tạ Biên Cương và những câu bình luận bất hủ
Tạ Biên Cương và những câu bình luận bất hủ

Cùng chúng tôi hiểu thêm về “luật chơi bóng đá” trong bài viết này nhé!

  • “Phan Thanh Bình!!! Anh đúng là Phan Thanh Bình”
  • “Bây giờ thì 1+3 không phải là 4 nữa rồi”
  • “Quang Hải đang làm thơ trên sân cỏ”

Hoặc những cách ví von tinh thần bóng đá mạnh mẽ của đội tuyển Việt Nam như “ Tại sân Hàng Đẫy chúng ta đang được chứng kiến một trận rượt đuổi như phim hành động”.

Trong trận đấu anh có thể đưa ra những bình luận “vô duyên” như: “…Công Vinh không phải đó là Văn Quyến, Công Vinh không! chính xác hơn là Văn Quyến…” khiến cho người xem phải cười nghiêng ngả.

Những bình luận kiểu như: “Đó là 1 pha bắt bóng hình quả cam” hay “Quang Hải đã treo bóng theo kiểu lá vàng rơi…” hay như “một cầu thủ màu xanh …..[ nghỉ mấy giây]….. lá cây đang bị đau”… đều là những câu bình luận khiến người xem phải bật cười nghiêng ngả.

Những bình luận của bình luận viên Tạ Biên Cương khiến nhiều người không hài lòng nhưng cũng được rất nhiều người đón nhận bởi sự hài hước, dí dỏm của anh. Anh được gọi là bình luận bóng đá hài nhất Việt Nam.

Author Since: Oct 25, 2018

Related Post